Trận đấu nổi bật

Xem thêm

LIVLogo Liverpool - Logo Burnley BRN

MCILogo Manchester City - Logo Norwich City NOR

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Tottenham Hotspur TOT

SOULogo Southampton - Logo Manchester United MUN

ARSLogo Arsenal - Logo Chelsea CHE

WHULogo West Ham United - Logo Leicester City LEI

MCILogo Manchester City - Logo Arsenal ARS

NORLogo Norwich City - Logo Leicester City LEI

BHALogo Brighton & Hove Albion - Logo Everton EVE

LIVLogo Liverpool - Logo Chelsea CHE

TOTLogo Tottenham Hotspur - Logo Watford WAT

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Manchester United MUN

Rộ tin FIFA bốc thăm World Cup gian lận

Sự kiện: World Cup 2022

Đang lan truyền một video phân tích về khả năng FIFA gian lận trong lễ bốc thăm VCK World Cup 2014.

Những rắc rối sau khi kết quả bốc thăm chia bảng VCK World Cup 2014 vẫn chưa kết thúc, ngay từ đầu những tiêu chí lựa chọn hạt giống cũng cách thức xử lý của FIFA đã bị hứng chịu những lời chỉ trích. Và sau khi lễ bốc thăm kết thúc, cơ quan bóng đá quyền lực nhất hành tinh lại tiếp tục bị dư luận nhìn với ánh mắt hoài nghi. Đã có rất nhiều ý kiến cho rằng FIFA đã có những gian lận trong kết quả bốc thăm.

Một số ý kiến còn hàm ý chỉ trích Chủ tịch UEFA Michel Platini và Chủ tịch FIFA Sepp Blatter đã có những tác động để Pháp và Thụy Sỹ, quê hương của nhân vật chóp bu này được nằm trong một bảng đấu dễ thở với sự góp mặt của hai đối thủ yếu là Ecuador và Hunduras. Trong khi đó nhiều đại gia như Anh, Italia, Đức, Bồ Đào Nha… lại rơi những bảng tử thần.

Rộ tin FIFA bốc thăm World Cup gian lận - 1

Phải chăng đã có sắp xếp?

Để chứng minh cho những hành vi nghi ngờ gian lận trong lễ bốc thăm, hiện đang lan truyền một đoạn video để vạch rõ những tiểu xảo của FIFA. Những ngờ vực được nhắm vào Tổng thư ký FIFA Jerome Valcke, sau khi nhận quả bóng từ cựu danh thủ Cafu, thay vì đưa công khai lên, ông đã để xuống một vị trí khuất với tầm quan sát của camera. Những câu hỏi đại loại như phải chăng TTK FIFA cố tình làm thế để đánh tráo kết quả bốc thăm đã được đặt ra.

Không chỉ Jerome Valcke, nữ MC Fernanda Lima cũng có những hành động tương tự, để trái bóng xuống vị trí khuất và sau đó mới đem lá thăm lên. Từ trước đến nay, các công tác bầu chọn, tổ chức của FIFA khá thường xuyên phải đón nhận những sự công kích từ dư luận. Đơn cử như các vụ bầu chọn Quả bóng vàng, FIFA luôn bị cho là thiếu minh bạch và thiếu cả thuyết phục.

Video tố FIFA gian lận:

Theo PL (Khampha.vn)
World Cup 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung