Họp báo ĐT Việt Nam săn vàng AFF Cup: Park Hang Seo đề phòng Malaysia

Thứ Hai, ngày 15/10/2018 09:48 AM (GMT+7)

HLV Park Hang Seo cùng Văn Quyết & Xuân Trường đã có cuộc họp báo trước khi ĐT Việt Nam tới Hàn Quốc tập huấn chuẩn bị cho AFF Cup 2018.

Buổi tập ngày 14/10 của ĐTVN (nguồn: On Sports)

Sáng ngày 15/10, HLV Park Hang Seo cùng đội trưởng Nguyễn Văn Quyết và tiền vệ Lương Xuân Trường của ĐT Việt Nam đã tiếp xúc với báo chí trước khi lên đường tới Hàn Quốc tập huấn 2 tuần.

Họp báo ĐT Việt Nam săn vàng AFF Cup: Park Hang Seo đề phòng Malaysia - 1

HLV Park Hang Seo đề phòng nhất Malaysia ở bảng A của AFF Cup

Thầy Park đã tỏ ra rất tự tin khi đánh giá lực lượng của đội tuyển. Bên cạnh lứa cầu thủ dự U23 châu Á và ASIAD mà ông trực tiếp dẫn dắt, HLV người Hàn Quốc cũng đã xem các trận đấu V-League để có sự quan sát chi tiết với những cá nhân mà ông muốn đưa vào danh sách 30 tuyển thủ trong đợt tập huấn này.

“Đội tuyển quốc gia tại AFF Cup không bị giới hạn về lứa tuổi nên ngoài các cầu thủ U23 tôi còn có các cầu thủ giàu kinh nghiệm thi đấu tại V-League. 30 cầu thủ là những con người giỏi nhất mà tôi đã trực tiếp theo dõi họ thi đấu cũng như được ban huấn luyện tư vấn”, HLV Park Hang Seo nói.

Đánh giá về triển vọng vượt qua vòng bảng AFF Cup, HLV Park Hang Seo có sự chuẩn bị chuyên sâu dành cho Malaysia trong khi các đối thủ khác ông chưa hẳn có thông tin đầy đủ. “Bản thân tôi cũng đã từng đến xem các trận đấu ở giải VĐQG Malaysia, và ngày mai tôi sẽ cử trợ lý tới thăm dò bọn họ. Nghe nói họ có một số cầu thủ nhập tịch sẽ dự giải lần này. Với các đối thủ khác thì tôi chưa xem, VFF đã hỗ trợ cho tôi video thi đấu của các đội này để tôi tham khảo”, thầy Park cho biết.

Họp báo ĐT Việt Nam săn vàng AFF Cup: Park Hang Seo đề phòng Malaysia - 2

Các tuyển thủ Việt Nam tập trong phòng gym tối ngày 14/10

Quá trình chuẩn bị của ĐTVN phần nào bị ảnh hưởng do sự thay đổi lịch thi đấu của V-League, và HLV Park Hang Seo cho hay ông đang giám sát tình hình sức khỏe của các cầu thủ. “V-League rất căng thẳng nên về mặt thể lực cầu thủ có một số vấn đề phát sinh. Không có cầu thủ nào chấn thương nặng, nhưng 2 người chấn thương nhẹ. Trong đợt tập huấn Hàn Quốc, ngoài tập luyện tôi cũng muốn có thời gian điều trị cho những cầu thủ bị đau nhẹ, cải thiện tinh thần thi đấu cho họ thật tốt", ông nói.

Đội trưởng Văn Quyết bình luận rằng với thành công của đội tuyển U23, áp lực lên đội tuyển quốc gia tại AFF Cup sẽ là khá lớn. “Giải đấu nào cũng có sự thay đổi về mặt áp lực, với AFF Cup cũng vậy do đây là năm mà U23 Việt Nam rất thành công”, cầu thủ của CLB Hà Nội nhấn mạnh.

Trong cuộc họp báo, tiền vệ Xuân Trường đã được đặt câu hỏi về phong độ của mình tại ASIAD vừa qua. Cầu thủ của HAGL thẳng thắn thừa nhận mình đã không thi đấu tốt, anh cho biết: “Thời gian này tôi đang cố gắng tập thêm để rèn luyện thể lực chờ thi đấu. Tất nhiên tôi sẽ chỉ được ra sân nếu đạt được yêu cầu của HLV”.

Video Xuân Trường trả lời họp báo (nguồn Onsport):

ĐT Việt Nam săn vàng AFF Cup: Sáng ”xả trại”, tối lại về luyện thể lực

ĐT Việt Nam tập nhẹ trước khi lên đường tới Hàn Quốc tập huấn 2 tuần.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Đội tuyển Việt Nam