Thiếu tiền, K.KG không đá “chung kết ngược”?

Thứ Tư, ngày 14/08/2013 14:50 PM (GMT+7)

Theo tiết lộ của lãnh đạo K.Kiên Giang, đội bóng hiện đang xếp chót bảng xếp hạng nhiều khả năng sẽ không thể đi Ninh Bình đá vòng 20 V-League sắp tới do…thiếu kinh phí.

Với phong độ phập phù trong thời gian qua với vị trí dưới cùng trên bảng xếp hạng V-League 2013, tưởng như thầy trò HLV Lai Hồng Vân đã buông xuôi và ngậm ngùi nhận tấm vé duy nhất xuống chơi ở giải hạng Nhất mùa giải sau. Nhưng những hy vọng với người hâm mộ đội bóng miền cực Tây Nam đất nước bất ngờ được nhen nhóm trở lại khi họ đánh bại đối thủ mạnh XMXT Sài Gòn ở vòng 19 vừa qua.

Với 3 điểm có được, K.Kiên Giang hiện chỉ còn kém đội xếp trên mình là V.Ninh Bình đúng 3 điểm nữa. Vì người hâm mộ Kiên Giang, đội trưởng Lưu Ngọc Hùng và các đồng đội đã xác định sẽ đá “chết bỏ” 3 trận đấu còn lại của mùa giải này để níu lại hy vọng trụ hạng, đặc biệt là trận “chung kết ngược” với đội bóng cố đô Hoa Lư ở vòng 20 sắp tới.

Tuy nhiên, nỗ lực của các cầu thủ K.Kiên Giang để giành chiến thắng 3-1 trước đại diện của TP Hồ Chí Minh càng khiến ban lãnh đạo đội bóng này càng thêm…rầu lòng khi trước mắt họ sẽ là những khoản tiền thưởng, tiền lương, cũng như tiền lót tay đã hứa trả cho các cầu thủ của mình nhưng vẫn chưa thể giải ngân.

Thiếu tiền, K.KG không đá “chung kết ngược”? - 1

Kiên Giang không còn là hiện tượng của giải

Đặc biệt, theo chia sẻ của ông Trương Thanh Hồng, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần bóng đá K.Kiên Giang, thì một số nhà tài trợ hứa sẽ tài trợ tiền cho đội bóng nhưng đến thời điểm này vẫn chưa giao tiền nên nhiều khả năng thầy trò HLV Lai Hồng Vân sẽ không đủ kinh phí để di chuyển ra Ninh Bình để đá trận “chung kết ngược” sắp tới.

“Đến thời điểm này, ban lãnh đạo đội bóng vẫn chưa có kinh phí để đội bóng đi Ninh Bình thi đấu với Xi măng The Vissai Ninh Bình vào ngày 18/8. Mượn tiền thì chúng tôi không dám, còn mua vé máy bay thiếu thì không được. Theo tính toán tiền vé máy bay, ăn, ở, đi lại của đội bóng trong trận gặp Xi măng The Vissai Ninh Bình khoảng 200 triệu đồng. Vì vậy, chúng tôi đang lo lắng đội bóng sẽ không thể đi thi đấu trận sắp tới”, ông Trương Thanh Hồng chia sẻ.

“Không khí ở đội bóng lúc này vô cùng ảm đạm. Cầu thủ chúng tôi đã cố gắng hết sức nhưng do chưa nhận được tiền lương, thưởng và cả tiền lót tay nên chẳng biết có đủ tinh thần để đá trận tiếp theo không nữa. Mà giờ theo chúng tôi được biết thì hiện giờ lãnh đạo đội bóng cũng không tìm ra kinh phí để đi Ninh Bình đá vòng 20 sắp tới”, một cầu thủ K.Kiên Giang tiết lộ.

Việc K.Kiên Giang “than nghèo kể khổ” chẳng phải chuyện mới. Thậm chí, trước đó thầy trò HLV Lai Hồng Vân đã suýt không thể di chuyển ra Thanh Hóa để đối đầu với đội chủ nhà ở vòng 15 do không thể giải bài toán kinh phí và các cầu thù đình công vì bị nợ tiền lương và lót tay.

Theo Tuấn Hữu (Khampha.vn)
sự kiện V-League 2021: Cuộc đua nóng bỏng