Kinh ngạc "ông trùm" rao bán Chelsea 2,5 tỷ bảng: 3 đại gia nhập cuộc

Chủ Nhật, ngày 14/04/2019 19:08 PM (GMT+7)

Theo nguồn tin uy tín từ tờ Daily Mail, Chủ tịch Abramovich đang muốn rao bán CLB Chelsea với giá 2,5 tỷ bảng.

Nhìn lại trận Chelsea - West Ham:

Trong một tuyên bố cách đây chưa lâu, chủ tịch danh dự Bruce Buck của Chelsea từng khẳng định ông chủ Roman Abramovich sẽ cam kết gắn bó lâu dài với "The Blues". Ngoài kế hoạch đầu tư, trong tương lai sẽ nâng cấp sân vận động Stamford Bridge.

Kinh ngạc "ông trùm" rao bán Chelsea 2,5 tỷ bảng: 3 đại gia nhập cuộc - 1

Abramovich đang chán Chelsea

Nhưng có thể thấy, sự xuất hiện của vị tỷ phú người Nga trên các khán đài ở phía Tây London ngày một ít đi. Đã có thông tin cho rằng việc bị ngừng cấp phép visa từ tháng 5/2018 (ảnh hưởng liên minh châu Âu với nước Nga) đã khiến ông chủ Chelsea cảm thấy bị xúc phạm.

Sau khi bạo chi những khoản tiền khổng lồ cho đội bóng thành London, giờ là lúc Abramovich muốn “thu hồi vốn” và không muốn dính dáng gì đến nước Anh trong tương lai.

Theo tiết lộ của Daily Mail, với những thiện ý đến từ các đại gia, ông chủ Abramovich đã phát đi mức giá của CLB mà ông từng gắn bó trong hơn 1 thập kỷ là 2,5 tỷ bảng.

Cụ thể, sau khi chuyển vào ngân sách của Chelsea thêm 75 triệu bảng, quỹ nợ của đội bóng London đang ở mức 1,25 tỷ bảng. Đây là con số ông muốn được nhận lại nếu bán CLB, cộng với giá trị hiện tại của đội bóng là 1,25 tỷ bảng.

Hiện tại đang có 3 đối tác đang thực sự quan tâm đến CLB Chelsea và sẵn sàng chi những mức giá cao để thâu tóm lại đội bóng này. Trong số này là các tập đoàn tài chính tới Mỹ và châu Á, cùng với đó là người đàn ông giàu nhất Anh Quốc - Tỷ phú Jim Ratcliffe.

Đầu tiên công ty hàng đầu trong lĩnh vực môi giới mua bán CLB có tên Oakwell Capital. Họ nhận thấy cơ hội kinh doanh thành công là không nhỏ, và Tottenham, Liverpool và Burnley là những ví dụ tiêu biểu với những khoản tăng trưởng lợi nhuận gần đây.

Doug Harmer, giám đốc Oakwell Capital cho biết. “Thời gian gần đây, các nguồn đầu tư từ châu Á và Mỹ đang quan tâm trở lại tới thị trường Ngoại hạng Anh. Dù giá trị bản quyền truyền hình trong nước có phần giảm, nhưng bản quyền truyền hình quốc tế lại tăng và hứa hẹn còn tăng cao trong thời gian dài hạn”.

Kinh ngạc "ông trùm" rao bán Chelsea 2,5 tỷ bảng: 3 đại gia nhập cuộc - 2

Sẽ có đối tác mua lại Chelsea của vị tỷ phú người Nga

Trong khi đó, Ratcliffe cũng đã bày tỏ sự quan tâm tới đội chủ sân Stamford Bridge, nhưng con số mà ông đưa ra thấp hơn khá nhiều so với múc giá 2,5 tỷ bảng mà Abramovich đưa ra. Có thông tin cho rằng vị tỷ phú người Anh đã bỏ cuộc và chuyển hướng sang CLB Nice của Pháp, hiện đang xếp thứ 7 ở Ligue 1.

Dự đoán vòng 34 Ngoại hạng Anh: Liverpool hạ Chelsea, MU rất gần top 4

Chelsea, Arsenal có nguy cơ thất bại, tạo điều kiện để MU đuổi kịp top 4.

Theo G.T (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Premier League 2019-2020