HLV Wenger đồng ý gia hạn HĐ với Arsenal

Thứ Năm, ngày 17/10/2013 17:53 PM (GMT+7)

HLV Wenger đã đồng ý các điều khoản trong hợp đồng mới để “trói mình” với Arsenal tới 2016.

Trong vài tuần tới, đôi bên sẽ chính thức kí kết gia hạn hợp đồng thêm 2 năm. Tuy nhiên HLV Wenger sẽ không được tăng lương mà vẫn nhận mức cũ 7,5 triệu/năm. Với việc đồng ý ở lại sân Emirates tới 2016, mọi tin đồn về tương lai của Giáo sư sẽ chấm dứt, đồng thời kéo dài “mối tình” giữa ông và Arsenal tròn 20 năm.

Ngay cả khi phải chịu rất nhiều áp lực từ mùa trước, HLV Wenger vẫn được chủ sở hữu người Mỹ Stan Kroenke và phần còn lại của hội đồng quản trị hết lòng ủng hộ, tin tưởng. Việc chiến lược gia người Pháp muốn tiếp tục gắn bó với “Pháo thủ” xuất phát từ hai lý do: Đầu tiên là gia đình ông vốn đã định cư ở London lâu năm; trong khi con gái của ông sẽ tốt nghiệp trung học ở đây. Thứ hai, ông có toàn quyền mua sắm và chỉ đạo kĩ thuật của đội bóng.

HLV Wenger đồng ý gia hạn HĐ với Arsenal - 1

HLV Wenger "trói mình" với Arsenal tới 2016

Tương lai của HLV Wenger dự kiến là một trong những chủ đề chính trong cuộc thảo luận tại Đại hội cổ đông của Arsenal vào ngày hôm nay, 17/10 (giờ địa phương). Được biết, ông Kroenke cũng sẽ tham dự cuộc họp này. Từ cuối tháng 9 năm nay, HLV Wenger đã đáp lời Kroenke về mong muốn kí vào bản hợp đồng mới: “Tôi muốn ở đây mãi mãi vì như thế có nghĩa là tôi bất tử. Tôi luôn muốn làm tất cả những gì tốt nhất cho CLB vì tôi yêu nơi đây. Tôi rất vinh dự khi có sự hỗ trợ, ủng hộ từ Stan Kroenke”.

Arsenal đã tay trắng kể từ năm 2005 nhưng chưa bao giờ các quan chức của đội bóng này mất niềm tin hay có ý định sa thải HLV Wenger. Ở mùa này, “Pháo thủ” đang bay cao khi có sự bổ sung chất lượng mang tên Mesut Ozil và sự trưởng thành mạnh mẽ của những sản phẩm “cây nhà lá vườn”. Cứ theo đà này, hướng phát triển của Arsenal sẽ kéo dài lâu bền.

HLV Arsene Wenger & kỷ lục cùng Arsenal

Số trận: 966

Thắng: 552

Hòa: 230

Thua: 184

Danh hiệu: 7

* Hãng cá cược nổi tiếng William Hill ra kèo Arsenal vô địch Premier League 2013/14: Đặt 1 ăn 5.

Theo Nhật Quang (Theo Goal) (Khampha.vn)