Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

Lương Hoàng Văn Phúc thua thầy Trung Quốc

HLV người Trung Quốc, Trần Vân Phát sẽ được VFF trả mức lương hậu hĩnh để hiện thực hóa giấc mơ World Cup cho đội tuyển bóng đá nữ VN. Thậm chí còn cao hơn cả đồng nghiệp Hoàng Văn Phúc bên tuyển nam.

Thông tin VFF chỉ muốn ký hợp đồng ngắn hạn (18 tháng) với HLV Trần Vân Phát bị cho là thiếu hợp lý, bởi nhiều người cho rằng, muốn chinh phục mục tiêu giành suất dự Word Cup 2015, đội tuyển nữ cần một HLV giỏi và gắn bó lâu dài.

Tuy nhiên, trao đổi với báo giới, Tổng thư ký Ngô Lê Bằng cho rằng điều này xuất phát từ chính đề nghị của HLV Trần Vân Phát.

"Thực tình, chúng tôi cũng muốn ký dài hạn, nhưng bản thân ông Phát lại không muốn và đề nghị chỉ ký ngắn hạn. Trong quá trình đàm phán, VFF cũng phải đáp ứng nhiều tiêu chí ông Phát yêu cầu", ông Bằng nói.

Ở các bản hợp đồng trước, ông Phát được VFF trả mức lương khoảng 3.000 USD/tháng. Mức lương này bị cho là thấp ở thời điểm hiện tại và nhiều người cho đây là lý do khiến ông thầy người Trung Quốc không mặn mà với việc ký hợp đồng dài hạn.

Lương Hoàng Văn Phúc thua thầy Trung Quốc - 1

HLV Trần Vân Phát (giữa) và các học trò quyết tâm chinh phục World Cup 2015

Song, Tổng thư ký Ngô Lê Bằng đã lên tiếng phủ nhận điều này: "Nhiều người không biết cứ bảo ông Phát chê lương "bèo" nên không muốn ký dài hạn. Nhưng tôi khẳng định luôn, mức lương ông Phát nhận được không hề nhỏ, thậm chí còn cao hơn cả lương đồng nghiệp Hoàng Văn Phúc bên đội tuyển nam".

Việc VFF trả lương hậu hĩnh cho HLV Trần Vân Phát không nằm ngoài mục đích để ông này tiếp tục dẫn dắt tuyển nữ bảo vệ ngôi vương tại SEA Games 27 tại Myanmar vào cuối năm và quan trọng hơn là giành suất dự World Cup 2015. Từ khi làm việc tại Việt Nam năm 2007, HLV Trần Vân Phát đã cùng đội tuyển nữ giành 2 chức vô địch SEA Games, 1 HCV, 1HCB AFF Cup.

Hiện thầy trò HLV Trần Vân Phát đang tập huấn tại Tam Đảo đến hết ngày 18-4 sẽ trở lại Trung tâm đào tạo trẻ tập luyện. Dự kiến, trong tháng 5, đội tuyển nữ Jordan (thi đấu tại bảng A VL Asian Cup 2014) sẽ sang Việt Nam thi đấu giao hữu với ĐT nữ. Trước khi sang Bahrain tham dự vòng loại Asian Cup nữ 2014, tuyển nữ Việt Nam sẽ có trận giao hữu lượt về với tuyển nữ Jordan tại quốc gia này.

Chia sẻ
Theo Thuần Thư (anninhthudo.vn)
Báo lỗi nội dung