Klinsmann bác khả năng bắt tay Đức loại BĐN & CR7

Thứ Hai, ngày 23/06/2014 09:21 AM (GMT+7)

Bị ĐT Mỹ cầm hòa 2-2 và chỉ giành được 1 điểm sau 2 trận đã đấu, cơ hội đi tiếp của Bồ Đào Nha mong manh vô cùng.

Sự kiện:

World Cup 2018

Bồ Đào Nha sớm có lợi thế dẫn trước với bàn thắng ở ngay từ phút thứ 5 của Nani nhưng Ronaldo cùng đồng đội đã không thể duy trì lợi thế ấy và để đoàn quân của HLV Klinsmann cầm hòa với tỉ số chung cuộc 2-2. Kết quả này khiến người Bồ lâm vào tình cảnh hết sức khó khăn khi không thể quyết định được “số phận” của mình ở lượt đấu cuối sắp tới.

Bởi Ronaldo cùng đồng đội buộc phải thắng đậm trước Ghana, trong khi ĐT Đức cũng giành chiến thắng với tỉ số cách biệt trước Mỹ thì Bồ Đào Nha mới có thể nuôi hy vọng giành quyền vào vòng knock-out. Khả năng ĐT Đức và Mỹ sẽ dắt tay nhau vào vòng đấu loại trực tiếp rất cao và hy vọng của người Bồ hết sức mong manh.

HLV Paulo Bento đã thừa nhận cơ hội đi tiếp của Bồ Đào Nha là rất nhỏ. “Chúng tôi vẫn còn một trận đấu và chúng tôi sẽ cố gắng để giành chiến thắng. Nhưng tình hình không hề khả quan chút nào cả. Cơ hội của chúng tôi là rất mong manh”, thuyền trưởng của Bồ Đào Nha phát biểu sau trận đấu.

Klinsmann bác khả năng bắt tay Đức loại BĐN & CR7 - 1

Ronaldo cùng đồng đội không còn quyền tự quyết trong tay

Nói về trận hòa với ĐT Mỹ vừa qua, HLV Bento tỏ ra tiếc nuối: “Chúng tôi đã có khởi đầu rất tốt và có được bàn mở tỉ số. Tuy nhiên, ĐT Mỹ đã chơi khá hay trong hiệp hai, đặc biệt các cầu thủ ở bên phía cánh phải. Chúng tôi đã cố gắng để ngăn chặn họ nhưng các cầu thủ của tôi đã không thể kiểm soát được tình hình. Ngoài ra, chúng tôi thiếu một chút may mắn khi những cơ hội không thể được Nani hay Eder chuyển hóa thành bàn được…”.

Một học trò của ông Bento là Nani – người đã có bàn thắng mở tỉ số cho Bồ Đào Nha đã thừa nhận đội bóng được mệnh danh Selecao Châu Âu đang lâm vào tình thế hết sức khó khăn sau khi bị Mỹ cầm hòa.

“Chúng tôi rất thất vọng. Chúng tôi muốn giành được chiến thắng để viết tiếp giấc mơ của mình. Nhưng bây giờ chúng tôi ở vào tình thế hết sức khó khăn. Chúng tôi rất buồn khi quyền tự quyết không còn nằm trong tay chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cố gắng làm tốt nhất phần việc của mình có thể”, tiền vệ Nani cho hay.

Trong khi đó, dù khá thất vọng khi các học trò của mình đánh rơi chiến thắng ở những giây cuối cùng của trận đấu, nhưng HLV Klinsmann tuyên bố mạnh mẽ rằng ĐT Mỹ sẽ đứng dậy và đánh bại ĐT Đức để giành vé đi tiếp.

“Chúng tôi đã sẵn sàng cho trận đấu với ĐT Đức. Chúng tôi có đôi chút bất lợi khi nghỉ ít hơn ĐT Đức một ngày. Chúng tôi đã không thể giành chiến thắng trước Bồ Đào Nha để giành quyền đi tiếp. Nhưng chúng tôi phải làm được điều đó trước ĐT Đức. Các học trò của tôi phải cho cả thế giới thấy họ là cầu thủ bóng đá tốt nhất của nước mình…”, vị HLV người Đức tự tin nói.

Nhiều người lo ngại ĐT Mỹ và Đức sẽ dắt tay nhau vào vòng kế tiếp bởi Klinsmann là một người Đức và ông cùng Joachim Loew từng có thời gian dài làm việc cùng nhau ở ĐT Đức. Nhưng HLV của ĐT Mỹ khẳng định sẽ không có “tình bạn” ở cuộc đối đầu giữa ĐT Mỹ và Đức sắp tới.

“Jogi (Joachim Loew) đang làm công việc của ông ấy và tôi thì làm việc của tôi. Việc của tôi là làm tất cả những gì để chúng tôi có mặt ở vòng 16 đội. Không thể có một tình bạn nào ở đây cả, đó chỉ đơn thuần là công việc”, Klinsmann nói.

Theo Tuấn Hữu (Khampha.vn)

sự kiện World Cup 2018