Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

Everton sa thải HLV Benitez: Mời Rooney, Lampard hoặc HLV ĐT Bỉ về tiếp quản

Everton đã sa thải HLV Benitez và đang thuyết phục Rooney trở lại CLB.

   

Everton đã sa thải HLV trưởng Rafael Benitez sau chỉ 6 tháng rưỡi dẫn dắt, sự kiện đến chỉ 1 ngày sau khi Everton thua Norwich 1-2 khiến họ chỉ còn hơn nhóm xuống hạng 6 điểm. Benitez đã không còn được lòng fan của CLB trong những tháng gần đây và quyết định này là không thể khác.

Everton sa thải HLV Benitez: Mời Rooney, Lampard hoặc HLV ĐT Bỉ về tiếp quản - 1

HLV Rafael Benitez đã bị Everton sa thải sau khi để CLB rơi xuống thứ 15

Theo truyền thông Anh, Everton đang tích cực tìm kiếm người thay thế Benitez trong lúc Duncan Ferguson tạm quyền. Đã có 5 ứng cử viên được nhắc tên, trong đó có Graham Potter, Wayne Rooney, Frank Lampard, Rudi Garcia, và Roberto Martinez.

Trong 5 ứng viên này, Graham Potter đang dẫn dắt Brighton và ấm chỗ hơn nhiều nên rất khó xảy ra. Roberto Martinez thì dẫn dắt ĐT Bỉ nên sẽ chỉ ra đi sau World Cup vào cuối năm nay. Wayne Rooney là người cũ của CLB nhưng Rooney có vẻ khá quyết tâm ở lại Derby County dù đội bóng này đang rất khổ. Frank Lampard thì đang thất nghiệp và có thể sẽ cân nhắc dẫn dắt, trong khi Rudi Garcia từ khi rời Lyon cũng chưa có công việc mới, dù có lúc đã được liên hệ để cầm quân tại Tottenham.

Theo Sky Sports, 3 ứng viên mà Everton muốn mời nhất lần lượt là Rooney, Martinez và Lampard. Derby County bị trừ tới 21 điểm ở Champions League nhưng vẫn không đứng bét bảng nhờ Rooney tạo ra một hệ thống phòng ngự khá chắc chắn (số bàn thua ít chỉ sau 3 CLB khác), và huyền thoại của MU mùa này cũng có một số trận đấu thể hiện khả năng xoay chuyển tình thế khá tốt.

Everton sa thải HLV Benitez: Mời Rooney, Lampard hoặc HLV ĐT Bỉ về tiếp quản - 3

Rooney vẫn đang bám trụ ở Derby County

Martinez thì không lạ gì Everton vì đã từng dẫn dắt CLB này trước khi đến với ĐT Bỉ, ông cũng được đánh giá cao hơn so với Rooney và Lampard về kinh nghiệm dẫn dắt. Nhưng như đã đề cập, Martinez nhiều khả năng chỉ ra đi sau khi World Cup 2022 kết thúc và giải đấu đó lại đến vào cuối năm nay, nên Everton có thể phải chờ ông tới tận hè 2023.

Lampard thì có lợi thế so với 2 ứng viên trên là có thể nhận việc ngay, và cũng là một danh thủ tiếng tăm được trọng vọng như Rooney. Tuy nhiên quãng thời gian dẫn dắt Chelsea đã khiến nhà cầm quân 43 tuổi bị đánh giá là dễ gây ra mâu thuẫn với các cầu thủ dưới quyền, cũng như để sự bất đồng quan điểm với cấp trên ảnh hưởng đến đội bóng.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/everton-sa-thai-hlv-benitez-moi-rooney-lampard-hoac-hlv-dt-bi-...

Video bóng đá Norwich - Everton: 2 phút choáng váng, vùng dậy muộn màng (Vòng 22 Ngoại hạng Anh)

(Video bóng đá - Kết quả bóng đá, Norwich - Everton, vòng 22 Ngoại hạng Anh) 2 phút thiếu sự cẩn trọng đã khiến cho thế trận...

Chia sẻ
Theo Q.D (Tổng hợp) (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Everton F.C Xem thêm
Báo lỗi nội dung