Báo chí thế giới: “Mourinho, kẻ thất bại vĩ đại”

Thứ Năm, ngày 01/05/2014 09:11 AM (GMT+7)

“Chelsea bị tiêu diệt”, “Chelsea đầu hàng trước hỏa lực của Atletico”, “Simeone, kiến trúc sư đại tài”…, báo chí thế giới đã lên cơn sốt sau trận bán kết lượt về Champions League.

El Pais (Tây Ban Nha): "Một Atletico vĩ đại. Đội bóng của Simeone đã loại Chelsea hùng mạnh để tiến vào chung kết Cúp châu Âu sau 40 năm. Jose Mourinho, một kẻ thất bại vĩ đại. Đứng cách đó 3 mét là Simeone trong bộ đồ đen, một kiến trúc sư đại tài đã đưa Atletico tới đẳng cấp hàng đầu châu lục chỉ sau có 2 năm rưỡi…”

Báo chí thế giới: “Mourinho, kẻ thất bại vĩ đại” - 1

Tờ El Pais dùng từ “vĩ đại” cho Atletico

The Guardian (Anh): "Chelsea đã đầu hàng trước hỏa lực của Atletico. Đội bóng của Mourinho đã có một ngày tồi tệ và đánh mất khả năng phòng ngự trước một Atletico không ngừng công phá”.

The Times (Anh): "Hi vọng châu Âu của Chelsea đã chấm dứt với trận thua Atletico, dù các cầu thủ của Mourinho vẫn thể hiện được tinh thần chiến đấu của mình”.

Báo chí thế giới: “Mourinho, kẻ thất bại vĩ đại” - 2

Tờ The Mirror

The Mirror (Anh): "Không tranh cãi, không xin lỗi. The Blues đã bị tiêu diệt bởi một Atletico ngoan cường và mạnh mẽ. Vòng bán kết vẫn là nỗi đau lớn với Mourinho, người đã thua lần thứ tư liên tiếp. “Người đặc biệt” không có câu trả lời cho thế trận mà Atletico giăng ra”.

Gazzetta dello Sport (Ý): "Atletico gây sốc cho Mou. Một trận derby Madrid ở chung kết. Eto’o đã phản bội Chelsea, và Atletico tiếp tục là một phát hiện dị thường của mùa bóng”.

Tutto Sport (Ý): "Atletico nhấn chìm đội bóng của Mou nhờ một cá tính lớn và niềm tin mạnh mẽ. Simeone đã thắng Mourinho trên bàn cờ chiến thuật. Lần đầu tiên trong lịch sử Champions League, trận chung kết diễn ra giữa 2 đội cùng thành phố”.

Ole (Argentina): "Con quái vật El Cholo. Atletico Madrid vĩ đại đã đánh bại Chelsea của Mourinho 3-1. Một trang vàng nữa lại được viết bởi đội bóng của Simeone".

Globo Esporte (Brazil): "Cuộc xâm lăng của người Tây Ban Nha. Atletico đã làm Chelsea sụp đổ ngay tại London và thẳng tiến tới Lisbon. Atletico “Giant Killer” [người tiêu diệt những tên khổng lồ - người dịch].

Clip John Terry khóc nức nở vì thua trận:

Theo Như Ngọc (Khampha.vn)
sự kiện Cup C1 - Champions League 2020/21