Juventus muốn bán Ronaldo, PSG lập tức "đặt gạch": Khi nào “bom tấn” nổ?

Thứ Tư, ngày 11/11/2020 05:54 AM (GMT+7)

PSG cho rằng họ là bến đỗ tiềm năng, nếu Cristiano Ronaldo rời Juventus vào mùa hè 2021.

  

Trong một chia sẻ trên PSGTV mới đây, Giám đốc Thể thao PSG - ông Leonardo đã có những chia sẻ liên quan đến tương lai của Ronaldo và cơ hội của PSG ở thương vụ này: “Chúng ta không thể biết bóng đá thời nay sẽ xảy ra chuyện gì. Có thể ngày mai Ronaldo thức dậy và nói: 'Tôi muốn chơi bóng ở nơi khác'. Đội nào có thể chiêu mộ Ronaldo?

Juventus muốn bán Ronaldo, PSG lập tức "đặt gạch": Khi nào “bom tấn” nổ? - 1

Juventus có dự định chia tay Ronaldo

Một nhóm đội sẽ cạnh tranh, trong đó có PSG, tùy vào tình hình và khả năng thành công. Chúng tôi chuẩn bị cho mọi tình huống trên thị trường chuyển nhượng. Chúng tôi có sẵn mục tiêu và ưu tiên chuyển nhượng. Nhưng, thương vụ không ai ngờ tới có thể xảy ra.

Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình tài chính của nhiều CLB lớn, trong đó có cả PSG. Leonardo cho rằng sẽ có nhiều biến động khi đó, ngay cả với các đội giàu có nhất: “Chúng tôi không nghĩ sẽ phải chơi cả mùa không có khán giả. Chúng tôi không thể nói về thiệt hại, nhưng có thể tính được. Mùa trước, chúng tôi thất thu 15% đến 20%.

Mùa này có thể thiệt hại lớn hơn. Nhưng thực sự PSG đủ khả năng vượt qua khủng hoảng tài chính. Các đội khác có thể khó vượt qua hơn. Dẫu sao ở PSG, kỳ vọng luôn rất lớn”.

Hồi tháng 2/2020, Soccerex Football Finance 100 đánh giá PSG là CLB giàu tiềm lực tài chính nhất thế giới, vượt qua Man City. Đánh giá này dựa vào năm yếu tố: Giá trị đội hình, tài sản hữu hình, tiền dự trữ, khả năng chủ rót vốn và nợ.

Ở một thông tin mới đây từ phóng viên thân Juventus - Romeo Agresti, Juventus không có ý định gia hạn với Ronaldo trong bối cảnh hợp đồng của anh sẽ đáo hạn vào năm 2022. Theo đó, “Lão bà” muốn bán CR7 vào mùa hè 2021 trong khi anh còn được giá, nhằm tránh việc mất trắng siêu sao này theo dạng chuyển nhượng tự do.

Theo Transfermarkt, giá trị của Ronaldo đang rơi vào khoảng 60 triệu euro. Bán siêu sao này có thể giúp Juventus tái đầu tư vào cầu thủ trẻ và bù lỗ phần nào. Mùa trước, Juventus lỗ 90,5 triệu euro, một phần vì Covid-19. Với mức lương khoảng 31 triệu euro mỗi năm, việc Ronaldo ra đi cũng sẽ giúp quỹ lương của Juventus co lại đáng kể, giảm chi phí mỗi năm.

Ronaldo vẫn đang giữ phong độ cao, khi ghi nhiều bàn nhất ở năm giải hàng đầu châu Âu năm 2020, với 26 bàn. Mùa này, anh ghi sáu bàn, kiến tạo hai bàn chỉ trong 380 phút thi đấu tại Champions League và Serie A. Trung bình cứ 47 phút, siêu sao Bồ Đào Nha lại ghi bàn hoặc kiến tạo.

Nguồn: http://danviet.vn/juventus-muon-ban-ronaldo-psg-lap-tuc-dat-gach-khi-nao-bom-tan-no-502020111155...

Siêu sao số 1 Juventus: Ronaldo vẫn là ”Vua”, Morata chưa đủ tầm vượt mặt

Juventus vẫn đang nỗ lực để thích ứng với cuộc sống không Ronaldo, từ Covid-19 đến chấn thương mới nhất. Tuy nhiên, ngay...

Theo Minh Đức (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Cristiano Ronaldo