“Gareth Bale” Hồng Duy chói sáng U23 VN: “Cascadeur” làm Qatar choáng

Thứ Tư, ngày 24/01/2018 00:57 AM (GMT+7)

Nguyễn Phong Hồng Duy “mất hút” từ đầu mùa giải khi chưa có phút thi đấu nào. Thế nhưng cascadeur của U23 Việt Nam đã chơi một trận để đời.

Video màn trình diễn của Hồng Duy trước U23 Qatar:

Hiệp đầu tiên, các pha lên bóng của U23 Việt Nam thiếu hẳn tính đột biến. Các ngòi nổ ở trung lộ của chúng ta bị đối thủ khóa chặt nhờ nền tảng thể hình, thể lực cũng như kỹ chiến thuật tốt hơn của U23 Qatar. Vì lẽ đó, ngay sau hiệp đầu tiên bị dẫn bàn, HLV Park Hang Seo hiểu rằng ông cần phải tạo ra sự thay đổi.

“Gareth Bale” Hồng Duy chói sáng U23 VN: “Cascadeur” làm Qatar choáng - 1

Hồng Duy đã chơi tốt khi được trao cơ hội

Phút 61, Duy Mạnh rời sân, nhường chỗ cho Nguyễn Phong Hồng Duy. Bản thân HLV Park Hang Seo có lẽ cũng không ngờ được rằng, quyết định ấy lại mang đến thành công lớn lao đến vậy. Một mình Hồng Duy “thầu” nguyên cánh trái của U23 Việt Nam. Nhờ tốc độ, khả năng đi bóng lắt léo cũng như những tình huống đánh biên cực kỳ hiệu quả của Hồng Duy, thế trận tấn công của U23 Việt Nam sáng nước hơn hẳn.

Phút 61, Hồng Duy vào sân. Phút 69, Hồng Duy tung cú căng ngang hiểm hóc, khiến hàng phòng ngự U23 Qatar rối loạn. Ngay sau đó, Quang Hải ra chân nhanh như điện xẹt để mang về bàn gỡ hòa. Đó chỉ là điển hình cho sự hiệu quả mà Hồng Duy mang đến cho U23 Việt Nam kể từ khi vào sân. Thống kê chỉ ra điều đó. Hồng Duy có 1 cú dứt điểm không trúng đích, nhưng có tới 20 đường chuyền với độ chính xác 80%, cùng với đó là 3 lần khiến đối phương phải phạm lỗi.

Quả thực ở trận đấu này, cùng với Quang Hải, Tiến Dũng thì Hồng Duy cũng là một cái tên chơi nổi bật. Nói không hề ngoa rằng Hồng Duy chính là cái tên tạo đà để các đồng đội phía trên làm nên lịch sử. Và đối thủ cũng hiểu được sự nguy hiểm của cầu thủ trẻ thuộc lò HAGL JMG, nên đã hạn chế tấn công ở cánh của Hồng Duy, thay vào đó là phòng thủ.

Nếu các đồng đội tận dụng tốt hơn các cơ hội mà Hồng Duy tạo ra, có thể U23 Việt Nam đã có nhiều hơn 2 bàn. Nhưng như vậy đã là quá đủ.

“Gareth Bale” Hồng Duy chói sáng U23 VN: “Cascadeur” làm Qatar choáng - 2

U23 Việt Nam tạo nên kỳ tích

Từ lâu rồi Hồng Duy “lẩn khuất” vào phía trong cánh gà. Trước đấy, cái tên Hồng Duy không còn quá nổi bật nữa. Nhưng sau trận đấu với U23 Qatar, chúng ta đã tìm lại hình ảnh chàng hậu vệ có khả năng tấn công tuyệt vời, từng được truyền thông trong nước mệnh danh là “Gareth Bale”.

Hôm nay, “Gareth Bale Việt Nam” Nguyễn Phong Hồng Duy chính là "lưỡi dao" trong tay áo HLV Park Hang Seo, tạo đà cho chiến tích vô tiền khoáng hậu của nền bóng đá Việt Nam ở sân chơi châu lục.

Lý do U23 Việt Nam lập kỳ tích châu Á
Theo bạn, đâu là yếu tố then chốt dẫn tới thành công của U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á 2018?

Kỳ tích U23 Việt Nam: Truyền thông thế giới bái phục, châu Á đại địa chấn

Truyền thông thế giới quỳ rạp dưới chân thầy trò HLV Park Hang Seo sau chiến tích lịch sử.

Theo Tiến Long (Khám phá)

sự kiện U23 Việt Nam