Trận đấu nổi bật

Xem thêm

SPELogo Spezia - Logo Juventus JUV

ASMLogo Monaco - Logo Saint-Étienne ASS

LILLogo Lille - Logo Reims SR

SEVLogo Sevilla - Logo Valencia VAL

ESPLogo Espanyol - Logo Deportivo Alavés ALA

MILLogo Milan - Logo Venezia VEN

METLogo Metz - Logo PSG PSG

OLLogo Olympique Lyonnais - Logo Troyes TRO

SCOLogo Angers SCO - Logo Olympique Marseille OM

VILLogo Villarreal - Logo Elche ELC

RMALogo Real Madrid - Logo Mallorca MLL

TORLogo Torino - Logo Lazio LAZ

SAMLogo Sampdoria - Logo Napoli NAP

ROMLogo Roma - Logo Udinese UDI

CADLogo Cádiz - Logo Barcelona BAR

Fan K.KG gửi “tâm thư” cầu cứu lãnh đạo

Trong khi các đội bóng đang tất bật chuẩn bị cho mùa giải 2014 thì K.Kiên Giang vẫn đang ở trong tình cảnh hết sức bi đát và đứng trước nguy cơ “tan đàn, xẻ nghé”.

Với những khó khăn về tài chính khi nhà tài trợ là Ngân hàng Kiên Long rút lui, những khoản nợ chồng nợ và cả những rào cản cơ chế khiến CLB K.Kiên Giang gần như không thể tham dự mùa giải 2014. Đến thời điểm hiện tại, thầy trò HLV Lai Hồng Vân dường như đang đếm ngược thời gian chờ…giải tán đội bóng. Trước nguy cơ đội bóng con cưng của mình sẽ bị “khai tử”, ông Phan Hùng – Chủ tịch Hội CĐV bóng đá Kiên Giang đã viết một bức “tâm thư” cầu cứu lãnh đạo tỉnh.

Chúng tôi xin trích đăng bức “tâm thư” của Hội CĐV bóng đá Kiên Giang gửi lãnh đạo tỉnh:

“Nhìn lại quá khứ ai cũng có thể nhận ra một thực tế của bóng đá tỉnh nhà đã trải qua nhiều thập niên 1980, 1990, 2000, đội bóng Kiên Giang cứ ì ạch đi theo lối mòn của vết xe đổ làm cho người hâm mộ phải hết lần này đến lần khác hy vọng rồi thất vọng trong đau khổ tràn trề trước sự thất bại của đội bóng, không vươn lên nổi hạng Nhất và V-League.

Cứ tưởng bóng đá Kiên Giang bị dùi dập trong bóng tối nhưng với sự nhiệt quyết của lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch cùng với sự hỗ trợ tích cực của các sở ban ngành cấp tỉnh, ngân hàng Kiên Long, cùng với niềm đam mê tột độ của người hâm mộ đã hết lòng, hết sức cổ vũ, động viên đội bóng, trong đó không thể thiếu sự đóng góp của người HLV đầy tâm đức và trách nhiệm như ông Lai Hồng Vân, đã cùng nhau nêu cao truyền thống đoàn kết, nhất trí làm nên cuộc cách mạng thần kỳ đưa đội bóng đá tỉnh nhà vào danh sách bản đồ bóng đá đỉnh cao của quốc gia. 3 năm liên tiếp thăng 3 hạng từ hạng Nhì lên thẳng V-League vào năm 2011, nằm trong tốp 12 đội bóng của 64 tỉnh, thành trên cả nước, làm hàng triệu người dân Kiên Giang được sung sướng, tự hào và hãnh diện trước thành công vẻ vang đó.

Tiếp đến mùa bóng vừa qua, xuất phát từ nhiều nguyên nhân, nhưng nguyên nhân chủ yếu do nền kinh tế tăng trưởng có phần giảm sút nên nguồn đầu tư thiếu hụt làm cho bóng đá Kiên Giang năm qua phải thi đấu trong sự bồi hồi, thấp thỏm, lo âu vì thiếu thốn tài chính. Nhưng với ý chí kiên cường, đoàn kết thống nhất của tất cả mọi người đã ủng hộ đội bóng vượt qua khoảng thời gian khắc nghiệt, về đích an toàn.

Fan K.KG gửi “tâm thư” cầu cứu lãnh đạo - 1

K.Kiên Giang đang trong tình cảnh hết sức bi đát và đứng trước nguy cơ “tan đàn, xẻ nghé”

Nhưng đến thời điểm này, khi sắp diễn ra mùa giải 2014 mà tình hình của đội bóng vẫn im hơi lặng tiếng làm cho người hâm mộ nói riêng và dân Kiên Giang nói chung đang lo lắng, chờ đợi, hàng ngày có hàng chục lượt người hâm mộ gọi điện thoại đến Hội cổ động viên thăm hỏi tình hình, nhưng vẫn không thể có câu trả lời chính xác.

Mặc dù tình hình chung vẫn còn nhiều khó khăn, lãnh đạo tỉnh nhà vẫn còn nhiều việc cần phải cân nhắc tính toán, chăm lo cho đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng… Nhưng Hội cổ động viên rất tha thiết yêu cầu quý nhà chức trách cùng chung tay hành động bằng nhiều hình thức như kêu gọi tài trợ, vận động tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh có điều kiện tham gia đóng góp nhân, vật, tài lực để chia sẻ cứu vãn đội bóng trước nguy cơ giải tán…

Xin đừng để tình tình diễn biến quá xấu phải làm lại từ đầu thì rất vất vả, gian nan và không biết đến bao giờ mới có được như ngày hôm nay. Hãy trân trọng, quý báu, giữ gìn những gì mình đã có, nếu không có điều kiện chơi ở V-League thì cũng phải chơi ở giải hạng Nhất quốc gia để vừa tầm.

Trong lĩnh vực nào cũng vậy, chúng ta không sợ không thành công, mà sợ rằng chúng ta không chung tay góp sức, quyết tâm thực hiện đến nơi đến chốn và tận dụng thời cơ thuận lợi, khai thác hợp lý tiềm năng, lợi thế. Nếu được các cấp lãnh đạo quan tâm đến bóng đá Kiên Giang thì tin chắc rằng chúng ta sẽ vượt qua thử thách này để giữ gìn và chăm lo tốt hơn đội bóng đá V-League, đồng nghĩa với việc làm động lực thúc đẩy nền bóng đá tỉnh nhà ngày thêm phát triển.

Bởi vì, chỉ có bóng đá Kiên Giang mới làm no lòng người hâm mộ Kiên Giang. Liên đới với đội U19 quốc gia của chúng ta chắc có lẽ không ai không rung động cảm xúc trước tinh thần của các em chiến đấu tại giải Đông Nam Á vừa qua. Đó là hình ảnh đẹp để mọi người nhìn lại và tự hào về dân tộc Việt Nam chúng ta.

Vì lẽ đó, người hâm mộ bóng đá Kiên Giang rất thiết tha chân thành kêu gọi những nhà chức trách, hãy lên tiếng nói chung để chỉ đạo và kêu gọi mọi thành phần kinh tế có nhiều đóng góp nhiều, có ít đóng góp ít. Nếu được hành động Hội cổ động viên và người hâm mộ trước hết bày tỏ tình cảm, tình yêu bóng đá Kiên Giang trên tinh thần trách nhiệm bằng hành động cụ thể. Như sẵn sàng đóng góp và kêu gọi ủng hộ góp phần vào quỹ phát triển bóng đá Kiên Giang trong hiện tại và tương lai…”

Theo Thành Nam (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung