Tình tiết mới vụ cầu thủ K.KG đòi nợ CLB

Thứ Năm, ngày 26/09/2013 06:00 AM (GMT+7)

Các Luật sư đã gửi công văn cảnh cáo K.KG phải trả nợ cầu thủ.

Luật sư Nguyễn Minh Thuận, Giám đốc công ty Luật hợp danh Sài Gòn Việt Nam, người đại diện về pháp lý trong trong vụ khởi kiện đòi tiền của 6 cầu thủ Kiên Long Bank.Kiên Giang (Nguyễn Hoàng Hà, Đinh Kiên Trung, Hoàng Công Thuận, Phạm Đặng Duy An, Hà Niệm Tiến và Lưu Ngọc Hùng) đã cho biết, trong ngày hôm qua 25/9/2013, công ty của ông đã gửi văn bản khuyến cáo lần cuối cho Công ty cổ phần bóng đá Kiên Giang.

Nội dung văn bản nêu rõ: “Theo các cầu thủ trên thì hiện quý công ty còn nợ lương và phí chuyển nhượng của họ trước ngày 11/10/2013 tổng cộng là 1,366 tỷ đồng.

Sau khi lắng nghe lời trình bày và nghiên cứu hồ sơ pháp lý do các cầu thủ cung cấp, chúng tôi nhận thấy: Hợp đồng lao động và hợp đồng chuyển nhượng cầu thủ của quý công ty với các cầu thủ là một hợp đồng hợp pháp, đúng pháp luật. Vì vậy, tất cả các điều khoản của hợp đồng này phải được thực hiện, bất cứ sự vi phạm nào đều bị chế tài. Do đó, việc các cầu thủ yêu cầu quý Công ty thanh toán tiền nợ lương và phí chuyển nhượng của họ tổng cộng là 1,366 tỷ đồng là có cơ sở và đúng pháp luật. Vì vậy, thông qua văn bản, chúng tôi kính đề nghị công ty thanh toán toàn bộ số tiền này cho các cầu thủ có tên nêu trên”.

“Chúng tôi rất vui mừng nếu nhận được những tin tức tốt đẹp của quý Công ty. Tuy nhiên, nếu trong vòng 07 ngày làm việc kể từ ngày quý Công ty nhận được văn bản này mà quý công ty vẫn không thanh toán, hoặc thanh toán nhưng không đủ số tiền trên cho các cầu thủ thì buộc lòng chúng tôi phải tiến hành thủ tục khởi kiện quý công ty ra tòa án có thẩm quyền để giải quyết theo quy định của pháp luật. Khi đó, chúng tôi không chịu trách nhiệm về các tổn thất của quý công ty về vật chất và uy tín (nếu có). Để sự việc không đi quá xa, có thể ảnh hưởng đến uy tín của quý công ty và ngành thể thao của tỉnh Kiên Giang, chúng tôi rất mong quý công ty xem xét và cân nhắc một cách thấu tình đạt lý”.

Tình tiết mới vụ cầu thủ K.KG đòi nợ CLB - 1

Các cầu thủ K.KG vẫn đang phải sống trong cảnh chờ đợi

Theo luật sư Nguyễn Minh Thuận, văn bản này sẽ là văn bản cuối cùng mà phía công ty luật muốn đánh tiếng đến Công ty cổ phần bóng đá Kiên Giang để có thể tìm ra một phương án giải quyết tối ưu cho sự việc này. Nhưng nếu phía K.Kiên Giang vẫn không phản hồi, phía công ty luật sẽ chính thức tiến hành khởi kiện đến Tòa án nhân dân Rạch Giá.

Được biết, hiện hầu hết những nhân viên văn phòng như kế toán, thủ quỹ... của Công ty cổ phần bóng đá Kiên Giang đều đã nghỉ việc từ lâu và trong số đó, có người đã đi làm công việc mới. Do đó, khả năng mà phía công ty tiến hành thanh toán cho các cầu thủ được dự báo là rất thấp bởi thực chất công ty này cũng chẳng còn kinh phí lẫn nhân sự để hoạt động.

Một số cựu cầu thủ K.Kiên Giang còn cho biết trong bức xúc rằng đã gọi điện thoại di động cho Giám đốc điều hành CLB Trương Thanh Hồng rất nhiều lần, nhưng ông không bắt máy hoặc có bắt máy, nhưng người gọi lại nghe thấy tiếng ... hệ thống loa truyền hình gây tiếng ồn chứ không trả lời hoặc người được gọi lên tiếng “alô, alô…” kiểu như sóng yếu không nghe rõ rồi cúp máy. Các cựu cầu thủ cho rằng họ đã rất thông cảm cho công ty nên mới cố gắng chờ đợi nhưng cách hành xử “khó hiểu” của lãnh đạo CLB khiến họ thất vọng hoàn toàn. Và một khi đã đi quá giới hạn của sự chịu đựng thì tất cả sẽ đồng loạt khởi kiện, cũng như có thể tung ra tất cả những “thâm cung bí sử” của đội bóng cho giới truyền thông và VPF trong thời gian tới.

Theo Đỗ Phương (Khampha.vn)
sự kiện V-League 2020: Cuộc đua nóng bỏng