Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Malaysia vs Palestine
Logo Malaysia - MAS Malaysia
-
Logo Palestine - PLE Palestine
-
Indonesia vs Lebanon
Logo Indonesia - IDN Indonesia
-
Logo Lebanon - LBN Lebanon
-
UAE vs Bahrain
Logo UAE - UAE UAE
-
Logo Bahrain - BHR Bahrain
-
Cộng Hòa Séc vs Saudi Arabia
Logo Cộng Hòa Séc - CZE Cộng Hòa Séc
-
Logo Saudi Arabia - KSA Saudi Arabia
-
Israel vs Italy
Logo Israel - ISR Israel
-
Logo Italy - ITA Italy
-
Greece vs Đan Mạch
Logo Greece - GRE Greece
-
Logo Đan Mạch - DEN Đan Mạch
-
Kosovo vs Thụy Điển
Logo Kosovo - RKS Kosovo
-
Logo Thụy Điển - SWE Thụy Điển
-
New Zealand vs Australia
Logo New Zealand - NZL New Zealand
-
Logo Australia - AUS Australia
-
Azerbaijan vs Ukraine
Logo Azerbaijan - AZE Azerbaijan
-
Logo Ukraine - UKR Ukraine
-
Wales vs Canada
Logo Wales - WAL Wales
-
Logo Canada - CAN Canada
-
Hungary vs Bồ Đào Nha
Logo Hungary - HUN Hungary
-
Logo Bồ Đào Nha - POR Bồ Đào Nha
-
Pháp vs Iceland
Logo Pháp - FRA Pháp
-
Logo Iceland - ISL Iceland
-
Serbia vs Anh
Logo Serbia - SRB Serbia
-
Logo Anh - ENG Anh
-
Bosnia-Herzegovina vs Áo
Logo Bosnia-Herzegovina - BIH Bosnia-Herzegovina
-
Logo Áo - AUT Áo
-
Na Uy vs Moldova
Logo Na Uy - NOR Na Uy
-
Logo Moldova - MDA Moldova
-
Mỹ vs Nhật Bản
Logo Mỹ - USA Mỹ
-
Logo Nhật Bản - JPN Nhật Bản
-
Mexico vs Hàn Quốc
Logo Mexico - MEX Mexico
-
Logo Hàn Quốc - KOR Hàn Quốc
-

Giải Bỉ tạm dừng quyết định hủy bỏ mùa giải, gây áp lực lớn lên UEFA

Liên đoàn bóng đá Bỉ vừa có những ý kiến gay gắt ngay trước cuộc họp mà UEFA chuẩn bị mở ra, để bàn về việc có nên hủy bỏ kết quả của mùa giải năm nay hay không.

   

Theo đó, UEFA (Liên đoàn bóng đá châu Âu) đang đối mặt với áp lực mới từ Liên đoàn bóng đá Bỉ, quốc gia đầu tiên tại châu Âu hủy bỏ kết quả giải bóng đá cấp cao nhất vì đại dịch Covid-19. Cụ thể, UEFA đang chuẩn bị phải đứng ra hòa giải giữa 2 phe: một phe sẵn sàng hủy bỏ mùa giải năm nay, phe còn lại muốn tổ chức nốt giải đấu còn dang dở.

UEFA đối mặt với áp lực lớn từ các liên đoàn bóng đá thành viên

UEFA đối mặt với áp lực lớn từ các liên đoàn bóng đá thành viên

Được biết, cơ quan quản lý cao nhất của bóng đá châu Âu sẽ tổ chức cuộc họp trực tuyến với các liên đoàn bóng đá thành viên vào thứ năm tuần sau, 23/4. Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin khẳng định rằng ông muốn bóng đá trở lại trên khắp lục địa và dự kiến mùa giải năm nay khép lại vào tháng 8.

Đó là mong muốn của UEFA nhằm đảm bảo cho hai giải đấu danh giá nhất châu Âu là Champions League và Europa League có thể hoàn thành. 

Tuy nhiên, theo đại diện Liên đoàn bóng đá Bỉ, quốc gia đã hủy kết quả mùa giải năm nay cách đây 2 tuần, họ sẽ là một trong số các quốc gia ủng hộ việc hủy bỏ mùa giải và mùa bóng mới chỉ được phép bắt đầu khi đại dịch Covid-19 chấm dứt hoàn toàn.

Cũng trong phát ngôn mới nhất, giải VĐQG Bỉ Jupiler Pro League sẽ tạm hoãn quyết định hủy bỏ mùa giải cho đến ngày 24/4, một ngày sau cuộc họp quan trọng của UEFA. Tuy nhiên, theo thông tin mà Liên đoàn bóng đá này cung cấp, họ sẽ tiếp tục giữ nguyên quyết định ban đầu, bất chấp kết quả của cuộc họp cùng những lệnh trừng phạt mà UEFA dành cho bóng đá Bỉ.

Liên đoàn bóng đá Bỉ sẽ đi tới cùng trong cuộc đấu tranh này

Liên đoàn bóng đá Bỉ sẽ đi tới cùng trong cuộc đấu tranh này

Áp lực mà Liên đoàn bóng đá Bỉ gây ra cho UEFA đang khiến nhiều liên đoàn thành viên cảm thấy khó chịu, trong đó có Hà Lan. Trước đó, LĐBĐ Hà Lan từng khẳng định họ sẽ không học theo người Bỉ mà sẽ nỗ lực để đưa giải đấu trở lại. Điều này đi ngược với mong muốn hủy kết quả của một số đội bóng hàng đầu tại giải đấu này như Ajax, PSV Eindhoven hay AZ Alkmaar.

Giải Ngoại hạng Anh sẽ đi về đâu?

Giải Ngoại hạng Anh sẽ đi về đâu?

Liên đoàn bóng đá Anh cũng đang xem xét tình hình nhưng họ tiết lộ sẽ ủng hộ ý kiến của UEFA về việc tổ chức tiếp mùa giải năm nay. Thiệt hại về bản quyền truyền hình quá lớn khiến Premier League khó có thể bị hủy bỏ.

Tuần trước, ngôi sao của Manchester City cũng như giải Ngoại hạng Anh, Kevin De Bruyne (người Bỉ) đã lên tiếng ủng hộ giải đấu quê hương và khẳng định Premier League nên học theo để chấm dứt mùa giải năm nay.

Giám đốc điều hành của Premier League, ông Richard Masters đã thừa nhận về một thiệt hại khổng lồ lên tới 1 tỷ bảng nếu mùa giải Ngoại hạng Anh năm nay bị hủy bỏ.

Thế nhưng, các quan chức cấp cao bóng đá Bỉ đang đứng về phía một số nhỏ quốc gia không bị phụ thuộc vào bản quyền truyền hình. Đó là lý do quốc gia này sẽ tiếp tục đấu tranh với UEFA nhằm gây áp lực buộc một số giải đấu hàng đầu như Anh, Đức, Tây Ban Nha và Italia xem xét hủy bỏ mùa giải.

Ngoại hạng Anh rung chuyển: Liverpool theo đuổi Mbappe 250 triệu bảng

Đội bóng đang dẫn đầu giải ngoại hạng Anh Liverpool sẽ có cơ hội mua Kylian Mbappe nhờ sự giúp đỡ của một đại gia.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Viết Thành ([Tên nguồn])
Premier League 2025-26 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN