HLV Malaysia: Việt Nam chơi trận tuyệt vời, tấn công rất nhanh

Thứ Bảy, ngày 17/11/2018 00:05 AM (GMT+7)

HLV Malaysia cho biết các cầu thủ của ông đã lúng túng và run rẩy khi tiến gần vòng 16m50 của ĐT Việt Nam.

ĐT Malaysia sẽ có những trận đấu khó khăn trước mắt sau khi thua Việt Nam 0-2 tại Mỹ Đình và rơi xuống thứ 3 bảng A dù vẫn bằng điểm với Myanmar và Việt Nam. HLV Tan Cheng Ho khi được phóng viên đặt câu hỏi đã đánh giá rằng đây là trận đấu mà các cầu thủ Malaysia đã chơi không tốt ở 1/3 cuối sân.

HLV Malaysia: Việt Nam chơi trận tuyệt vời, tấn công rất nhanh - 1

HLV Tan Cheng Hoe

"Các cầu thủ của tôi chuyển giao giữa phòng thủ & tấn công không được tốt và rất thiếu chính xác trong các đường chuyền cuối. Đây sẽ là một bài học để các cầu thủ tiến bộ hơn trong các trận đấu sau", ông nói.

Đội hình Malaysia đã thay 4 người so với trận trước và HLV Tan khẳng định họ không phải lý do Malaysia thua trận. "Cả 4 cầu thủ đều đã đá tốt và tôi hài lòng với họ. Vấn đề của chúng tôi là các cầu thủ tỏ ra lúng túng và run rẩy khi đưa bóng tới gần vòng cấm đối phương", ông đánh giá.

Khi được phóng viên hỏi ông có bất ngờ với chiến thuật của ĐT Việt Nam, HLV Tan nói: "Chúng tôi không bất ngờ lắm trước khả năng tấn công nhanh của Việt Nam. Họ rất chính xác trong các tình huống áp sát cầu môn và đã trừng phạt những sai lầm của chúng tôi. Còn lối chơi của Malaysia, cá nhân tôi cho là tốt và có hiệu quả nhưng hôm nay khâu tấn công đã không đạt yêu cầu do vấn đề tâm lý".

Phải chăng sự có mặt của số đông khán giả Việt Nam khiến vấn đề tâm lý của các cầu thủ Malaysia bộc lộ? HLV Tan Cheng Hoe phủ nhận điều này, đáp: "Các học trò của tôi đã từng thi đấu ở những sân vận động có tới 6 hay 7 vạn khán giả nhà tỏ thái độ thù địch. Chúng tôi đã quen với điều đó, yếu tố khán giả không phải là lý do các cầu thủ của tôi không đá tốt hôm nay".

Cựu HLV trưởng Ong Kim Swee (nay đang dẫn dắt tuyển U23 Malaysia) đã có mặt ở Mỹ Đình để giúp HLV Tan và ông cho biết mình đã nhận được nhiều thông tin bổ ích. "Chúng tôi có quan hệ khăng khít và thường xuyên trao đổi thông tin dù triết lý khác nhau. Sau hôm nay tôi và ông ấy sẽ ngồi lại với nhau để bàn bạc về trận đấu này", HLV Tan tiết lộ.

Việt Nam - Malaysia: Công Phượng bùng nổ, 3 điểm thuyết phục (AFF Cup)

ĐT Việt Nam tiếp Malaysia tại Mỹ Đình trong trận đấu quan trọng của bảng A.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện AFF Cup 2018