FIFA phản bác nghi vấn bốc thăm gian lận

Thứ Tư, ngày 11/12/2013 00:16 AM (GMT+7)

Trước những nghi vấn sau lễ bốc thăm VCK World Cup vừa qua, FIFA đã lên tiếng.

Sự kiện: World Cup 2022

Không ngồi yên sau khi các tin đồn lan truyền, bộ phận phát ngôn của FIFA đã lên tiếng bác bỏ những nghi vấn về chuyện cơ quan bóng đá quyền lực nhất hành tinh có những gian lận trong lễ bốc thăm VCK World Cup 2014 được tổ chức hồi tuần trước. FIFA khẳng định “những tin đồn này hoàn toàn thiếu cơ sở” và lễ bốc thăm diễn ra hoàn toàn minh bạch dưới sự giám sát chặt chẽ, nên khả năng “diễn trò” không thể tồn tại.

“Tất cả các công tác chuẩn bị cho buổi lễ đều được giám sát và đánh giá bởi 3 đại diện tới từ Ernst&Young”, đại diện của FIFA khẳng định. Ernst&Young  là một trong những hãng phim lớn nhất trên thế giới và có thể đảm bảo uy tín cho các công tác quay phát. Theo đó cơ quan bóng đá quyền lực này đã thuê hãng phim tới từ Anh này ghi hình để phát trực tiếp cũng như thu lại mọi diễn biến của buổi lễ.

FIFA phản bác nghi vấn bốc thăm gian lận - 1

FIFA hứng chịu nhiều áp lực

Trước đó đã xuất hiện một đoạn video phân tích về các hành động rút thăm của Tổng thư ký FIFA Jerome Valcke cũng như MC Fernanda Lima. Bộ đôi này bị cho là đã để những lá thăm ở những vị trí khuất so với tầm ghi hình của camera nhằm tạo ra thuận lợi cho các ĐT Pháp và Thụy Sĩ, quê hương của Chủ tịch UEFA Michel Platini và Chủ tịch FIFA Sepp Blatter. 2 quốc gia này đã rơi vào một bảng đấu khá dễ thở với cùng Ecuador và Hunduras.

Tuy nhiên FIFA đáp trả rằng trong suốt buổi lễ luôn có ít nhất 7 camera hướng về phía của TTK Valcke gồm: 2 phía trước, 1 phía sau, 1 trái, 1 phải, 1 từ thẳng trên xuống và 1 nằm ở phần dưới sát sàn. Vị trí đứng cũng như cách thức bốc thăm của Valcke cũng giống hệt so với những gì đã diễn ra ở lễ bốc thăm World Cup 2010. FIFA đang làm mọi cách để trấn an dư luận nhưng mới đây đến lượt 2 nhà báo Argentina tiết lộ trên trang web canchallena rằng họ đã nhận được nguồn tin từ một nhân vật cấp cao của FIFA khẳng định ĐT Argentina sẽ nằm ở bảng F và kết quả đúng là như vậy.

Theo PL (theo Mundodeportivo) (Khampha.vn)
sự kiện World Cup 2022