Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

Gary Neville viết báo vinh danh Scholes

Trên Daily Mail, Gary Neville đã tự tay viết một bài báo ca ngợi Paul Scholes và thành tích 700 trận cho MU.

Vào bài, Neville viết: “Hai tuần trước, Van Persie đã lập hat-trick nhưng sau trận cậu ấy lại khẳng định lão tướng 37 tuổi vào sân từ băng ghế dự bị mới xứng đáng được bầu là Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu. Đương nhiên, bản hợp đồng 25 triệu bảng của MU đang nói về Paul Scholes, người đã chơi 700 trận cho MU.

“Scholes chỉ vào sân 30 phút cuối trong trận gặp Southampton nhưng, như Sir Alex Ferguson nói, anh ấy “đã thay đổi cục diện trận đấu”. Mẫu tiền vệ có khả năng điều bóng và kiểm soát nhịp độ trận đấu thật phi thường. Paul Scholes là một trong số ít cầu thủ trên thế giới làm được điều đó.

Gary Neville viết báo vinh danh Scholes - 1

Scholes luôn mang lại sự khác biệt

“Tôi đã tập với Scholes cả nghìn lần trong từng miếng đánh HLV đặt ra. Và trong mọi tình huống, anh ấy đều có thể kiểm soát rất tốt.”

Như để chứng minh mình không hề tâng bốc đồng đội cũ, Gary Neville viết: “Ví dụ tốt nhất để tôi có thể nói về tài năng của Scholes là trong những buổi tập đối kháng của MU nhằm nâng cao kỹ năng phối hợp, chuyền bóng như 3 đấu 3, 6 vs 6 hay 9 vs 9. Con số đưa ra ở đây chỉ là phụ bởi bất kỳ nhóm nào có Scholes, nhóm đó sẽ luôn luôn giành chiến thắng.

“Scholes đã đạt được một cột mốc lịch sử trong màu áo MU, một trong ba cầu thủ nhiều lần khoắc áo Quỷ đỏ nhất, bên cạnh Sir Bobby Charlton và Ryan Giggs. Cho dù là người đã ghi bàn mở tỷ số trong một ngày quan trọng, song Scholes nhanh chóng quay trở lại mặt đất, điều tiết cảm xúc giống như 699 trận trước đó. Và trong thực tế, mối quan tâm duy nhất của anh ấy trong 700 trận đấu đã qua là làm sao để có thể mang lại chiến thắng cho đội bóng”.

“Chắc chắn mọi cầu thủ đều có cảm giác rất khác biệt khi từng sát cánh cùng với Paul Scholes. Đến những “bộ não” hàng đầu thế giới khác như Xavi hay Zinedine Zidane cũng phải thừa nhận rằng Scholes là tiền vệ xuất sắc nhất mà họ từng phải đối mặt."

Gary Neville viết báo vinh danh Scholes - 2

Với Gary, Scholes luôn là tiền vệ số 1

“Thực sự, Scholes là hình mẫu cho mọi cầu thủ trẻ noi theo. Tôi luôn khuyên các cầu thủ trẻ, hãy đến sân xem anh ấy chơi bóng. Chỉ cần quan sát anh ấy trong suốt 90 phút, không nhìn ai khác. Đừng có cuốn vào diễn biến trận đấu, đừng nhìn vào bóng, trừ khi Scholes đang sở hữu. Hãy nhìn cách Scholes chọn vị trí, từng cử động của cơ thể khi anh ấy nhận bóng, di chuyển, quan sát và chuyền bóng. Chắc chắn rằng bạn sẽ học được rất nhiều điều trong 90 phút đó, còn hơn xem bất cứ video huấn luyện hay các bài tập nào.”

Cuối bài, Gary Neville viết một cách đầy lo lắng, pha một chút hài hước: “Điều tôi lo nhất lúc này là khi Scholes đọc được bài báo. Anh ta sẽ nhắn tin cho tôi: “Cậu đang làm cái quái gì đấy Neville?” Có điều tôi không cần quan tâm xem Scholes sẽ nghĩ gì. Tôi chỉ muốn nói rằng: “Hôm nay, anh ấy là tâm điểm của sự chú ý.”

Chia sẻ
Theo Ngọc Duy lược dịch (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung