Lượt về siêu cúp Real - Barca: Trọng tài "thân" Barca, fan Real hốt hoảng

Thứ Tư, ngày 16/08/2017 10:39 AM (GMT+7)

Chưa hết cay cú trọng tài ở lượt đi siêu cúp Tây Ban Nha, fan Real Madrid lại hoang mang khi trọng tài lượt về được coi là thân với Barca.

Video Cristiano Ronaldo nhận thẻ đỏ trong trận lượt đi Siêu cúp TBN:

Trọng tài Ricardo De Burgos đã cầm còi với nhiều quyết định bất lợi cho Real Madrid ở trận lượt đi siêu cúp Tây Ban Nha. Ngoài việc cho Barca hưởng phạt đền ở tình huống Suarez ngã ăn vạ lộ liễu, vị vua áo đen này còn truất quyền thi đấu với Ronaldo để rồi siêu sao người Bồ Đào Nha nhận án treo giò 5 trận vì lỗi phản ứng với ông.

Lượt về siêu cúp Real - Barca: Trọng tài "thân" Barca, fan Real hốt hoảng - 1

Trọng tài Ricardo De Burgos dính phốt ở lượt đi

Real Madrid đang dẫn trước 3-1 nhưng có nguy cơ mất Ronaldo ở trận lượt về nếu kháng án bất thành vào hôm nay. Khả năng này xảy ra rất cao bởi theo điều 96 trong quy định của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha viết rõ ràng rằng người chơi túm hay đẩy trọng tài sẽ lĩnh án treo giò từ 4-12 trận. 1 trận vì 2 thẻ vàng, 4 trận do đẩy trọng tài với Ronaldo là án nhẹ nhất theo đó.

Người Real Madrid đương nhiên cáu giận. Một bộ phận madiridista đã nhóm họp và dự kiến đến sân Bernabeu đêm nay có hành động cụ thể phản đối lại LĐBĐ Tây Ban Nha. Tất cả họ sẽ vẫy cờ khăn giấy màu trắng ở phút thứ 7 (số áo của Cris Ronaldo) để phản đối quyết định đuổi người ở lượt đi và án phạt cấm 5 trận với ngôi sao số 1 của họ.

Trong lúc này, trọng tài trận lượt về Real – Barca bị soi kĩ. Theo phân công, ông José María Sánchez Martínez sẽ cầm còi cuộc đấu Siêu kinh điển tại Bernabeu đêm nay (4h00, 17/8). Sánchez Martínez còn rất trẻ, 34 tuổi, mới lên bắt ở La Liga từ 2015 sau 10 năm tu nghiệp ở những hạng dưới của bóng đá Tây Ban Nha. Đây sẽ là lần đầu tiên vị vua áo đen này được cầm còi ở Siêu kinh điển, và ông hiểu rằng áp lực phía trước lớn ra sao.

Lục lại quá khứ, trọng tài José María Sánchez Martínez đang khiến CĐV Real Madrid lo lắng. Tháng 1 năm 2016, “Kền kền trắng” bị Valencia cầm hòa 2-2 trong trận đấu mà họ mất trắng 2 quả penalty. Trọng tài Sánchez Martínez đã phớt lờ tình huống trung vệ Abdennour của Valencia để bóng chạm tay và Bale bị đốn ngã trong vòng cấm. Real chỉ có 1 điểm và hụt hơi ở cuộc đua vô địch.

Lượt về siêu cúp Real - Barca: Trọng tài "thân" Barca, fan Real hốt hoảng - 2

Ông Sánchez Martínez sẽ bắt lượt về nhưng được coi là thân Barca

2 tháng sau, Sánchez Martínez bị tố thân Barca. Trong chuyến đi tới sân El Madrigal của Villarreal, Barca hòa 2-2 và trọng tài Sánchez Martínez ghi nhiều dấu ấn. Điển hình là pha chạm tay trung vệ Gerard Pique sau khi Rakitic mở tỷ số. Đáng lý ra trọng tài Jose Maria Sanchez Martinez phải rút thẻ vàng với cầu thủ của Barcelona nhưng ông không làm vậy.

Nhờ đó, trung vệ này thoát khỏi việc bị truất quyền thi đấu khi trước đó anh đã nhận một thẻ vàng. Pique cũng vẫn sẽ có mặt trong trận "Siêu kinh điển" với Real Madrid ở vòng kế tiếp. HLV Marcelino của Villarreal đã phản đối dữ dội ở tình huống trên. Tuy nhiên, chẳng những không thay đổi được gì, ông còn bị truất quyền chỉ đạo.

Nghi án Barca – La Liga “hại” Real: Không Ronaldo vẫn chạy tốt

Ronaldo bị treo giò 5 trận không phải vấn đề quá lớn với Real Madrid.

Theo Nhật Quang (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện Barca - Real: Hận thù trăm năm