Hung tin cho MU: Solskjaer lộ điều khoản lạ, đội bóng chủ quản phá bĩnh

Thứ Bảy, ngày 12/01/2019 13:05 PM (GMT+7)

MU đang thăng hoa cùng HLV Solskjaer. Thế nhưng, cho dù chuyến phiêu lưu của nhà cầm quân ngời Na Uy ở Old Trafford kết quả ra sao, thì ông cũng buộc phải trở lại với Molde vào cuối mùa.

Video MU vượt qua Reading ở vòng 3 FA Cup:

Solskjaer sẽ ở lại MU bao lâu?

Sau 3 tuần hiện diện ở Old Trafford, mọi thứ với Ole Gunnar Solskjaer vẫn như một giấc mơ. Kể từ thời điểm Mourinho bị sa thải ngày 18/12, sau đó Solskjaer thay thế, MU chơi thứ bóng đá tấn công cống hiến và hiệu quả. Những chiến thắng liên tiếp đến với đoàn quân người Na Uy. Không ai ở Old Trafford có thể đòi hỏi nhiều hơn ở “Solsa”.

Hung tin cho MU: Solskjaer lộ điều khoản lạ, đội bóng chủ quản phá bĩnh - 1

MU đang thăng hoa cùng HLV Solskjaer

Vào lúc này, rất nhiều manucian đang kỳ vọng HLV Solskjaer sẽ tiếp tục ở lại Old Trafford. Bên cạnh những ứng viên khác như Mauricio Pochettino - đối thủ sắp tới của Solskjaer ở vòng 22 Ngoại hạng Anh, hay Zinedine Zidane, thì “Solsa” cũng là một cái tên giàu sức nặng. Nếu MU cứ tấn công và gặt hái thành công như hiện tại, thì chính Solskjaer mới là người xứng đáng hơn hết.

Tình cảnh này vượt xa cả dự liệu của BLĐ MU. Có lẽ khi đặt vấn đề ngồi vào ghế nóng MU với HLV Solskjaer, người Manchester chỉ coi đây là một phương án tạm thời. Nhưng giờ đây, “Quỷ đỏ” lại đang muốn biến Solskjaer thành người gắn bó lâu dài bằng một bản hợp đồng dài hạn hơn cái mốc 6 tháng như hiện tại.

Tuy nhiên, phía Molde - đội bóng đã chấp nhận nhả Solskjaer cho MU, thì không tán thành với ý tưởng này. Phóng viên Adam Crafton của Daily Mail, trong cuộc phỏng vấn với Giám đốc điều hành Oystein Neerland của đội bóng Na Uy, tiết lộ những thông tin khiến các manucian phải nản lòng.

Hung tin từ Molde

Theo đó, cho dù Solskjaer có thành công hay thất bại trong 6 tháng với MU, thì nhà cầm quân 45 tuổi này cũng phải trở lại Molde vào tháng 7. Phía đội bóng Na Uy quyết không nhượng bộ khi để mất nhà cầm quân xuất sắc của mình một lần nữa.

Hung tin cho MU: Solskjaer lộ điều khoản lạ, đội bóng chủ quản phá bĩnh - 2

Molde sẽ không để mất Solskjaer

Giám đốc điều hành Oystein Neerland nói: “Thỏa thuận kéo dài đến ngày 12/5. Đó là kế hoạch A và cũng là kế hoạch B. Giữa chúng tôi với họ (MU) không có kế hoạch C. Không có gì khác ngoài thỏa thuận ban đầu. Lẽ dĩ nhiên, anh ấy sẽ trở lại và tiếp tục các kế hoạch sẵn có với Molde”.

Tất nhiên, bản thân Solskjaer sẽ muốn ở lại với MU. Trước thềm đại chiến với Tottenham, ông ẩn ý nói về việc muốn gắn bó lâu dài với đội chủ sân Old Trafford: “Mỗi một ngày và mỗi một trò chơi sẽ giúp chúng tôi gần gũi và các cầu thủ sẽ hiểu hơn về cách mà tôi muốn họ sẽ chơi. 5 trận đấu đã qua rõ ràng không quá tệ, nhưng luôn luôn có những việc để làm”.

Một khi MU và Solskjaer muốn kéo dài mối lương duyên, chỉ có một cách, đó là đội bóng này sẽ phải chi rất nhiều tiền để mua lại bản hợp đồng của Molde. Đội bóng Na Uy, như đã nói, không muốn mất đi người thuyền trưởng của mình. Do vậy, so với việc chèo kéo Zidane, hóa ra “Solsa” lại là một phi vụ tốn kém.

Ai thay Mourinho ở MU?
Theo bạn ai sẽ là người kế nhiệm Mourinho ở MU

MU - Mourinho ân đoạn nghĩa tuyệt: “Ông trùm” Real gây chấn động ghế nóng

Mối liên hệ giữa “Người đặc biệt” Jose Mourinho với MU vừa chính thức chấm dứt.

Theo Tiến Long (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Manchester United