FIFA gây sốc: Cúp C1 phiên bản World Cup 25 tỷ USD, Real & MU tranh bá

Thứ Tư, ngày 02/05/2018 11:34 AM (GMT+7)

Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino đang xây dựng kế hoạch cho ra đời Nations League quy tụ 24 câu lạc bộ xuất sắc nhất hành tinh tranh tài.

Real Madrid vừa đánh bại Bayern Munich để lần thứ 3 liên tiếp giành vé chơi trận chung kết Champions League và cũng đứng trước cơ hội lập hat-trick vô địch ở sân chơi danh giá nhất châu Âu.

FIFA gây sốc: Cúp C1 phiên bản World Cup 25 tỷ USD, Real & MU tranh bá - 1

Real Madrid thống trị bóng đá châu Âu và thế giới năm 2017

Sự thống trị của Real Madrid khiến không ít người hâm mộ cũng như giới chuyên môn tỏ ra hoài nghi về tính hấp dẫn của Champions League, qua đó hy vọng vào một bước đột phá nào đó trong tương lai.

Nắm bắt được xu thế này của giới mộ điệu, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đang xây dựng một siêu dự án. Người đứng đầu Liên đoàn bóng đá thế giới muốn xây dựng một giải đấu tầm cỡ như World Cup nhưng dành cho các câu lạc bộ.

Hiện tại FIFA đã có Club World Cup quy tụ những câu lạc bộ vô địch Champions League các châu lục để tìm ra đội bóng mạnh nhất thế giới hàng năm. Thế nhưng, Chủ tịch Gianni Infantino chưa thực sự hài lòng về tầm cỡ của giải đấu này.

Trong bản dự thảo mới đây, giải đấu mới có tên Nations League gồm 24 câu lạc bộ xuất sắc nhất thế giới (châu Âu dự kiến có 12 suất) và cũng được tổ chức 4 năm một lần tương tự như World Cup.

FIFA gây sốc: Cúp C1 phiên bản World Cup 25 tỷ USD, Real & MU tranh bá - 2

Chủ tịch FIFA muốn nâng tầm giải đấu dành cho cấp câu lạc bộ

Dự kiến, tiêu chí chọn lựa 24 câu lạc bộ này dựa vào thành tích của đội tuyển quốc gia. Trước mắt thể thức thi đấu vẫn là đấu vòng bảng rồi đến vòng loại trực tiếp. Tuy nhiên, để tăng cường tính cạnh tranh Nations League sẽ có suất lên hạng và xuống hạng giống như các giải vô địch quốc gia đang diễn ra.

Tiết lộ từ Chủ tịch Gianni Infantino, kế hoạch xây dựng giải đấu này đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Thậm chí Reuters còn tuyên bố số tiền mà FIFA kêu gọi đã lên đến 25 tỷ USD.

Người hâm mộ thế giới đang rất háo hức trước bước đột phá này của FIFA. Nếu Nations League ra đời, những đội bóng mạnh tại châu Âu như Real Madrid, Barca, Bayern hay MU sẽ có thêm đối thủ từ những trường phái khác, hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn và kịch tính.

Real Madrid - Bayern Munich: Đôi công mãn nhãn, siêu kịch tính

(Bán kết Cup C1) Người xem đã phải nín thở theo diễn biến của trận đấu.

Theo Huyền Anh (Tổng hợp Reuters) (Khám phá)

sự kiện Cup C1 - Champions League 2019/20