Trận đấu nổi bật

Xem thêm

U23 Trung Quốc vs U23 Australia
Logo U23 Trung Quốc - CHN U23 Trung Quốc
-
Logo U23 Australia - AUS U23 Australia
-
U23 Thái Lan vs U23 Iraq
Logo U23 Thái Lan - THA U23 Thái Lan
-
Logo U23 Iraq - IRQ U23 Iraq
-
Portsmouth vs Arsenal
Logo Portsmouth - POR Portsmouth
-
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Manchester United vs Brighton & Hove Albion
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
U23 Jordan vs U23 Kyrgyzstan
Logo U23 Jordan - JOR U23 Jordan
-
Logo U23 Kyrgyzstan - KGZ U23 Kyrgyzstan
-
U23 Saudi Arabia vs U23 Việt Nam
Logo U23 Saudi Arabia - KSA U23 Saudi Arabia
-
Logo U23 Việt Nam - VIE U23 Việt Nam
-
Liverpool vs Barnsley
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo Barnsley - BAR Barnsley
-
U23 Iran vs U23 Lebanon
Logo U23 Iran - IRN U23 Iran
-
Logo U23 Lebanon - LBN U23 Lebanon
-
U23 Uzbekistan vs U23 Hàn Quốc
Logo U23 Uzbekistan - UZB U23 Uzbekistan
-
Logo U23 Hàn Quốc - KOR U23 Hàn Quốc
-
U23 Nhật Bản vs U23 Qatar
Logo U23 Nhật Bản - JPN U23 Nhật Bản
-
Logo U23 Qatar - QAT U23 Qatar
-
U23 UAE vs U23 Syria
Logo U23 UAE - UAE U23 UAE
-
Logo U23 Syria - SYR U23 Syria
-
U23 Thái Lan vs U23 Trung Quốc
Logo U23 Thái Lan - THA U23 Thái Lan
-
Logo U23 Trung Quốc - CHN U23 Trung Quốc
-
U23 Iraq vs U23 Australia
Logo U23 Iraq - IRQ U23 Iraq
-
Logo U23 Australia - AUS U23 Australia
-

Góc châm biếm - Tưởng tượng năm cuối Wenger ở Arsenal

Đây được dự báo sẽ là năm cuối cho Arsene Wenger ở Arsenal. Mùa giải của ông sẽ đi được tới đâu?

Thêm một mùa giải nữa, Arsenal sẽ lại được dẫn dắt bởi Arsene Wenger. Kỷ nguyên Wenger hứa hẹn sẽ đi tới hồi kết sau mùa giải này, tức đây là cơ hội cuối cùng cho Giáo sư đoạt một chức vô địch Premier League nữa trước khi chia tay “Pháo thủ”.

Góc châm biếm - Tưởng tượng năm cuối Wenger ở Arsenal - 1

Arsene Wenger

Điều tồi tệ về Arsenal là trong vòng 12 năm qua, họ năm nào cũng có lúc đứng đầu bảng Premier League nhưng rốt cuộc chẳng thể vô địch. Thậm chí ngay đầu mỗi mùa giải họ gần như luôn đứng đầu bảng theo thứ tự alphabet khi giải chưa khởi tranh, nhưng từ lúc AFC Bournemouth thăng hạng Arsenal cũng mất luôn cả đặc ân đó. Do vậy Arsenal năm nay phải vô địch bằng mọi giá để khỏi bị chê cười thêm nữa.

Để hiện thực mục tiêu ấy, Wenger đã đưa về tân binh Granit Xhaka cho hàng tiền vệ. Tôi không chắc Xhaka có phải là cầu thủ phù hợp cho Arsenal khi vụ chuyển nhượng diễn ra, nhưng sau khi chứng kiến Thụy Sĩ bị loại ở vòng 1/8 của một giải đấu châu Âu, tôi biết Xhaka là một cầu thủ Arsenal chính hiệu. Tôi càng tin vào điều đó hơn sau khi Xhaka sút hỏng loạt luân lưu thứ 4 trước Ba Lan.

Xhaka sẽ cung cấp cho Arsenal một lựa chọn lợi hại ở hàng tiền vệ. Tuyến này Arsenal từng kỳ vọng nhiều vào Jack Wilshere, nhưng đây là tựa đề các bài báo về Wilshere trong những năm qua:

- Tháng 9/2012: Vì sao Wilshere có thể là Iniesta của Arsenal (Bleacher Report)

- Tháng 7/2013: Wilshere sắp bắt đầu mùa giải quan trọng nhất của mình trong trạng thái sung sức nhất (Independent)

- Tháng 8/2014: Wenger thừa nhận đây là mùa giải quyết định với tương lai của Wilshere (IB Times)

- Tháng 6/2015: Vì sao giữ cho Wilshere mạnh khỏe quan trọng hơn bất cứ vụ chuyển nhượng nào với Arsenal (Bleacher Report)

- Tháng 7/2016: Du đấu mùa hè sắp bắt đầu, Wilshere muốn chứng minh khả năng của mình (Fanzine của Arsenal).

Góc châm biếm - Tưởng tượng năm cuối Wenger ở Arsenal - 2

Jack Wilshere sẽ tiếp tục sự bất ổn định của mình một cách... ổn định

Một sự rất ổn định của Jack Wilshere, anh cho chúng ta biết chính xác anh sẽ luôn mang tới điều gì cho fan Arsenal, đó là sự… bất ổn định.

Nói đến sự ổn định, Arsenal mùa nào cũng ít nhất vài tuần lọt vào cuộc đua vô địch và khiến fan mừng hụt. Câu hỏi được đặt ra là mùa 2016/17 này Arsenal sẽ có cuộc chạy đua (chắc chắn bất thành) cho chức vô địch vào nửa đầu hay nửa sau mùa giải?

Căn cứ theo chu kỳ, mùa 2013/14 là vào nửa đầu mùa, 2014/15 là nửa sau. Đến năm 2015/16 lại là nửa đầu, do vậy có thể tin rằng 2016/17 sẽ là nửa sau. Nhiều khả năng sự sụp đổ ấy sẽ đi kèm thất bại trước Barcelona hoặc Bayern Munich ở vòng 1/8 Champions League.

Rốt cuộc Arsenal sẽ tay trắng kết thúc mùa giải, và fan phát ngấy với Arsene Wenger ngày “Giáo sư” chia tay đội bóng. Họ đã phát ngấy với việc Wenger dè sẻn không chịu mua ngôi sao, không chịu “chạy đua vũ trang” để tranh chức vô địch. Wenger đã quá già và cần nghỉ hưu…

Nhưng không, Arsene Wenger vẫn còn công việc cần ông. Nếu kinh tế Anh suy thoái, Wenger nên trở thành tân thủ tướng Anh và ông sẽ lập tức cắt đứt mọi chi tiêu. Chưa kể ông còn rất phù hợp cho sự kiện Brexit (Anh rời khỏi EU), bởi ông đã chứng minh khả năng rời khỏi cúp châu Âu sớm của mình tại Arsenal.

* Bài viết có tính chất giả tưởng, chỉ mang tính giải trí, trào phúng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hoàng Quân ([Tên nguồn])
Premier League 2025-26 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN