Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Giải hạng Nhất nóng dần: Để ngỏ kịch bản “anh, em Hà Nội” cùng đá V-League

Thứ Bảy, ngày 05/05/2018 11:38 AM (GMT+7)

Trước khả năng CLB Hà Nội B đang chơi giải hạng Nhất 2018 có thể giành quyền đá V-League 2019 cùng với đội “đàn anh” là CLB Hà Nội, ban điều hành giải đang chờ hướng xử lý khi kết thúc cuộc đua năm nay.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Ở giải hạng Nhất năm nay, đội Hà Nội B có cùng đơn vị chủ quản với CLB Hà Nội ở V-League. Như vậy,  khi CLB Hà Nội B giành quyền thăng hạng, V-League 2019 sẽ có 2 đội cùng tên Hà Nội và cùng một đơn vị chủ quản là Công ty cổ phần thể thao T&T. Điều này không phù hợp với quy chế bóng đá chuyên nghiệp.

Giải hạng Nhất nóng dần: Để ngỏ kịch bản “anh, em Hà Nội” cùng đá V-League - 1

CLB Hà Nội sẽ không thể đấu "đàn em" ở V-League

Việc Hà Nội có 2 đội đá ở V-League từng xảy ra trong quá khứ. Tuy nhiên, ngay sau khi lên hạng V-League, đội Hà Nội của cựu Chủ tịch Nguyễn Giang Đông đã được “chuyển hộ khẩu” vào Sài Gòn và trở thành đội Sài Gòn FC như bây giờ.

Tuy nhiên, một lần nữa các đội bóng của Hà Nội có thể đặt BTC giải vào tình thế khó khăn khi xuất hiện thêm đội Hà Nội B ở giải hạng Nhất năm nay.

CLB Hà Nội B do HLV Phạm Minh Đức dẫn dắt là đội trẻ của CLB Hà Nội, với đa số các cầu thủ sinh từ khoảng 1998-2000. Mùa 2017, thầy trò HLV Phạm Minh Đức là một trong 3 đội hạng Nhì giành quyền lên chơi hạng Nhất 2018.

Sau đó, đội này có công văn xin VFF cho đổi tên thành CLB Hà Tĩnh đá giải hạng Nhất 2018 và chuyển trụ sở vào tỉnh miền Trung này, song không được VFF chấp thuận do việc này vi phạm quy chế bóng đá chuyên nghiệp.

Nếu muốn "chuyển hộ khẩu" về Hà Tĩnh, CLB Hà Nội B phải thi đấu ít nhất một mùa giải là hạng Nhất 2018.

Việc giải hạng Nhất 2018 có 1,5 suất thăng hạng nên khả năng V-League 2019 có hai đội Hà Nội cùng một đơn vị chủ quản là hoàn toàn có thể xảy ra.

Trước vấn đề này, Phó Tổng giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc đã cho biết: “Tại Cúp quốc gia 2018, do CLB Hà Nội (V-League) và CLB Hà Nội B (hạng Nhất) cùng đơn vị chủ quản nên chúng tôi chỉ cho phép 1 đội tham dự và như đã biết, CLB Hà Nội của HLV Chu Đình Nghiêm là đội duy nhất được đăng ký. Còn trường hợp CLB Hà Nội B thăng hạng đá V-League 2019 cùng CLB Hà Nội, khi đó chúng tôi sẽ xin ý kiến xử lý từ lãnh đạo VPF, VFF".

Trong điều lệ quy định không cho phép hai đội cùng một đơn vị chủ quản chơi ở cùng một hạng. Nếu Hà Nội B lên V-League, gần như chắc chắn đội này sẽ phải chuyển giao cho một đơn vị khác.

Cũng liên quan đến giải hạng Nhất 2018, khai mạc từ ngày 14/4, có 10 đội thi đấu tranh 1,5 suất thăng hạng. Đội vô địch giải sẽ cùng đội thắng trong trận play-off giữa đội xếp nhì giải hạng Nhất với đội xếp hạng 13/14 V-League 2018, lên chơi V-League 2019.

Chiều 4-5, Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã công bố nhà tài trợ chính thức của giải hạng Nhất quốc gia – An Cường 2018. Theo đó, Công ty Cổ phần Gỗ An Cường sẽ là nhà tài trợ mới đồng hành cùng giải năm nay.

Tổng giám đốc Công ty VPF Trần Anh Tú từ chối tiết lộ giá trị bản hợp đồng song cho biết đó là con số cao hơn mùa 2017, đồng thời hợp đồng có thêm điều khoản mở là đối tác mới có thể tăng tiền tài trợ nếu hài lòng với mong muốn về giải đấu.

TP.HCM - Hà Nội FC: Dàn sao U23 VN đấu chủ nhà hậu Công Vinh

Đội đầu bảng Hà Nội FC hành quân đến Sài thành, đối đầu với TP HCM.

Theo Tuấn Anh (Khám phá)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang