Họp báo ĐT nữ Việt Nam vào chung kết SEA Games: Đối thủ khâm phục quân thầy Chung

Thứ Sáu, ngày 06/12/2019 00:09 AM (GMT+7)

ĐT nữ Việt Nam đã gặp không ít khó khăn khi đối đầu với đội chủ nhà Philippines. Nhưng đó cũng là lúc để các học trò của HLV Mai Đức Chung chứng tỏ bản lĩnh.

Video họp báo sau trận

Với chiến thắng 2-0 bằng các bàn thắng trong hiệp 2 của Thái Thị Thảo và Tuyết Dung, ĐT nữ Việt Nam chính thức ghi danh vào chung kết SEA Games 30 môn bóng đá nữ. Nhưng để có được thành quả đó, các học trò của HLV Mai Đức Chung đã trải qua 90 phút vô cùng căng thẳng trước đội chủ nhà nữ Philippines.

Họp báo ĐT nữ Việt Nam vào chung kết SEA Games: Đối thủ khâm phục quân thầy Chung - 1

ĐT nữ Việt Nam đánh bại nữ Philippines

Bước vào phòng họp báo với vẻ bất lực, HLV trưởng của ĐT nữ Philippines - bà Marnelli Dimzon: "Hiệp 1 chúng tôi đã chơi tốt. Tiếc rằng trong hiệp thứ 2, chúng tôi đã mắc sai lầm và điều đó quyết định trận đấu. Tuy nhiên, sau tất cả thì ĐT nữ Việt Nam rất mạnh, họ đã phòng ngự vô cùng kín kẽ".

Lý giải về hệ thống chiến thuật đã sử dụng, bà Marnelli Dimzon cho biết: "Trong hiệp 2, Philippines vẫn thi đấu với đấu pháp chiến thuật như hiệp đầu tiên, và điều đó gây ra nhiều khó khăn cho nữ Việt Nam. Dù vậy sau bàn thua, tôi buộc phải tung thêm nhân sự vào cho hàng công, chuyển sang chơi 4-4-2. Nhưng hàng thủ Việt Nam đã chơi tốt. Họ giữ bóng, chuyền bóng có ý đồ. Phải thừa nhận rằng các cầu thủ nữ Việt Nam có chiến thuật tốt, kỹ năng tốt và phòng ngự rất hay".

Trong khi đó, HLV Mai Đức Chung bước vào phòng họp báo với vẻ hồ hởi và sự tự hào. Ông cho biết: "Trận đấu hôm nay, đội bóng thắng rất xứng đáng. Đó là một chiến thắng vẻ vang. Tất nhiên nếu chúng tôi tận dụng cơ hội trong hiệp 1 tốt hơn thì hiệp 2 sẽ nhàn hơn".

Nhận xét về đối thủ, HLV Mai Đức Chung dành lời khen ngợi: "Philippines chơi rất kiên cường. Họ có thể hình, thể lực và chiều cao tốt hơn so với nữ Việt Nam. Tuy nhiên, họ không phối hợp nhiều bởi chúng tôi cầm được bóng, buộc Philippines phải chơi bóng bổng, bóng dài là chủ yếu".

Họp báo ĐT nữ Việt Nam vào chung kết SEA Games: Đối thủ khâm phục quân thầy Chung - 2

HLV Mai Đức Chung nhiệt huyết chỉ đạo cầu thủ

Phía trước ĐT nữ Việt Nam là trận chung kết với đối thủ quen thuộc Thái Lan. Nói về sự chuẩn bị sắp tới, HLV Mai Đức Chung cho hay: "Hôm nay Thái Lan cũng chỉ thắng Myanmar 1-0, trận đấu này có lẽ cũng căng thẳng. Vào lúc này, cả hai đội đều rất mệt. Toàn đội sẽ cố gắng hồi phục thể lực tốt nhất có thể. Tất nhiên, trong một trận chung kết thì cơ hội chia đều cho hai đội. Chúng tôi luôn tâm niệm đã ra sân là phải quyết tâm thi đấu và quyết thắng".

HLV Mai Đức Chung báo tin vui: "Hôm nay, toàn đội bóng có ai chấn thương, dù nhiều cầu thủ bị chuột rút. Hôm nay, tôi hài lòng với thủ môn và hậu vệ. Thủ môn Kim Thanh chơi tốt, ra vào hợp lý. Hôm nay nhiều cầu thủ chuột rút. Tâm lý cầu thủ căng thẳng, thời tiết oi nóng dù tối. Ngày hôm nay, trận đấu diễn ra vào buổi tối, và là trận đầu tiên thi đấu dưới ánh đèn. Các hôm trước đều đá vào 16h chiều, nên hôm nay nhiều cầu thủ bị mệt. Chúng tôi cần cải thiện thể lực cho trận chung kết".

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/hop-bao-dt-nu-viet-nam-vao-chung-ket-sea-games-doi-thu-kham-phuc-quan...

Video highlight trận ĐT nữ Việt Nam - Philippines: Đẳng cấp Tuyết Dung, vé vàng chung kết

ĐT nữ Việt Nam đối đầu nữ Philippines ở bán kết, trong hành trình bảo vệ HCV.

Theo Tiến Long - Anh Khoa (Từ Philippines) (Khám Phá)

sự kiện Bóng đá SEA Games 30