Khán giả thẫn thờ vì vé đẹp xem tuyển Việt Nam so tài

Chủ Nhật, ngày 02/10/2016 11:58 AM (GMT+7)

Ngay khi quầy bán vé mở cửa các vị trí đẹp xem đội tuyển Việt Nam thi đấu với Triều Tiên đã mất hút.

Sáng ngày 2/10, Liên đoàn bóng đá Việt Nam chính thức mở quầy bán trận thi đấu giao hữu quốc tế giữa đội tuyển Việt Nam và Triều Tiên trên sân vận động Thống Nhất (TP.HCM) ngày 6/10. Mệnh giá lần lượt cho các khán đài gồm: A1-A3: 200.000 đồng; A4-A5, B: 150.000 đồng và C,D là 100.000 đồng/vé.  

Khán giả thẫn thờ vì vé đẹp xem tuyển Việt Nam so tài - 1

Phe vé chen chúc để thâu tóm vé có vị trí đẹp

Chỉ khoảng 30 phút sau khi quầy vé mở cửa sáng 2/10, toàn bộ số vé có vị trí đẹp ở các cửa A1 đến A3 đã “cháy sạch”. Trong số đó, chỉ một số ít khán giả may mắn mua được, ngoài ra toàn bộ đã rơi vào tay các phe vé.

Trong khi đó, những vé của các khán đài còn lại rơi vào tình trạng bị “chất núi” trên bàn bán vé và số lượng bán ra khá thưa thớt.

Khán giả thẫn thờ vì vé đẹp xem tuyển Việt Nam so tài - 2

Một cô gái phân vân khi vé A có giá chợ đen gần gấp rưỡi so với giá gốc

Một nhân viên tại quầy vé cho biết vé ở các cửa A1 đến A3 đều đã hết sạch ngay khi mở cửa ra bán. Các vé còn bán được vài vé, dù hôm nay là chủ nhật. Có thể vì là buổi sáng bán đầu tiên nên khán giả chưa biết, nên các nhân viên bán vé hy vọng chiều nay tình hình sẽ tốt hơn.

Nếu trong quầy vé nằm vào cảnh “ngồi chơi xơi nước” thì tình hình vé ngoài “chợ đen” lại sôi động hơn. Các phe vé cầm trên tay nhiều vé khán đài A mặc sức hét giá với người đến mua, thậm chí còn tự tin nói rằng: “Cứ vào quầy mà xem, vé khán đài A hết sạch rồi. Dạo này trời hay mưa, mua vé khán đài khác làm gì ngồi mắc mưa cho mệt”.

Khán giả thẫn thờ vì vé đẹp xem tuyển Việt Nam so tài - 3

Anh Lộc (ở Hóc Môn, TP.HCM) đành mua 1 cặp vé A3 với giá 540 nghìn đồng (giá gốc 400 nghìn/cặp)

Anh Lộc, một khán giả từ Hóc Môn (TP.HCM) chạy hơn 40km tới sân Thống Nhất cho biết: “Tôi đi xa lên đây hy vọng mua được vé đẹp xem tuyển Việt Nam thi đấu, nhưng đến quầy thì đã hết. Đành ra ngoài chợ đen mua. Lúc đầu họ hét 300 nghìn/vé. Hồi sau tôi mua được 1 cặp vé A3 với giá 540 nghìn. Đành vậy thôi”.

Khán giả thẫn thờ vì vé đẹp xem tuyển Việt Nam so tài - 4

Vé ở các khán đài còn lại trong tình trạng “chất núi” trong quầy vé và bán ra khá chậm

Tương tự như anh Lộc, anh Lê Huân dù đến từ sớm, chừng 8h30 sáng anh đã có mặt nhưng cũng không mua được vé đẹp. Ngoài “chợ đen” giá vé bị quá cao quá nên anh Huân đành mua vé B để xem.

Khán giả thẫn thờ vì vé đẹp xem tuyển Việt Nam so tài - 5

Các phe vé chực chờ để mua thêm vé có vị trí đẹp

Theo chúng tôi quan sát, vé được bán tự do không quy định mỗi người mua bao nhiêu. sẽ được mở bán xuyên suốt hai buổi (sáng 8h-11h, chiều 15h-17h) cho đến ngày tuyển Việt Nam thi đấu (6/10).

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Đội tuyển Việt Nam