Trận đấu nổi bật

Xem thêm

U23 Iran vs U23 Lebanon
Logo U23 Iran - IRN U23 Iran
-
Logo U23 Lebanon - LBN U23 Lebanon
-
U23 Uzbekistan vs U23 Hàn Quốc
Logo U23 Uzbekistan - UZB U23 Uzbekistan
-
Logo U23 Hàn Quốc - KOR U23 Hàn Quốc
-
U23 Nhật Bản vs U23 Qatar
Logo U23 Nhật Bản - JPN U23 Nhật Bản
-
Logo U23 Qatar - QAT U23 Qatar
-
U23 UAE vs U23 Syria
Logo U23 UAE - UAE U23 UAE
-
Logo U23 Syria - SYR U23 Syria
-
U23 Thái Lan vs U23 Trung Quốc
Logo U23 Thái Lan - THA U23 Thái Lan
-
Logo U23 Trung Quốc - CHN U23 Trung Quốc
-
U23 Iraq vs U23 Australia
Logo U23 Iraq - IRQ U23 Iraq
-
Logo U23 Australia - AUS U23 Australia
-

Lượt đi tứ kết cúp C1: Chỉ MU đuối thế

Được chơi trên sân nhà nhưng rõ ràng, MU vẫn bị đánh giá thấp hơn hẳn Bayern. Trong khi đó, 3 cặp đấu còn lại giữa Barca – Atletico, Real – Dortmund và PSG – Chelsea đều hứa hẹn sự khó lường.

MU – Bayern

Lần gần nhất, MU và Bayern đụng độ nhau diễn ra tại chính Old Trafford, ngày 08/04/2010 trong khuôn khổ tứ kết lượt về Champions League. Khi ấy, cú quăng chân của Robben đã khiến đội bóng do Sir Alex dẫn dắt đón nhận nỗi đau vô hạn – thắng 3-2 và bị loại bởi luật bàn thắng sân khách. Thế nhưng với những CĐV của “Hùm xám”, hẳn họ cũng chưa thể quên thất bại cay đắng trước MU ở trận chung kết năm 1999.

Thời thế thay đổi, bây giờ giữa MU và Bayern đã có khoảng cách khá lớn. Gặp Bayern tại vòng tứ kết cúp c1 là điều các manucians không muốn chút nào. “Quỷ đỏ” đã lao dốc ghê gớm khi Sir Alex ra đi và bước những bước đi khó nhọc dưới thời David Moyes. Trong khi đó, Bayern càng ngày càng hùng mạnh và trở thành đội bóng tốt nhất trong lịch sử có khả năng bảo vệ danh hiệu Champions League. Trên mọi phương diện, MU đều đang thua thiệt quá nhiều so với Bayern. Bão tố đang ùa tới Old Trafford.

Lượt đi tứ kết cúp C1: Chỉ MU đuối thế - 1

Bàn thắng của Robben vào lưới MU năm 2010

Barca – Atletico

Ngày hôm qua, phát biểu trên tờ Marca, tiền vệ Xavi đã dành cho Atletico sự tôn trọng cao nhất: “Chẳng thà gặp một đội bóng mạnh nào khác còn hơn gặp Atletico ở thời điểm này. Chúng tôi sẽ phải chơi trận lượt về tại Vicente Calderon và đó là một trở ngại. Tôi nghĩ cơ hội của hai đội là 50-50”. Nghĩa là Xavi đã đặt Atletico lên ngang tầm với Barca? Đúng vậy, và nếu nhìn trên BXH La Liga, Atletico thậm chí còn đang xuất sắc hơn Barca.

Nếu Barca có Messi thì Atletico có Diego Costa. Nếu Barca có tiqui-taka thì Atletico có lối chơi đầy khoa học, kỉ luật. Ở mùa này, họ đã gặp nhau 3 lần và kết quả rất cân bằng (hòa 1-1, 0-0, 0-0). Sự khác biệt có lẽ sẽ nằm ở yếu tố kinh nghiệm tại đấu trường Champions League khi đây mới là lần gần nhất Atletico lọt vào vòng 8 đội kể từ mùa giải 1996/97. Và trên thực tế, những đối thủ đã qua của Atletico cũng chưa thật đủ mạnh.

Real Madird – Dortmund

Ở mùa trước, Real thất thế trước Dortmund khi hai đội đụng độ tại vòng bảng (Dortmund thắng 2-1 và hòa 2-2). Tái ngộ nhau tại bán kết, một lần nữa “kền kền trắng” lại phải “cúi đầu” trước đoàn quân của Klopp (1-4 và 2-0). Người Madrid đang hừng hực khí thế phục hận và họ đúng là có những điều kiện thuận lợi. Vì nạn chấn thương, thẻ phạt, Dortmund sẽ tới Bernabeu mà thiếu vắng quá nửa đội hình chính.  

Lượt đi tứ kết cúp C1: Chỉ MU đuối thế - 2

Ronaldo và các đồng đội có cơ hội lớn phục thù Dortmund

PSG – Chelsea

Trận đấu đầu tiên của Jose Mourinho ở đấu trường châu Âu với tư cách HLV Chelsea chính là chiến thắng 3-0 trước PSG ngay tại Paris trong khuôn khổ vòng bảng mùa 2004/05. Gần 10 năm trôi qua, Chelsea vẫn duy trì vị thế, thế nhưng nên nhớ, PSG cũng lớn mạnh hơn rất nhiều. Nhiều người còn ví von rằng PSG đang đi trên chính con đường của Chelsea. Sẽ là một thử thách cực đại cho The Blues trong chuyến trở lại Paris tới đây.

Video 10 bàn đẹp nhất vòng 1/16 cúp C1:

Lịch thi đấu tứ kết lượt đi cúp C1:

Ngày 2/4

01h45: MU - Bayern

            Barca - Atletico

Ngày 3/4

01h45: Real Madrid - Dortmund

             PSG - Chelsea

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Nhật Quang ([Tên nguồn])
Cup C1 - Champions League 2025/26 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN