Ibrahimovic bất ngờ tiết lộ 2 lần muốn giải nghệ, có làm HLV hay không?

Thứ Bảy, ngày 05/12/2020 19:01 PM (GMT+7)

Trong cuộc phỏng vấn mới đây, Ibrahimovic đã tiết lộ về 2 lần muốn giải nghệ trong đời và khả năng làm HLV sau khi nghỉ thi đấu chuyên nghiệp

  

Người hâm mộ bóng đá thế giới vẫn đang mong ngóng từng ngày Ibrahimovic trở lại. Tiền đạo người Thụy Điển dính chấn thương sau khi lập cú đúp vào lưới Napoli hôm 22/11 vừa qua. Thật khó mà tin được cầu thủ sắp bước sang tuổi 40 như Ibra lại có khởi đầu tuyệt vời đến vậy khi ghi 11 bàn/10 trận trong đó có 10 bàn tại Serie A. Hiện tại, Zlatan đang dẫn đầu danh sách “Vua phá lưới” khi hơn 2 bàn so với Cristiano Ronaldo.

Ibrahimovic bất ngờ tiết lộ 2 lần muốn giải nghệ, có làm HLV hay không? - 1

Ibrahimovic ghi 11 bàn/10 trận ra sân cho AC Milan mùa này

Tuy nhiên, một sự thật vừa được chính tiền đạo người Thụy Điển tiết lộ trong cuộc phỏng vấn mới đây với Sky Sport Italia. Đó là Ibrahimovic đã muốn giải nghệ vào mùa hè vừa qua trước khi gia hạn hợp đồng với AC Milan. “HLV Stefano Pioli hỏi tôi rằng tôi muốn làm gì? Chẳng suy nghĩ nhiều tôi nói rằng tôi sẽ không tiếp tục. Như vậy là đủ rồi. Gia đình của tôi rất quan trọng với tôi trong khi tôi ở đây một mình. Đó là một sự hy sinh.

Tôi nghĩ sáu tháng là đủ. Tôi không muốn tiếp tục xa gia đình thêm một năm nữa. Pioli nói rằng ông ấy tôn trọng quyết định của tôi. Ngày tiếp theo, chúng tôi tiếp tục nói chuyện. Tôi tuyên bố rằng mình sẽ giải nghệ bởi ở tuổi của tôi, hợp đồng như thế nào chẳng còn quan trọng nữa.

Ibrahimovic bất ngờ tiết lộ 2 lần muốn giải nghệ, có làm HLV hay không? - 3

Ibra từng nghĩ tới chuyện giải nghệ khi khoác áo MU

Tuy nhiên, mọi chuyện đã thay đổi sau đó. Tôi không muốn nói về lý do đó nhưng tôi đã gọi cho Milan và quyết định tiếp tục thi đấu. Tôi từng nghĩ tới giải nghệ một lần trước đó khi còn thi đấu cho MU. Lúc đó tôi đã 35, 36 tuổi và dính chấn thương nặng.

Nhưng sau khi bình phục, tôi tự nhủ với bản thân rằng tôi sẽ thi đấu đến chừng nào có thể. Tôi sẽ giải nghệ khi cơ thể không cho phép nữa. Hãy nhìn Totti, anh ấy có thể thi đấu ở tuổi 40 bởi anh ấy vẫn rất giỏi. Tôi quyết định tới Mỹ bởi tôi không chắc mình có thể làm được những điều tôi thường làm. Tôi là mẫu người thực tế chứ không hề sáo rỗng”.

Ngoài ra, Ibrahimovic cũng nửa đùa nửa thật rằng không có ý định làm HLV sau khi giải nghệ. “Làm HLV ư? Tôi không nghĩ tới việc đó bởi HLV là một nghề cực kỳ căng thẳng. Với lại, tôi sợ đưa ra những yêu cầu quá sức với cầu thủ bởi đó là những điều tôi làm được nhưng không phải ai cũng có thể làm được”.

Ngoài ra, tiền đạo người Thụy Điển còn tiết lộ về câu chuyện 10 năm trước khi gia nhập AC Milan, mục tiêu của đội bóng trong mùa giải này. Theo Ibrahimovic, AC Milan chưa chắc đã vô địch Serie A mùa này nhưng một suất dự Champions League là nằm trong tầm tay.

Nguồn: http://danviet.vn/ibrahimovic-bat-ngo-tiet-lo-2-lan-muon-giai-nghe-co-lam-hlv-hay-khong-50202051...

Ronaldo gọi, Ibrahimovic trả lời: 10 bàn/6 trận, phá kỷ lục tồn tại 78 năm

Ibrahimovic có câu trả lời đanh thép với cú đúp vào lưới Napoli giúp tiền đạo người Thụy Điển tiếp tục vượt Ronaldo...

Theo Ngọc Lâm (Dân Việt)
sự kiện Zlatan Ibrahimovic