Hazard công khai chỉ trích Mourinho phản bóng đá

Thứ Năm, ngày 01/05/2014 12:45 PM (GMT+7)

Sau thất bại là nhiễu loạn, nội bộ Chelsea đang lục đục sau khi tiền vệ Eden Hazard công khai chỉ trích chiến thuật phản bóng đá của Jose Mourinho.

Jose Mourinho mới đây đã gây sốc khi dùng từ “ngu ngốc” để nói về những người phản đối triết lý bóng đá thực dụng của mình. Theo HLV người Bồ Đào Nha, đó là những người không hiểu chiến thuật.

Hazard công khai chỉ trích Mourinho phản bóng đá - 1

Hazard không thể chơi tốt trong chiến thuật siêu thực dụng của Mourinho

Nhưng thất bại cay đắng trước Atletico Madrid đã đặt Mourinho đối diện nguy cơ trắng tay, và đây là mùa giải trắng tay thứ hai liên tiếp. Nhiều người lật ngược vấn đề: nếu Mourinho tự cho rằng mình “khôn”, sao ông lại cứ thua?

Hậu vệ Jose Enrique của Liverpool đã mỉa mai Mourinho. “Đó là cái giá phải trả khi anh không chịu chơi bóng đá”, Enrique viết trên Twitter. Đó là người ngoài, còn trong nhà thì Eden Hazard đã công khai chỉ trích chiến thuật mà HLV của mình áp dụng.

“Chelsea không được thiết lập để chơi bóng đá. Chúng tôi chơi phản công tốt, phần nào giống Real làm trước Bayern. Nhưng tôi không biết chúng tôi còn thiếu những gì. Sau khi ghi bàn, trận đấu đã ở trong tay chúng tôi. Tôi buồn nhưng kết quả là hợp lý bởi Atletico xứng đáng thắng”, tiền vệ người Bỉ phát biểu trên kênh beIN SPORTS.

“Chúng tôi đã chơi tốt và đã ghi bàn, nhưng bàn thua ngay trước giờ nghỉ đã khiến chúng tôi lĩnh hậu quả, và chúng tôi không thể tạo khác biệt trong hiệp 2”, Hazard tiếp tục. Cựu cầu thủ Lille tỏ ra mệt mỏi: “Tôi bị yêu cầu làm mọi thứ và nó chẳng hề dễ dàng, một trận đấu khó, và là bài học cho chúng tôi trong năm tiếp theo”.

Trong lời lẽ của Hazard có những lời ngầm trách móc Mourinho, và những phát biểu này có thể sẽ mở đường cho anh quay lại Pháp. Cách đây không lâu, tiền vệ 23 tuổi từng gây sốc khi công khai nói rằng anh sẽ quay lại Pháp thi đấu nếu vợ anh thấy khó chịu với cuộc sống ở Anh. Và đích đến của Hazard đã được nhắm sẵn, gã nhà giàu Paris Saint-Germain.

Theo Nguyễn Đỉnh (Khampha.vn)
sự kiện Cup C1 - Champions League 2020/21