Trận đấu nổi bật

Xem thêm

MerryLand Quy Nhơn Bình Định vs Sông Lam Nghệ An
Logo MerryLand Quy Nhơn Bình Định - BIN MerryLand Quy Nhơn Bình Định
-
Logo Sông Lam Nghệ An - SNA Sông Lam Nghệ An
-
Khánh Hòa vs Thể Công - Viettel
Logo Khánh Hòa - SAM Khánh Hòa
-
Logo Thể Công - Viettel - VTL Thể Công - Viettel
-
Thép Xanh Nam Định vs Hải Phòng
Logo Thép Xanh Nam Định - NDI Thép Xanh Nam Định
-
Logo Hải Phòng - VHP Hải Phòng
-
Hungary vs Thụy Sĩ
Logo Hungary - HUN Hungary
-
Logo Thụy Sĩ - SUI Thụy Sĩ
-
Ba Lan vs Hà Lan
Logo Ba Lan - POL Ba Lan
-
Logo Hà Lan - NED Hà Lan
-
Slovenia vs Đan Mạch
Logo Slovenia - SVN Slovenia
-
Logo Đan Mạch - DEN Đan Mạch
-
Áo vs Pháp
Logo Áo - AUT Áo
-
Logo Pháp - FRA Pháp
-
Slovakia vs Ukraine
Logo Slovakia - SVK Slovakia
-
Logo Ukraine - UKR Ukraine
-
Georgia vs Cộng Hòa Séc
Logo Georgia - GEO Georgia
-
Logo Cộng Hòa Séc - CZE Cộng Hòa Séc
-
Bỉ vs Romania
Logo Bỉ - BEL Bỉ
-
Logo Romania - ROU Romania
-
Scotland vs Hungary
Logo Scotland - SCO Scotland
-
Logo Hungary - HUN Hungary
-
Slovakia vs Romania
Logo Slovakia - SVK Slovakia
-
Logo Romania - ROU Romania
-

Henry bị “ném đá” vì dự án siêu biệt thự

Tiền đạo người Pháp Thierry Henry đang phải nhận nhiều lời chỉ trích phàn nàn về dự án xây một siêu biệt thự bên trong có chứa một bể cá khổng lồ.

Cách đây chừng 3 tháng, cựu tiền đạo của Arsenal đã gây sốc khi lên kế hoạch cải tạo lại căn biệt thự của mình tại London trở thành một “siêu biệt thự” với một bể cá khổng lồ, được xem là một “viện hải dương học thu nhỏ”. Tuy nhiên dự án này của Henry đang vấp phải sự phản đối khá quyết liệt từ phía những người hàng xóm sống xung quanh.

Henry bị “ném đá” vì dự án siêu biệt thự - 1

Biệt thự của diễn viên điện ảnh Conti (ảnh nhỏ) ngay sát vách với nhà của Henry

Trong số những người lên tiếng phản đối Henry, có diễn viên điện ảnh nổi tiếng Tom Conti, người cũng đang sở hữu một căn biệt thự ngay sát vách nhà của Henry. Nam diễn viên gạo cội này cho biết: “Tôi hoàn toàn không ủng hộ ý tưởng này của anh ta. Tại sao anh ta không mua hẳn một căn biệt thự mới và xây bể cá hay gì gì đó ở một nơi khác. Đây rõ ràng là một ý tưởng điên rồ. Đập căn biệt thự cũ để xây một căn mới ư? Tôi không cho đó là một ý kiến hay. Tại sao anh ta không bán căn biệt thự cũ rồi mua hẳn cái mới to hơn để xây dựng?”

Chưa hết bức xúc, Tom Conti còn chỉ rõ những bất cập nếu như Henry vẫn quyết định thực hiện kế hoạch của mình: “Việc xây dựng một căn biệt thự mới đòi hỏi phải mất rất nhiều thời gian, kéo dài hàng tháng trời. Rồi phải huy động rất nhiều máy móc, nhân lực. Nơi đây rồi sẽ bị biến thành một cái công trường vậy. Xung quanh đây có rất nhiều những người già, hoặc đã về hưu sinh sống. Họ chắc chắn không thể chịu nổi những tiếng ồn và sự ầm ỹ khi tiến hành thi công. Ngay cả tôi cũng vậy, công việc chủ yếu của tôi là làm ở nhà, viết kịch bản. Sẽ thật khủng khiếp khi phải làm việc trong môi trường bị ô nhiễm tiếng ồn như vậy.”

Henry bị “ném đá” vì dự án siêu biệt thự - 2

Bể cá khổng lồ của Henrycó thể tích khoảng 77m3, chứa 5.500 gallon nước

“Henry là một người tốt. Anh ta có quyền xây mọi thứ theo ý thích. Nhưng không phải ở đây, sát vách nhà tôi, và làm ảnh hưởng đến người khác.” Ý kiến của Tom Conti nhận được sự ủng hộ rộng rãi từ những người khác và hiện đã có rất nhiều hộ gia đình khác lên tiếng phản đối kế hoạch của Henry. Xem ra việc tiền đạo người Pháp thực hiện giấc mơ xây dựng một viện hải dương học ngay trong biệt thự của mình sẽ còn lâu mới có thể tiến hành.

Theo báo chí Anh tiết lộ, bể cá khổng lồ (hay viện hải dương học thu nhỏ, theo cách gọi của Henry) này có thể tích khoảng 77m3, chứa 5.500 gallon nước (tương đương khoảng 20.000 lít nước), trong đó có nuôi trên 300 loài cá và các loài sinh vật biển lớn nhỏ các loại. Dự kiến mức chi phí để xây dựng bể cá khổng lồ này vào khoảng 250.000 bảng.

Henry bị “ném đá” vì dự án siêu biệt thự - 3

Dự kiến mức chi phí để xây dựng bể cá khổng lồ này vào khoảng 250.000 bảng.

Ngoài ra còn có các khoản phụ phí khác như tiền vận hành bể cá vào khoảng 12.000 bảng/năm, 50 bảng/giờ dành cho tiền kiểm tra bảo dưỡng định kỳ theo tuần, và khoảng 2.500 bảng/ năm cho tiền mua thức ăn để nuôi cá. Bên cạnh đó Henry cũng sẽ phải mất thêm khoảng 12.000 bảng/ năm cho chi phí vận hành lò sưởi, làm sạch và ánh sáng. Tính tất tần tật các khoản liên quan, số tiền bỏ thêm hàng năm để “nuôi” bể cá khổng lồ này vào khoảng 80.000 bảng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo DA ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN