HLV đội Thái Lan bị giảm lương sốc vì Covid-19, ông Nishino mất mấy tỷ đồng?

Thứ Hai, ngày 30/03/2020 16:43 PM (GMT+7)

Trong bối cảnh thế giới đang gặp khủng hoảng vì đại dịch Covid-19, LĐBĐ Thái Lan (FAT) vừa ra quyết định cứng rắn nhưng cần thiết khiến cho HLV người Nhật Bản nổi tiếng của "Voi chiến", ông Akira Nishino mất đi khoản tiền lương rất lớn.

Video ĐT Việt Nam - ĐT Thái Lan ở lượt trận thứ 6 bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á(Clip theo BongdaTV, VTVcabHLV đội Thái Lan bị giảm lương sốc vì Covid-19, ông Nishino mất mấy tỷ đồng? - 1):

Theo thông tin đáng tin cậy từ hàng loạt tờ báo Thái Lan nổi tiếng như SMM Sport, Siamsport hay The Thaiger, mới đây, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) - ông Somyot Poompanmoung đã ký quyết định giảm lương đến 50% với những nhân viên của Liên đoàn (ước tính có hơn 100 người), trong đó có HLV ĐTQG Thái Lan, chiến lược gia nổi tiếng người Nhật Bản Akira Nishino.

HLV đội Thái Lan bị giảm lương sốc vì Covid-19, ông Nishino mất mấy tỷ đồng? - 2

Chủ tịch FAT Somyot Poompanmuang và HLV ĐT Thái Lan Akira Nishino

Ông Nishino đã xác nhận trên báo giới Thái Lan rằng mình đã chấp nhận yêu cầu này để giúp bóng đá Thái Lan vượt qua khó khăn.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ, nền bóng đá thế giới đang bị tê liệt. Liên đoàn Bóng đá Thái Lan không phải là ngoại lệ khi không có nguồn thu vì các giải đấu không thể tổ chức như dự kiến.

Chia sẻ trước báo giới, Chủ tịch FAT - ông Somyot Poompanmuang cho biết: “Tôi đã chỉ đạo Phó Tổng Thư ký Parit Suphaphong đến gặp HLV trưởng Akira Nishino để bàn bạc thỏa thuận giảm lương của ông ấy.

Không một ai trong số chúng ta lường trước được sự khủng hoảng này và cũng không một ai muốn nói xảy ra. Mọi người cần phải chung tay gánh vác”.

Theo bản hợp đồng mới ký vào tháng 1 vừa qua, HLV Akira Nishino nhận 66 triệu bath (khoảng 50 tỷ đồng) cho 2 năm hợp đồng tiếp theo làm việc ở đội bóng xứ sở Chùa vàng.

Ước tính, mỗi tháng, HLV người Nhật Bản nhận được khoảng 2,75 triệu bath (gần 2,1 tỷ đồng) khi dẫn dắt ĐT Thái Lan, cao gần gấp đôi so với mức lương mới của HLV Park Hang Seo (khoảng 1,15 tỷ đồng/tháng) ở ĐT Việt Nam. Với việc vừa bị FAT cắt giảm 50% lương mùa dịch Covid-19, ông Nishino sẽ chỉ nhận hơn 1 tỷ đồng mỗi tháng.

HLV đội Thái Lan bị giảm lương sốc vì Covid-19, ông Nishino mất mấy tỷ đồng? - 3

ĐT Thái Lan (áo xanh) đang chỉ đứng thứ 3, trong khi ĐT Việt Nam dẫn đầu ở bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á

Đối với LĐBĐ Thái Lan, FAT dự định có kế hoạch trở lại hoạt động vào ngày 2/5 nhưng ĐTQG nước này vẫn chưa biết rõ lịch trình trở lại thi đấu của họ khi LĐBĐ thế giới (FIFA) và LĐBĐ châu Á (AFC) vẫn chưa đưa ra quyết định trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Hiện đoàn quân của HLV Nishino đang xếp thứ 3 tại bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á với 8 điểm sau 5 trận, đứng dưới đội đầu bảng Việt Nam (11 điểm) và UAE (9 điểm). 

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/hlv-doi-thai-lan-bi-giam-luong-soc-vi-covid-19-ong-nishino-mat-may-ty...

Đội bóng có 4 ca Covid-19, nạn nhân liều mạng không đến bệnh viện

(Tin thể thao - Tin bóng rổ) Một đội bóng rổ danh tiếng của châu Âu vừa ghi nhận đến 4 trường hợp lây nhiễm Covid-19.

Theo Đăng Đức (Tổng hợp từ Siamsport & SMM Sport)) (Khám Phá)
sự kiện Bóng đá Thái Lan