Hà Nội FC thắng 10-0 sửng sốt châu Á: Vì sao Duy Mạnh sút xa tuyệt đỉnh?

Thứ Tư, ngày 27/02/2019 10:05 AM (GMT+7)

Trung vệ Duy Mạnh gây bất ngờ với cú sút trái phá từ khoảng cách hơn 20m, mở ra chiến thắng không tưởng 10-0 của Hà Nội FC trước Nagaworld ở AFC cup.

Video cú sút xa trái phá của Duy Mạnh vào lưới Nagaworld:

Trong trận ra quân tại đấu trường AFC Cup 2018/19, đối thủ của Hà Nội FC là Nagaworld tới từ Campuchia. Đội bóng thủ đô sớm có được bàn mở tỉ số do công của Đỗ Duy Mạnh. Trung vệ sinh năm 1996 dâng lên từ sân nhà và quyết định dứt điểm luôn từ khoảng cách ngoài 20m. Bóng đi căng như kẻ chỉ và thủ thành Yaty của Nagaworld đã không kịp phản xạ dù đứng rất gần đường bóng. 

Hà Nội FC thắng 10-0 sửng sốt châu Á: Vì sao Duy Mạnh sút xa tuyệt đỉnh? - 1

Duy Mạnh vốn là 1 tiền vệ trung tâm tài năng nên khả năng sút xa cũng được trui rèn

Sau trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết đây tình huống này đã được toàn đội tập rất nhiều và Duy Mạnh là một cầu thủ sút xa rất tốt, vì thế ông không cảm thấy ngạc nhiên cho lắm với bàn thắng tuyệt đỉnh của cậu học trò.

Ngoài ra một nguyên nhân khác lý giải cho khả năng sút xa tốt của Duy Mạnh, đó là trước khi đá ở vị trí trung vệ, cầu thủ sinh năm 1996 từng thành danh ở vị trí tiền vệ trung tâm. Cuối năm 2015, cầu thủ điển trai này đã lọt vào danh sách Top 10 tiền vệ hay nhất khu vực do tạp chí Four Four Two bình chọn, sánh ngang cùng những cái tên xuất sắc nhất Đông Nam Á như Chanathip Songkrasin, Sarach Yooyen hay Safiq Rahim (Malaysia).

Chính vì thế, khả năng sút xa đã được Duy Mạnh trui rèn từ lâu. Khi đá ở vị trí trung vệ, cơ hội để Duy Mạnh thể hiện khả năng sút xa của mình đã bị hạn chế đi nhiều lần. Nhưng mỗi khi có cơ hội chắc chắn cầu thủ này sẽ biết cách phát huy thế mạnh của mình, như bàn thắng vào lưới Nagaworld mới đây.

Hà Nội FC chinh phục AFC Cup: Duy Mạnh ”nã đại bác” xé lưới đối thủ

Trung vệ Duy Mạnh đã có bàn thắng mở điểm tuyệt đẹp cho Hà Nội FC tại AFC Cup.

Theo DA (tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Đỗ Duy Mạnh cầu thủ đa năng