Ibrahimovic sang tuổi 35: Còn không thời oai hùng ở MU?

Thứ Hai, ngày 03/10/2016 13:05 PM (GMT+7)

Ibrahimovic bước sang tuổi 35 trong màu áo MU và chơi ở đấu trường khắc nghiệt Premier League. Phải chăng đã đến lúc sự nghiệp của anh suy tàn?

Zlatan Ibrahimovic bước sang tuổi 35 trong ngày hôm nay 3/10, nhưng tuổi tác có khiến Ibra đi xuống? Sau ngày sinh nhật thứ 34 của mình, Ibra đã tự ví bản thân như rượu để lâu, càng cao tuổi càng phong độ mạnh mẽ hơn.

Ibrahimovic sang tuổi 35: Còn không thời oai hùng ở MU? - 1

Ibrahimovic ở tuổi 35 vẫn tung hoành ngang dọc

Tiền đạo người Thụy Điển đã ghi 6 bàn kể từ khi gia nhập MU và thậm chí đã có thể ghi thêm bàn nữa nếu không vì sự xuất thần của thủ môn Lee Grant bên phía Stoke City ở trận hòa 1-1 vừa qua. Nhưng phong độ của anh sau 1 năm có giảm sút đi không?

Bàn thắng

Ibrahimovic ghi được 29 bàn cho Inter Milan khi đang khoác áo Inter Milan mùa 2008/09, số bàn thắng nhiều nhất của anh trong độ tuổi 20. Nhưng khi anh bước sang 30 tuổi cũng là lần đầu tiên Ibra vượt mốc 30 bàn thắng, ghi 35 bàn trong 44 trận cho AC Milan ở mùa giải 2011/12. Trong 4 mùa giải ở Paris Saint-Germain, Ibra không bao giờ ghi dưới 30 bàn/mùa, kết thúc quãng thời gian ở Paris với 156 bàn trong 180 trận.

Đấu trường bóng đá Anh tất nhiên là một bước nhảy lớn cho Ibra so với Ligue 1, nhưng anh vẫn tỏ ra ấn tượng. Ghi bàn trong ngày ra mắt Premier League trước Bournemouth, lập cú đúp trước Southampton, có 1 bàn ở trận derby Manchester, cùng 2 bàn thắng quyết định trước Leicester ở Community Shield và Zorya ở Europa League.

Kiến tạo

Càng già Ibrahimovic càng trở nên lợi hại ở khâu chuyền bóng. Anh lập kỷ lục cá nhân với 13 kiến tạo ở Ligue 1 mùa cuối cùng khoác áo PSG, và 3 mùa giải mà Ibra chuyền bóng nhiều nhất đều đến khi anh đã sang tuổi 30, trong đó mùa giải 2015/16 là mùa anh chuyền nhiều nhất.

Ibrahimovic sang tuổi 35: Còn không thời oai hùng ở MU? - 2

Ibrahimovic ở tuổi 35 vẫn mạnh mẽ và rắn chắc

Thể lực

Ibra rất nghiêm túc với vấn đề thể lực, đưa riêng bác sĩ của mình tới MU để chăm sóc cho anh. Mặc dù câu chuyện Ibra phá kỷ lục nâng tạ ở MU có thể đã được phóng đại, nhưng không ai nghi ngờ một điều là Ibra thừa sức ra sân nhiều trận trong một mùa giải.

Ba trong 5 mùa giải mà Ibra có số trận ra sân nhiều nhất đều là khi anh đã sang tuổi 30, trong đó có 51 trận cho PSG mùa trước, con số cao nhất trong sự nghiệp. Và kể từ khi tới MU, Ibra đã góp mặt trong tất cả mọi trận đấu của CLB, 9 trận đá chính và 2 trận ra sân từ ghế dự bị.

Ở tuổi 35, Ibrahimovic có thể sẽ có những ngày mà thủ môn, cột dọc & xà ngang hay một yếu tố nào đó ngăn cản anh tìm được bàn thắng. Nhưng nhìn vào phong độ của Ibra thì có thể thấy, những yếu tố đó chỉ có thể làm chậm lại, chứ không thể ngăn cản Ibra.

Nhìn lại các bàn thắng của Ibrahimovic cho MU

Theo Q.D (Khám Phá)

sự kiện Premier League 2018-2019