Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Da Nang vs Viettel

SDNLogo Da Nang - Logo Viettel VTL

Ha Noi vs Hoang Anh Gia Lai

HANLogo Ha Noi - Logo Hoang Anh Gia Lai HGL

Nottingham Forest vs West Ham United

NOTLogo Nottingham Forest - Logo West Ham United WHU

Bayern München vs Wolfsburg

FCBLogo Bayern München - Logo Wolfsburg WOB

Chelsea vs Tottenham Hotspur

CHELogo Chelsea - Logo Tottenham Hotspur TOT

Almería vs Real Madrid

ALMLogo Almería - Logo Real Madrid RMA

Hellas Verona vs Napoli

VERLogo Hellas Verona - Logo Napoli NAP

Getafe vs Atlético Madrid

GETLogo Getafe - Logo Atlético Madrid ATM

Liverpool vs Crystal Palace

LIVLogo Liverpool - Logo Crystal Palace CRY

HLV U22 Thái Lan phát biểu gây sóng gió, coi SEA Games là giải nghiệp dư

HLV Akira Nishino cho biết SEA Games không phải giải đấu mà U22 Thái Lan cần để thi đấu.

HLV Akira Nishino của ĐT U22 Thái Lan vừa cùng ban huấn luyện và các cầu thủ có mặt ở Philippines để chuẩn bị cho chiến dịch săn HCV môn bóng đá nam SEA Games 30. HLV người Nhật Bản đã được LĐBĐ Thái Lan đặt cho mục tiêu vô địch, dù chính ông không hào hứng gì lắm với giải đấu này.

HLV U22 Thái Lan phát biểu gây sóng gió, coi SEA Games là giải nghiệp dư - 1

HLV Akira Nishino cho rằng SEA Games không phải giải đấu cho cầu thủ chuyên nghiệp

Trước khi lên đường, HLV Nishino đã có cuộc tiếp xúc ngắn với các phóng viên và ông tỏ ra không quá sốt sắng trong việc bảo vệ huy chương như các CĐV Thái Lan. LĐBĐ Thái Lan FAT dẫn lời HLV Akira Nishino hôm 23/11 cho hay: “Bây giờ có lẽ không phải là lúc để nói về chuyện tranh HCV, các cầu thủ vừa hoàn thành nhiệm vụ với CLB. Do đó, mục tiêu đầu tiên tôi mong muốn ở SEA Games là đưa họ trở lại mà không có ca chấn thương nào”, ông nói.

Chúng tôi đang giống như mượn đồ quý của các CLB để sử dụng, do đó phải trân trọng và trả họ về CLB mà không gây ra thiệt hại nào. Tôi biết sự kỳ vọng của người dân Thái Lan, tất cả đều muốn giành thắng lợi. Nhưng hãy nghĩ đến mục tiêu cao nhất là không một ai bị chấn thương”.

Bên cạnh đó ông cũng bày tỏ quan điểm rằng U22 Thái Lan lẽ ra không cần phải đưa cầu thủ tới dự SEA Games làm gì. Ông nhân cơ hội này để bày tỏ suy nghĩ cá nhân của mình, chỉ trích sự thiếu hợp lý trong nhiều mặt tổ chức của môn bóng đá ở SEA Games.

“Tôi tôn trọng tính truyền thống của SEA Games. Nhưng nó không thực sự là giải đấu dành cho cầu thủ chuyên nghiệp, khi mà mỗi năm một thể thức, đội chủ nhà được tìm cách gây cản trở đối thủ. Lịch thi đấu của SEA Games dày đặc, số lượng cầu thủ lại bị giới hạn chỉ 20 cầu thủ, quy định này không phù hợp với cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp”, ông nói.

HLV U22 Thái Lan phát biểu gây sóng gió, coi SEA Games là giải nghiệp dư - 2

U22 Thái Lan không có cầu thủ quá tuổi nào ở SEA Games này

“Nếu có thể, tôi muốn ban tổ chức đề ra những quy tắc có lợi hơn cho tình trạng thể chất của các cầu thủ, hoặc trao cơ hội cho những cầu thủ nghiệp dư, sinh viên đại học được thi đấu”.

HLV Akira Nishino có lý của mình khi ông không những đến từ một quốc gia có nền bóng đá dành cho học sinh sinh viên rất phát triển, mà còn phải lo cho kế hoạch ở giải U23 châu Á 2020 trên sân nhà. Chính ông đã cho biết mình không gọi cầu thủ quá tuổi nào cho U22 Thái Lan ở SEA Games vì muốn các cầu thủ nòng cốt cho giải U23 châu Á đều được thi đấu để rèn bản lĩnh trận mạc.

U22 Thái Lan lúc này đã gặp một số tổn thất lực lượng đáng kể. Mới đây tiền đạo triển vọng Ekanit Panya đã gặp chấn thương phải nghỉ dài hạn, có khả năng lỡ luôn cả giải U23 châu Á tháng 1/2020.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/hlv-u22-thai-lan-phat-bieu-gay-song-gio-coi-sea-games-la-giai-nghiep-...

Hùng Dũng nói về “ám ảnh Thái Lan”, nhận định đối thủ chính của U22 Việt Nam

Hùng Dũng có những chia sẻ trong buổi tập chiều 23/11 của U22 Việt Nam.

Chia sẻ
Theo Q.D (Tổng hợp từ FAT) (Khám Phá)
Bóng đá SEA Games 30 Xem thêm
Báo lỗi nội dung