Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Binh Dinh vs Thanh Hóa

BINLogo Binh Dinh - Logo Thanh Hóa THO

Binh Duong vs Ha Noi

BBDLogo Binh Duong - Logo Ha Noi HAN

Sai Gon vs Ho Chi Minh City

SAILogo Sai Gon - Logo Ho Chi Minh City HCM

Borussia Dortmund vs Werder Bremen

BVBLogo Borussia Dortmund - Logo Werder Bremen SVW

Leicester City vs Southampton

LEILogo Leicester City - Logo Southampton SOU

Fulham vs Brentford

FULLogo Fulham - Logo Brentford BRE

Everton vs Nottingham Forest

EVELogo Everton - Logo Nottingham Forest NOT

Crystal Palace vs Aston Villa

CRYLogo Crystal Palace - Logo Aston Villa AVL

Monaco vs Lens

ASMLogo Monaco - Logo Lens RCL

AFC Bournemouth vs Arsenal

BORLogo AFC Bournemouth - Logo Arsenal ARS

Inter Milan vs Spezia

INTLogo Inter Milan - Logo Spezia SPE

Celta de Vigo vs Real Madrid

CELLogo Celta de Vigo - Logo Real Madrid RMA

Leeds United vs Chelsea

LEELogo Leeds United - Logo Chelsea CHE

Bochum vs Bayern München

BOCLogo Bochum - Logo Bayern München FCB

Newcastle United vs Manchester City

NEWLogo Newcastle United - Logo Manchester City MCI

Atlético Madrid vs Villarreal

ATMLogo Atlético Madrid - Logo Villarreal VIL

Lille vs PSG

LILLogo Lille - Logo PSG PSG

Atalanta vs Milan

ATALogo Atalanta - Logo Milan MIL

Real Sociedad vs Barcelona

RSOLogo Real Sociedad - Logo Barcelona BAR

Roma vs Cremonese

ROMLogo Roma - Logo Cremonese CRE

Sampdoria vs Juventus

SAMLogo Sampdoria - Logo Juventus JUV

Benfica vs Dynamo Kyiv

SLBLogo Benfica - Logo Dynamo Kyiv DYN

Manchester United vs Liverpool

MUNLogo Manchester United - Logo Liverpool LIV

Họp báo vụ Messi rời Barcelona: Chủ tịch Laporta tri ân M10, tuyên bố CLB là trên hết

(Trực tiếp họp báo Barcelona) Chủ tịch Joan Laporta tiết lộ kế hoạch tương lai của Barca, đồng thời gửi lời tri ân Messi trong phần cuối của buổi họp báo.

  

Họp báo kết thúc, Chủ tịch Barca gửi lời tri ân Messi

Kết thúc họp báo, Chủ tịch Laporta một lần nữa nhấn mạnh Barca và Messi đã "đường ai nấy đi", đồng thời gửi lời tri ân tới siêu sao 34 tuổi:

Họp báo vụ Messi rời Barcelona: Chủ tịch Laporta tri ân M10, tuyên bố CLB là trên hết - 1

Barca và Messi chính thức "đường ai nấy đi"

"Quyết định đã được đưa ra, mọi thứ đã kết thúc. Dù rất buồn khi phải chia tay Messi, nhưng đó cũng là động lực để chúng tôi bắt đầu kỷ nguyên mới đầy hứa hẹn. Chúng tôi biết ơn Messi, cậu ấy là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới và là một con người tuyệt vời. Trên cương vị chủ tịch, tôi chỉ có trách nhiệm đưa ra các quyết định và chấp nhận chúng. Tôi chắc chắn rằng Barca sẽ lại mang đến niềm vui cho người hâm mộ khắp thế giới trong tương lai".

Messi nhận được nhiều đề nghị chuyển nhượng, Barca lên kế hoạch thay M10

Chủ tịch Laporta thừa nhận Messi đã và đang nhận được nhiều lời đề nghị chuyển nhượng. Về phía Barca, đội bóng cũng ấp ủ kế hoạch bổ sung nhiều bản hợp đồng chất lượng trong phiên chợ hè để thay thế M10:

"Tôi không rõ PSG đã tiếp cận Messi hay chưa. Việc Messi nhận được lời đề nghị chuyển nhượng từ các đội bóng hàng đầu là điều dễ hiểu nhưng tôi không thể thay lời cậu ấy. Mọi người sẽ phải hỏi Messi cùng người đại diện. Tôi muốn cậu ấy ở lại Barca, còn hiện tại, cậu ấy làm gì thì tùy. 

Về phía Barca, kế hoạch nhân sự của đội bóng chưa hoàn tất. Thị trường chuyển nhượng chỉ đóng cửa vào ngày 31/8, vì vậy bất kì điều gì cũng có thể xảy ra".

Messi không dự họp báo vì thất vọng, Barca muốn tổ chức lễ tôn vinh

Theo Chủ tịch Laporta, Barca ban đầu cũng mời Messi dự họp báo nhưng siêu sao 34 tuổi từ chối góp mặt vì quá thất vọng. Thay vào đó, đội bóng sẽ tạo điều kiện để M10 tự nói lời chia tay trên truyền thông, đồng thời tổ chức lễ tri ân theo mong muốn của anh:

"Tôi đã nói chuyện với Messi khi cậu ấy nghỉ mát với gia đình, về thời hạn quyết định cuộc đàm phán, quá trình diễn ra và giải pháp. Tôi cũng thông báo đội bóng có thể tổ chức họp báo chung giữa đôi bên nhưng dường như cậu ấy đang rất thất vọng.

Đội bóng sẽ tri ân Messi theo những gì cậu ấy mong muốn. Còn nếu cậu ấy giao phó cho đội, chúng tôi cần xem xét nhiều yếu tố như tình hình dịch bệnh, kinh tế và thời điểm mùa giải mới khởi tranh. Hy vọng một ngày nào đó, tất cả có thể chứng kiến một buổi lễ tôn vinh Messi như những gì cậu ấy xứng đáng nhận được".

Messi biết tin từ 4/8, thái độ ra sao?

Chủ tịch Laporta tiết lộ Messi đã nhận được thông báo không ký tiếp hợp đồng từ Barca cách đây 2 ngày (4/8): "Tôi đã thông báo với Messi từ 2 ngày trước và dù không muốn, đội bóng vẫn phải làm điều đó. Hôm qua là cuộc trò chuyện cuối cùng với ông Jorge Messi. Quá trình đàm phán đã diễn ra vô cùng căng thẳng suốt 2 tháng qua".

Họp báo vụ Messi rời Barcelona: Chủ tịch Laporta tri ân M10, tuyên bố CLB là trên hết - 3

Chủ tịch Laporta thông báo không ký hợp đồng mới với Messi từ hôm 4/8

Bên cạnh đó, Chủ tịch Laporta khẳng định trong suốt quá trình đàm phán tới khi thỏa thuận đổ bể, phía Messi luôn thể hiện thái độ thiện chí: "Tôi không thể tiết lộ về cuộc trò chuyện với Messi vì chúng đều mang tính cá nhân.

Về phía Jorge Messi, ông ấy có thái độ rất tích cực trong quá trình đàm phán. Phía Messi cũng không đưa ra bất kì yêu cầu nào làm khó Barca. Nhìn chung, đôi bên đã đi đến thỏa thuận nhưng CLB đơn giản là không thể đăng kí Messi vào danh sách thi đấu".

Barca có thể đăng kí các tân binh

Chủ tịch Laporta khẳng định ngoại trừ Messi, các tân binh như Aguero, Depay đều có thể được đăng ký vào danh sách thi đấu nhờ việc chia tay M10, qua đó giải phóng phần lớn quỹ lương:

"Theo tính toán, chúng tôi có thể đăng kí các cầu thủ mới. Mức lương của họ và Messi là hai vấn đề hoàn toàn khác, thậm chí vẫn nằm trong giới hạn cho phép. Chúng tôi sẽ tìm cách hợp lí hóa quỹ lương, gia tăng thu nhập và tự tin có thể làm được điều đó".

"Khả năng La Liga thay đổi quy chế là bất khả thi"

Chủ tịch Laporta thừa nhận khả năng BTC La Liga thay đổi quy chế giúp Barca giữ chân Messi là điều bất khả thi cho tới thời điểm hiện tại: "Khả năng La Liga thay đổi quy chế chỉ là giả định, ít nhất không có thật cho tới thời điểm hiện tại. Tất nhiên mọi người đứng đây đều mong muốn điều đó xảy ra".

"Barca dự định giữ chân Messi thêm 2 năm nhưng thất bại"

Một chi tiết quan trọng trong cuộc họp báo được Chủ tịch Laporta tiết lộ, Barca chỉ lên kế hoạch giữ chân Messi thêm 2 năm, thay vì 5 năm như giới truyền thông đồn đoán. Bên cạnh đó, khoản lương 2 năm của M10 sẽ được đội chủ sân Nou Camp trả góp trong 5 năm.

"Messi đã giúp quá trình đàm phán trở nên dễ dàng hơn. Đề nghị đầu tiên của Barca là giữ chân cậu ấy thêm 2 năm và nếu cậu ấy muốn ở lại lâu hơn, đôi bên có thể thương lượng tiếp. Khoản lương trong 2 năm của Messi sẽ được trả trong vòng 5 năm.

Khi tất cả nghĩ thỏa thuận này sẽ đáp ứng được quy định công bằng tài chính của La Liga thì mọi thứ thay đổi. Đáng nói hơn, thỏa thuận của chúng tôi có hiệu lực ở bất kì quốc gia nào, ngoại trừ Tây Ban Nha. Nhìn chung, Barca từng xác định sẽ bắt đầu kỷ nguyên hậu Messi sau 2 năm nữa".

"Barca hết cửa giữ Messi"

Chủ tịch Joan Laporta thừa nhận, khả năng Barca đảo ngược tình thế và giữ chân Messi là con số 0 tròn trĩnh, thậm chí khẳng định M10 có thể tự do đàm phán với các đội bóng khác:

"Tôi không muốn tạo ra những hy vọng hão huyền. Trong suốt quá trình đàm phán, CLB biết rằng các cầu thủ đã nhận được những lời đề nghị khác. Quỹ thời gian từ giờ tới khi mùa giải mới khởi tranh quá hạn chế, bản thân Messi cũng cần thời gian suy nghĩ. Các cầu thủ cần có thời gian, trong khi luật Công bằng Tài chính lại quá cứng nhắc".

Chủ tịch Barca xác nhận chia tay Messi

"Messi muốn ở lại, Barca cũng vậy. Đó là yêu cầu đầu tiên để đánh giá khả năng giữ chân cậu ấy. Xin gửi lời cảm ơn tới các thành viên CLB và cả Messi đã tham gia quá trình đàm phán hợp đồng.

Messi để lại một di sản vĩ đại cho Barca. Cậu ấy đã góp phần làm nên lịch sử, là cầu thủ thành công nhất, là đại diện cho giai đoạn huy hoàng nhất của đội bóng. Tuy nhiên Barca có những kỷ nguyên trước và cả sau khi Messi xuất hiện, từ Samitier, Kubala, Johan Cruyff.

Giờ đây, đội bóng sẽ bắt đầu kỷ nguyên mới. Messi là một phần trong dòng chảy lịch sử, để lại những niềm vui, vinh quang lẫn thành công trên khía cạnh thể thao. CLB mãi mãi biết ơn cậu ấy". 

"Barca biết ơn Messi, nhưng CLB là trên hết"

"Đầu tiên, tôi muốn nói rằng Barca thật không may khi phải hứng chịu những tàn dư tệ hại ở nhiệm kỳ trước, khiến quỹ lương của đội chiếm 110% doanh thu. Chúng tôi không thể kiểm soát được quỹ lương, trong khi quy tắc của La Liga và cuộc chơi Công bằng tài chính luôn đặt ra các giới hạn.

Khi chúng tôi (ban lãnh đạo mới) tới CLB, kết quả của cuộc kiểm toán đầu tiên sau mùa giải cho thấy các con số tương đối khả quan. Tuy nhiên trên thực tế, mọi thứ tệ hại hơn dự kiến, đồng nghĩa quỹ lương cao hơn rất nhiều và không thể kiểm soát.

Như đã biết, tiền mặt không phải tiêu chí duy nhất trong quy định Công bằng tài chính của La Liga, đó là lí do Barca không thể ký hợp đồng với Messi như thỏa thuận ban đầu. Barca có tuổi đời 122 năm, vượt trên mọi cầu thủ, dù đó là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Tôi không sẵn sàng làm bất kì điều gì chỉ để phục vụ một ai đó. Dù luôn biết ơn họ nhưng CLB là trên hết".

Phòng thay đồ Barca đang cực kỳ sốc

Cựu tiền vệ của Barca, Luis Garcia nhận định phòng thay đồ của CLB xứ Catalunya chắc chắn đang rất sốc thời điểm hiện tại. Họ đang chờ những câu trả lời chính thức và muốn biết rõ điều gì đang diễn ra. Garcia nói: 

"Tôi tin chắc các cầu thủ Barca đang rất, rất sốc. Khi bạn đến với Barca, một trong những lý do là vì CLB, vì lịch sử hào hùng, nhưng cũng có lý do là vì cơ hội được thi đấu cạnh Messi. Khi Sergio Aguero đến Barca, tôi nghĩ đó là thương vụ hoàn hảo. Một năm trước, người bạn thân thiết của Messi - Luis Suarez - đến Atletico. Một năm sau, cậu ấy có Aguero bầu bạn. Rồi Memphis Depay chuyển đến. Cậu ấy trông có vẻ là một thủ lĩnh, một cầu thủ kháo khát danh hiệu. Nhưng mọi chuyện đang thay đổi. Đây thực sự là một cú sốc cho CLB và cú sốc bên trong phòng thay đồ Barca".

Chủ tịch Laporta giãi bày lý do chia tay

CLB Barcelona sẽ có cuộc họp báo vào 16h chiều nay 6/8 để thông báo cho dư luận và người hâm mộ biết về tình hình của CLB và lý do vì sao đội bóng chia tay với huyền thoại Lionel Messi. Messi đã hết hợp đồng với CLB sau ngày 30/6 nhưng tới tối ngày 5/8 vừa qua sự chia tay giữa hai bên mới được thông báo.

Họp báo vụ Messi rời Barcelona: Chủ tịch Laporta tri ân M10, tuyên bố CLB là trên hết - 4

Chủ tịch Joan Laporta không thể giữ được Messi ở lại Barcelona

Theo hầu hết các nguồn tin, Barcelona đã không thể đáp ứng yêu cầu của La Liga về quỹ lương của đội bóng. Barca trong thời gian qua tìm rất nhiều cách để thanh lý bớt cầu thủ nhằm giảm quỹ lương nhưng không đủ để thỏa mãn điều kiện mà ban tổ chức La Liga đặt ra. Do không đủ điều kiện, La Liga sẽ không cho Barcelona đăng ký thi đấu với cầu thủ mới.

Được biết ngoài Messi, Barcelona còn không thể đăng ký cho các tân binh như Memphis Depay hay Sergio Aguero cho đến khi vấn đề quỹ lương được giải quyết. Barcelona được cho là đã được đề nghị chấp thuận một hợp đồng bản quyền truyền hình của hãng CVC ký với La Liga để có tiền thực hiện vụ ký hợp đồng với Messi, nhưng họ từ chối vì những thiệt hại lợi ích lâu dài mà hợp đồng này mang lại, cộng thêm ảnh hưởng đến tham vọng dự Super League.

Hiện đã có thông tin Messi liên hệ với Paris Saint-Germain để đàm phán với CLB này. Barcelona dù đã thông báo chia tay nhưng họ về lý thuyết vẫn còn thời gian để cứu vãn tình thế, việc đăng ký thi đấu cho Messi ở giải VĐQG nếu được thực hiện trước ngày 31/8 (Messi phải được đăng ký thi đấu cho giải quốc nội để được đăng ký thi đấu cúp châu Âu) thì Messi vẫn sẽ tiếp tục là người của Barca. Nhưng nếu PSG hay bất kỳ đội bóng nào đăng ký Messi trước, Barca sẽ hết hy vọng.

Tương lai của Messi
Tương lai của Messi sẽ thế nào từ mùa giải 2021/22?

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/hop-bao-vu-messi-roi-barcelona-chu-tich-laporta-tri-an-m10-tuy...

Trăm triệu fan sôi sục đoán Messi sẽ đến PSG tuần sau hay đi đâu?

Các nhà báo thạo tin tại Pháp cho biết Messi dự kiến sẽ đến với PSG đầu tuần sau.

Chia sẻ
Theo Q.D (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Barcelona Xem thêm
Báo lỗi nội dung