Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-

Giải bóng đá 7 người Việt Nam tròn 10 năm: Phá vỡ giới hạn lên tầm cao mới

Giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia 2023 VPL-S4 đã chính thức khởi động vào sáng 24/5 tại Hà Nội.

Vào sáng 22/4 tại Hà Nội, Giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia - VPL-S4 đã chính thức động với sự hợp tác giữa Công ty cổ phần bóng đá Việt (VietFootball) và Bia Sài Gòn. Đây là năm thứ hai thương hiệu này đồng hành với cương vị là nhà tài trợ chính của giải.

Ông Phạm Ngọc Tuấn nhận bằng khen từ Chủ tịch VFF vì những đóng góp to lớn cho sự phát triển bóng đá 7 người 10 năm qua - Ảnh ban tổ chức

Ông Phạm Ngọc Tuấn nhận bằng khen từ Chủ tịch VFF vì những đóng góp to lớn cho sự phát triển bóng đá 7 người 10 năm qua - Ảnh ban tổ chức

Từ sân chơi mang tên Hà Nội Premier League (Ngoại hạng Hà Nội - HPL) diễn ra vào năm 2013, ban tổ chức giải đã tiến một bước dài tới VPL-S4 (Việt Nam Premier League 4 - vô địch quốc gia sân 7 người lần thứ 4). Năm 2023 đánh dấu chặng đường 10 năm xây dựng, phát triển của thể thức bóng đá 7 người Việt Nam (VPL) đóng góp vào việc thúc đẩy, quảng bá thể thức thi đấu mới mẻ. 

Thể thức bóng đá sân 7 người từ lâu đã được xem là nền tảng đặc sắc, thú vị cho những người yêu bóng đá Việt Nam, giúp họ có được cơ hội thể hiện niềm đam mê, tài năng và kỹ năng của mình.

Không chỉ hướng tới việc phát triển bóng đá trong nước, ban tổ chức muốn đưa hình thức này phát triển ra quốc tế. Giải bóng đá 7 người quốc tế 2022 đã được tổ chức vào tháng 12/2022 với sự tham gia của đại diện đội bóng đến từ Thái Lan, Malaysia và Indonesia, tạo sân chơi cạnh tranh xuyên quốc gia và cơ hội thể hiện tài năng của cầu thủ Việt.

Mùa giải VPL-S4 năm nay sẽ diễn ra tại 3 khu vực gồm miền Bắc, miền Nam cùng các tỉnh lân cận và khu vực miền Tây, miền Trung và Tây Nguyên. 8 đội bóng mạnh nhất đại diện cho các vùng miền sẽ tranh tài tại vòng chung kết (VCK) diễn ra vào tháng 8.

Buổi lễ ra mắt diễn ra vào sáng 24/5 tại Hà Nội. Ảnh ban tổ chức

Buổi lễ ra mắt diễn ra vào sáng 24/5 tại Hà Nội. Ảnh ban tổ chức

Nhận được sự ủng hộ, phối hợp từ Tổng cục Thể dục Thể thao, LĐBĐ Việt Nam, các Sở VH T&DL và các đơn vị đồng hành, VPL-S4 với quy mô toàn quốc ở năm thứ 4 sẽ tiếp tục phát huy ý nghĩa vai trò trong việc lan toả tinh thần yêu bóng đá và rèn luyện thể thao tại Việt Nam.

Ông Phạm Ngọc Tuấn, Tổng giám đốc điều hành VietFootball bày tỏ: “Cùng với sự hỗ trợ của các nhà đồng hành, chúng tôi sẽ phá vỡ giới hạn cùng nhau để đưa bóng đá 7 người tại Việt Nam phát triển lên những tầm cao mới, mạnh mẽ và bền vững hơn nữa, góp phần xây chắc chân cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong dài hạn”.

Nguồn: [Link nguồn]

Háo hức chờ giải 7 người quốc tế đầu tiên ở Việt Nam, hướng tới sân chơi châu Á

Việt Nam lần đầu tiên tổ chức giải bóng đá 7 người quốc tế tại Sân bóng đá Trung tâm Văn hóa – Thông tin của Quận Hoàng Mai (Hà Nội) từ 23 tới 25/12.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Hưng ([Tên nguồn])
Bóng đá phủi Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN