Liverpool: Lối thoát nào cho Carroll?

Thứ Năm, ngày 12/07/2012 18:11 PM (GMT+7)

Dalglish đã ra đi và một cuộc cách mạng mới lại bắt đầu ở Liverpool dưới bàn tay của Rodgers. Nhưng khi mà những tin tức về việc Carroll không được tin dùng, những hoài nghi về tương lai của Liverpool là điều đáng để nói.

Hẳn Andy Carroll không nghĩ mình sẽ có một kì nghỉ đau đầu sau khi trở về từ Euro 2012 cùng đội tuyển Anh. Dù đúng là tiền đạo 23 tuổi này còn xa mới đáp ứng được kì vọng thay thế Fernando Torres, còn xa với cái giá 35 triệu bảng mà Liverpool bỏ ra để đưa anh về từ Newcastle thì việc anh có vẻ không nằm trong kế hoạch của HLV mới Rodgers quả là điều khá bất ngờ. Sức nặng của kì vọng và số tiền chuyển nhượng đã khiến Carroll không còn là mình nhưng với một phong độ đáng nể cuối mùa giải trước- tiền đạo của Tam sư đang được chờ đợi tỏa sáng trong mùa giải mới.

Nhưng Rodgers đến mang theo một triết lý bóng đá khác, với tham vọng đưa Liverpoool trở thành một đội bóng chơi kỹ thuật, sử dụng các đường chuyền tầm thấp và đó chính là lý do để đặt dấu hỏi cho Carroll. Khẳng định về niềm tin cho Suarez, mua về tiền đạo Fabio Borini từ AS Roma, Rodgers gián tiếp gây khó cho Carroll bởi ai cũng hiểu tiền đạo cao to này khó có chỗ đứng cho một triết lý bóng đá mới. Carroll từng bùng nổ ở Newcastle bằng thể lực sung mãn trong các pha tranh chấp tay đôi, bằng sự nguy hiểm khi không chiến nhưng ở Liverpool mới, lối đá thiên về kỹ thuật sẽ làm thui chột khả năng này. Dù HLV Rodgers vẫn nước đôi khẳng định sự tin tưởng dành cho Caroll thì hẳn những tin đồn gắn với Milan hay West Ham đều có lý do đáng tin.

 Liverpool: Lối thoát nào cho Carroll? - 1

Anfield còn chỗ cho Carroll?

Đứng trước tương lai khó lường, liệu Carroll có dám vứt bỏ 18 tháng ngắn ngủi ở Anfield để tìm một cuộc sống mới? Liệu tiền đạo của Tam sư sẽ chấp nhận thay đổi mình như một con bài hạng B dưới triều đại Rodgers? Nhưng bài toán khó hơn lại nằm trong tay Liverpool bởi nếu giữ Carroll- đó sẽ là điều nằm ngoài lý do chuyên môn. Nếu đẩy Carroll đi, họ sẽ mất rất nhiều từ khoản 35 triệu bảng đầu tư. Thế nên có vẻ một hợp đồng cho mượn đang là điều dễ xảy ra nhất và West Ham của Sam Allardyce đang dẫn đầu cuộc đua này.

Nhưng tiếng nói của Carroll mới là quan trọng và nếu anh quyết tâm ở lại để chứng tỏ mình, Liverpool sẽ phải chấp nhận. Cái gọi là cuộc cách mạng mới của HLV Rodgers mới chỉ là lý thuyết và người ta chưa thể biết liệu Liverpool sẽ thế nào và có cần Carroll hay không. Những cổ động viên của Liverpool vẫn tin rằng bản hợp đồng 35 triệu bảng của họ không phải là hàng hớ khi chứng kiến phong độ của anh cuối mùa giải trước cũng như ở Euro 2012. Hẳn trong giai đoạn đầu mùa, khi Liverpool sẽ liên tiếp đối đầu với Man City, ArsenalMU, Rodgers chắc chắn có lúc cần một sự khác biệt. Tại sao đó không phải là Andy Carroll.

Theo Mai Chi (Khampha.vn)