Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Lò đào tạo số 1 châu Âu: Real vượt Barca

Thứ Ba, ngày 01/11/2016 10:14 AM (GMT+7)

Lò Castilla của Real đang có nhiều sản phẩm chơi bóng ở top 5 giải đấu châu Âu hơn bất cứ lò đào tạo nào khác, bao gồm cả La Masia của Barca.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Observatory Soccer (tạm dịch: quan trắc bóng đá) cho thấy, Real Madrid đang có được nhiều cầu thủ "xuất khẩu" đi top 5 giải đấu hàng châu Âu nhất, với 41 cầu thủ.

Castilla đã là ngôi trường năng khiếu bóng đá lớn nhất của TBN. Kết quả nghiên cứu của Observatory Soccer bao phủ cả 5 giải đấu hạng cao nhất của TBN, Anh, Đức, Italia và Pháp. Họ đã vượt qua con số về nhì, 37 cầu thủ của chính lò La Masia của Barca, và 34 của lò Man Utd.

Nếu tính đến tất cả những giải đấu còn lại của châu Âu, Ajax tiếp tục là lò đạo tạo số 1 khi có đến 72 cầu thủ xuất thân từ đây đã lập nghiệp ở khắp châu Âu (tổng cộng 31 giải đấu).

Trong số 41 cầu thủ đã nói ở trên, Real đang sở hữu 7 cái tên được mong chờ sẽ đóng góp nhiều hơn cho đội một của HLV Zidane, đó là Morata, Lucas Vazquez, Nacho Yanez, Casilla, Carvajal và Mariano.

Lò đào tạo số 1 châu Âu: Real vượt Barca - 1

Morata, Vazquez vẫn đang phải chiến đấu cho tương lai của bản thân tại Real

Barca cũng đang giữ lại được 7 cái tên sáng giá cho hiện tại và tương lai của đội bóng, là Masip, Jordi Alba, Sergi Roberto, Busquets, Messi, Iniesta và Rafinha. Những trường hợp như Denis Suarez, Casemiro hay Pique không được UEFA tính là hàng “cây nhà lá vườn” bởi họ đã có ít hơn 3 mùa giải trong giai đoạn từ tuổi 15 đến tuổi 21 của mình ở CLB chủ quản.

Athletic Bilbao và Real Sociedad cùng nhau nắm giữ vị trí thứ 5 với 35 “sản phẩm”, lại đang là những đội dùng “hàng nội” nhiều nhất trong nghiên cứu trên, với lần lượt 17 (cho Bilbao) và 16 (cho Sociedad) cầu thủ đang phục vụ đội nhà.

Real có thể tự hào về nghiên cứu trên, nhưng từ những cầu thủ trẻ chất lượng cho đến  những ngôi sao hàng đầu còn là cả một quá trình nỗ lực phía trước. Gần đây, sau Casillas, chưa một sao trẻ nào của Real thực sự có đươc vai trò và tầm ảnh hưởng mà những Busquets, Iniesta hay Messi có được ở Barca.

Thế Anh (tổng hợp AS) (Khám Phá)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang