Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

HUNLogo Hungary - Logo Pháp FRA

PORLogo Bồ Đào Nha - Logo Đức GER

ESPLogo Tây Ban Nha - Logo Ba Lan POL

SUILogo Thụy Sĩ - Logo Thổ Nhĩ Kỳ TUR

ITALogo Italy - Logo Wales WAL

UKRLogo Ukraine - Logo Áo AUT

MKDLogo Bắc Macedonia - Logo Hà Lan NED

PORLogo Bồ Đào Nha - Logo Pháp FRA

GERLogo Đức - Logo Hungary HUN

CROLogo Croatia - Logo Scotland SCO

SWELogo Thụy Điển - Logo Ba Lan POL

CZELogo Cộng Hòa Séc - Logo Anh ENG

RUSLogo Nga - Logo Đan Mạch DEN

FINLogo Phần Lan - Logo Bỉ BEL

Huỳnh Kesley: “Không đoạt Quả bóng vàng, tôi vẫn vui”

Tiền đạo của SG.FC cho cho biết anh cảm thấy hạnh phúc vì mình đã được lọt vào tốp 5 những người xuất sắc. Hơn thế nữa, anh là cầu thủ nhập tịch đầu tiên được đề cử cho QBV.

Nói về cuộc đua giành QBV năm nay, Huỳnh Kesley cho biết: “Nhiều người nói với tôi rằng, mùa giải năm ngoái tôi chơi ở giải hạng Nhất nên sẽ thiệt thòi trong cuộc đua năm nay. Cá nhân tôi không nghĩ vậy. Với tôi đó là một mùa bóng thành công của riêng Huỳnh Kesley và SG.FC".

Nhưng dù kết quả có thế nào đi nữa, tôi vẫn hạnh phúc bởi đã lọt vào tốp 5 cầu thủ xuất sắc nhất. Càng hãnh diện vì tôi là cầu thủ nhập tịch đầu tiên được lọt vào danh sách đề cử cho giải thưởng Qủa bóng vàng Việt Nam. Nếu giành danh hiệu cao nhất, đó là điều quá tuyệt vời. Dĩ nhiên, tôi biết để làm được điều đó, mình phải vượt qua Trọng Hoàng, Văn Quyết, Thành Lương, Minh Phương những người cũng rất xuất sắc. Trong đó tôi đánh giá rất cao Trọng Hoàng.

Kesley Alves (tên tiếng Việt là Huỳnh Kesley Alves) sinh ngày 23 tháng 12 năm 1981 tại Pamelras (Brazil). Năm 2004, Kesley trong màu áo của CLB Matsubara đã tham dự giải bóng đá truyền hình Bình Dương (BTV Cup). Cũng năm này, Kesley đoạt danh hiệu vua phá lưới và cầu thủ xuất sắc nhất giải. Anh nhanh chóng được B.BD kí hợp đồng. Ngay mùa giải đầu tiên năm 2005, Kesley đoạt danh hiệu vua phá lưới với 21 bàn thắng. Đồng thời đọat giải thưởng cầu thủ ngoại xuất sắc nhất.

Mùa giải 2006-2007, Kesley rời đội bóng đất Thủ để gia nhập Hoàng Anh Gia Lai. Sau một mùa giải không thành công, Kesley trở về đầu quân cho đội bóng cũ Bình Dương. Anh góp công không nhỏ trong những thành tích của B.BD. Năm 2009, Kesley chính thức được nhập quốc tịch Việt Nam với tên Việt là Huỳnh Kesley. Cùng năm đó, Kesley được gọi vào ĐT Việt Nam tham dự một vài trận giao hữu. Đầu năm 2011, Huỳnh Kesley giai nhập SG.FC và là một trong những công thần giúp đội bóng này lên chơi V-League.

Theo Thủy Nguyễn (Bongdaplus)
Báo lỗi nội dung