Juventus thắng trận không Ronaldo: “Tiểu Messi" Dybala có đất dụng võ

Thứ Hai, ngày 17/02/2020 19:21 PM (GMT+7)

Trong ngày không Ronaldo, Juventus đã chơi thanh thoát và tìm lại niềm vui chiến thắng nhờ màn trình diễn chói sáng của Dybala.

Video siêu phẩm đá phạt của Dybala (Nguồn clip FPT Play)

Cristiano Ronaldo đi đến đâu, cả một hệ thống đó phải phục tùng. Từ MU đến Real Madrid và rồi là Juventus, CR7 đều làm trung tâm, điều này vô tình loại bỏ một hai mắt xích. Ở Juventus, thật khó tin người bị “hủy hoại” lại là Paulo Dybala.

Dybala tưởng sẽ trở thành đối tác ăn ý của Ronaldo thì ngược lại, anh dần bị đẩy ra rìa. Khi không thể đứng cao hơn người ta, bạn phải chấp nhận núp dưới cái bóng của họ. “Tiểu Messi” đã mất vị trí chính thức mùa trước và mùa này cũng thường xuyên phải chiến đấu giành suất.

Juventus thắng trận không Ronaldo: “Tiểu Messi" Dybala có đất dụng võ - 1

Dybala tỏa sáng rực rỡ ngày không Ronaldo

Từ đầu mùa, Dybala vốn không phải là phương án hàng đầu của HLV Maurizio Sarri trên hàng công Juventus. Nhưng trong những thời điểm gặp khó khăn về nhân sự, nhà cầm quân này buộc phải sử dụng mọi con bài mà mình có, trong đó có “tiểu Messi”.

Và sự thật Dybala đã luôn biết cách chớp thời cơ mỗi khi được trọng dụng với những bàn thắng quan trọng ở cả Champions League lẫn Serie A. Màn trình diễn nhận 9,2 điểm/10 điểm của Dybala trước Brescia giúp Juventus thắng 2-0 ở vòng 24 Serie A là minh chứng.

Đến lúc này, Dybala đã có 12 bàn, nhiều hơn cả mùa trước, và kiến tạo tới 11 lần cho các đồng đội dù anh chỉ chơi trung bình 61 phút/trận. Mà có một điều đáng chú ý, khi không có Ronaldo trên sân, Dybala chơi thanh thoát, tự tin và hiệu quả.

Ronaldo xuất hiện, Dybala hạn chế không gian hoạt động -  trái ngược với phong cách thích sáng tạo, cần nhiều đất để phối hợp cùng đồng đội cũng như dứt điểm của mình. Thậm chí không Ronaldo, Dybala còn có cơ hội sút phạt trực tiếp và anh đã vẽ siêu phẩm mở điểm vào lưới Brescia.

Dybala từng đấu tranh tư tưởng rất nhiều trước lời mời gọi của MU hồi hè 2019 để rồi quyết định ở lại Juventus. Anh hi vọng chơi cạnh tượng đài như Ronaldo sẽ giúp sự nghiệp của mình đi lên nhưng thật khó khăn. CR7 hút bóng và khiến Dybala chỉ biết “núp bóng”.

Màn trình diễn chói sáng của Dybala trước Brescia khiến nhiều fan Juventus tiếc. Trước khi Ronaldo tới, Dybala với chiếc áo số 10 trên lưng là ngôi sao lớn nhất nhưng "một núi không thể có hai hổ", vị thế của chân sút người Argentina thay đổi.

Dybala, 26 tuổi, có lẽ phải chờ ít nhất hết mùa này để giành lại vị thế ngày nào ở Juventus. Bởi khi Ronaldo còn ở Turin, còn sung sức – thực tế siêu sao 35 tuổi đang có phong độ khủng với 24 bàn sau 29 trận trên mọi đấu trường, thì HLV Sarri còn trọng dụng anh.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/juventus-thang-tran-khong-ronaldo-tieu-messi34-dybala-co-dat-dung-vo-...

Video highlight trận Juventus - Brescia: Bước ngoặt thẻ đỏ, 2 bàn đẳng cấp

Bước ngoặt của trận đấu là chiếc thẻ đỏ và hai bàn thắng đã được ghi.

Theo Nhật Quang (Khám Phá)
sự kiện Juventus F.C
Báo lỗi nội dung