Ibra đổi giọng: Messi xứng đáng QBV

Thứ Tư, ngày 19/12/2012 10:02 AM (GMT+7)

Cựu tiền đạo Barca, Ibrahimovic vừa khẳng định rằng Messi hoàn toàn xứng đáng nhận QBV FIFA 2012.

Còn nhớ trong một phát biểu hồi đầu tháng 10, Ibra từng khuấy động phong trào không ủng hộ Messi đoạt Quả bóng vàng một lần nữa bởi đơn giản siêu sao người Argentina đã có 3 lần liên tiếp giành được danh hiệu cao quý này.

“Về mặt cá nhân, Messi đã có một mùa giải tuyệt vời, nhưng anh ấy lại không gặt hái được nhiều danh hiệu với Barca. Anh ấy đã 3 lần đoạt Quả bóng Vàng và nếu điều đó tiếp tục xảy ra, sẽ rất khó để các cầu thủ khác cơ cơ hội. Tôi cho rằng đã đến lúc một người khác không phải Messi giành chiến thắng”, Ibrahimovic thẳng thắn bày tỏ quan điểm trên Eurosport. Cùng quan điểm với Ibra, huyền thoại một thời của Barca, Ronald Koeman cũng cho rằng nên trao QBV cho Cris Ronaldo bởi Messi đã có 3 lần chiến thắng.

Ibra đổi giọng: Messi xứng đáng QBV - 1

Messi vẫn đang ghi bàn không ngừng nghỉ

Tuy nhiên không lâu sau khi 3 ứng viên cuối trong danh sách rút gọn được công bố gồm Messi, Ronaldo và Iniesta, thì Ibra lại “đổi giọng”. Cụ thể, anh nói trên BeIn Sport.: “Messi là cầu thủ hay nhất thế giới hiện nay nên anh ấy xứng đáng giành Quả bóng Vàng. Tôi biết Messi từng vài lần đoạt được danh hiệu này, nhưng anh ấy vẫn xứng đáng. Messi chơi bóng như trên PlayStation, thật khó tin. Ai nói điều ngược lại là những người chẳng biết gì về bóng đá hay đang nói những điều vô nghĩa”.

Nhân đây, tiền đạo của PSG đã gửi những lời “vàng ngọc” tới Zinedine Zidane, cựu danh thủ ĐT Pháp và cựu cầu thủ Real: “Khi Zidane bước vào sân, 10 cầu thủ khác đột nhiên đều chơi tốt lên. Mọi thứ thật đơn giản hơn. Anh ấy giống như một nhà ảo thuật vậy và đương nhiên rất khác biệt so với các cầu thủ còn lại. Có lẽ anh ấy đến từ một hành tinh khác”.

Về cá nhân Ibra, hiện tại, anh vẫn đang thể hiện phong độ rực sáng trong màu áo PSG. Trong 20 trận ra sân mùa này trên mọi đấu trường, Ibra đã ghi tới 19 bàn, kiến tạo 9. Ở vào cái tuổi 31, sự nghiệp của cựu cầu thủ Barca và Inter chưa hề có dấu hiệu chững lại.

Theo Nhật Quang (Khampha.vn)
sự kiện Quả bóng vàng