Pogba đội trưởng tương lai MU: Thiếu uy Roy Keane, chưa xứng “Quỷ đầu đàn”

Chủ Nhật, ngày 14/04/2019 16:16 PM (GMT+7)

Sau mùa giải 2018/19 này, Valencia sẽ rời MU. Nhiệm vụ với HLV Solskjaer, đó là tìm một người đội trưởng mới - một "Quỷ đầu đàn" mới. Những dữ liệu đang đưa về một cái tên: Paul Pogba.

Video Pogba làm đội trưởng MU khi đối đầu Wolves ở tứ kết FA Cup

Pogba - đội trưởng tương lai của MU?

“Paul Pogba sẽ không bao giờ đeo băng đội trưởng MU nữa”, đó là thông điệp mà HLV Jose Mourinho đã gửi đến tiền vệ người Pháp khi ông còn tại vị. Nhưng mọi thứ đã thay đổi kể từ khi HLV Ole Gunnar Solskjaer hiện diện.

Pogba đội trưởng tương lai MU: Thiếu uy Roy Keane, chưa xứng “Quỷ đầu đàn” - 1

HLV Mourinho từng khẳng định sẽ không trao băng đội trưởng cho Pogba

Một trong những thành công lớn nhất của HLV Solskjaer kể từ khi nhậm chức ở MU, đó là tìm lại cảm hứng chơi bóng cho Paul Pogba. Nhà vô địch World Cup 2018 sắm vai chiếc pit-tông hoạt động không ngừng nghỉ, xuất sắc trong mặt trận tấn công, tích cực tham gia hỗ trợ phòng ngự. Trang thống kê Whoscored chấm điểm 7,43 cho màn trình diễn của Pogba tại giải Ngoại hạng Anh mùa này, xuất sắc hơn bất cứ đồng nghiệp nào tại Old Trafford.

Phần thưởng cho Paul Pogba, đó là tấm băng đội trưởng MU ở trận đấu với Wolverhampton tại tứ kết FA Cup. Tiếc rằng, đây lại là một ngày Pogba chứng tỏ rằng HLV Mourinho vẫn là người đúng đắn. Nhà vô địch World Cup 2018 vẫn chưa cho thấy khả năng vươn tầm để trở thành một thủ lĩnh thực sự của “Quỷ đỏ”.

Về chuyên môn, Paul Pogba luôn luôn là một cầu thủ giỏi. Ngay cả trong một ngày chơi tệ, anh vẫn được trang thống kê chuyên môn Whoscored chấm 6,9 điểm - là cầu thủ chơi tốt thứ tư của MU ở trận thua Wolverhampton. Và trong số 4 cầu thủ nơi hàng tiền vệ “Quỷ đỏ”, Pogba chơi tốt nhất, hơn đứt Lingard, Herrera hay Matic.

Chưa đủ tầm vóc

Tuy nhiên, Pogba vẫn chưa đủ tầm vóc để cho thấy anh có thể trở thành “Quỷ đầu đàn” của MU, chí ít là tại thời điểm này. “Pogboom” còn thiếu sự trưởng thành và cái uy giống như những đội trưởng tiền nhiệm của MU trong triều đại của Sir Alex Ferguson.

Pogba đội trưởng tương lai MU: Thiếu uy Roy Keane, chưa xứng “Quỷ đầu đàn” - 2

Pogba đội trưởng tương lai MU: Thiếu uy Roy Keane, chưa xứng “Quỷ đầu đàn” - 3

Pogba chưa đủ tầm vóc để trở thành đội trưởng của MU

Nhắc về người đội trưởng tinh thần, các manucian sẽ ngay lập tức nhớ về Eric Cantona, Roy Keane hay Bryan Robson, Gary Neville. Còn những người đội trưởng cần mẫn, điềm tĩnh như Steve Bruce, Nemanja Vidic cũng có chỗ đứng. Ngay cả đội trưởng đương nhiệm của MU là Antonio Valencia cũng là một người vô cùng cần mẫn.

Paul Pogba không thuộc về mẫu nào trong những cái tên kể trên. Nhà vô địch World Cup 2018 có lẽ nếu được chọn làm đội trưởng của MU mùa sau, sau khi Valencia ra đi, phù hợp nhất là đội trưởng về mặt chuyên môn. Bởi lẽ, Pogba vẫn là cầu thủ tài năng nhất mà HLV Solskjaer đang có trong tay.

Tuy nhiên, như những gì đã diễn ra trên sân Molineux của Wolverhampton cho thấy, Pogba sẽ cần thêm rất nhiều thời gian nữa để có thể trở thành một “Quỷ đầu đàn” thực thụ. Chiếc băng đội trưởng ở thời điểm này vẫn là quá rộng so với tầm vóc của Pogba. Nhất là khi Pogba, dù bớt ngổ ngáo, nhưng thiếu sự điềm tĩnh và trách nhiệm - đây vốn thuộc về bản năng của cầu thủ người Pháp.

Pogba cũng chưa cho thấy khả năng vực dậy tinh thần cho toàn đội. MU thủng lưới bàn đầu phút 70, và đến phút 76, Wolverhampton chọc thủng lưới Romero lần thứ hai. Khi ấy, vai trò đội trưởng của Pogba là chưa hoàn thành nhiệm vụ.

Pogba có thể là một cầu thủ giỏi. Tính cách của cầu thủ này cũng có phần ngổ ngáo. Anh cũng được các đồng đội yêu quý. Dù vậy, để trở thành đội trưởng tiếp theo của MU, có lẽ Pogba là không phù hợp. Anh thiếu cái uy của một Roy Keane. Anh cũng không có sự cần mẫn và trách nhiệm như Bruce. Thế nên, hãy cứ thử thách "Pogboom" thêm nữa.

”Neymar nước Anh” kiến tạo đỉnh như Messi: MU có 3000 tỷ đồng vẫn khó mơ

SAO 18 tuổi tiếp tục tỏa sáng trong màu áo Dortmund và khiến cả châu Âu chú ý.

Theo Tiến Long (Khám Phá)
sự kiện Manchester United