Eto’o có thể sẽ “phá hoại” Chelsea

Thứ Năm, ngày 12/09/2013 10:27 AM (GMT+7)

Đó là lời cảnh báo của cựu danh thủ Roberto Carlos, người đã có thời gian làm việc cùng Eto’o.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn trên tờ Globo mới đây, Roberto Carlos đã nói về việc Eto’o gia nhập Chelsea và đưa ra cảnh báo với đội bóng Anh.

“Tôi biết Eto’o từ năm 16 tuổi. Ngày đó tôi rất quý cậu ấy. Cậu ấy là một người tốt. Nhưng đôi khi Eto’o lại tách mình khỏi tập thể để muốn trở thành người lãnh đạo. Điều đó khiến cậu ấy trở nên ích kỷ và dẫn tới nhiều hậu quả khôn lường. Thay vì chơi bóng, Eto’o muốn Anzhi ký hợp đồng với bạn cậu ấy. Điều này thật khó hiểu và kỳ lạ”, Carlos nói về tiền đạo người Cameroon.

Eto’o có thể sẽ “phá hoại” Chelsea - 1

Carlos không hài lòng với cá tính của Eto'o

Eto’o có thể sẽ “phá hoại” Chelsea - 2

Từ chối cho biết vì sao mối quan hệ với Eto’o bị đổ vỡ nhưng Carlos đã kể lại những gì xảy ra ở Anzhi: “Đội bóng muốn chuyên nghiệp hóa và tôi ở đó với vai trò quản lý để giúp đỡ HLV. Nhưng khi Eto’o đến với một mức lương ngất ngưởng, phòng thay đồ đã xuất hiện vấn đề. Tôi phải giải thích với các cầu thủ Nga rằng tại sao Eto’o lại có mặt ở đây. Thế nhưng chính Eto’o sau đó lại muốn chiếm lấy vị trí người chỉ huy của tôi và Guus (HLV Hiddink)”.

“Chẳng hạn, chúng tôi ngồi thảo luận và đưa ý kiến về một vấn đề nhưng rồi sau đó Eto’o lại nói với các cầu thủ ý kiến hoàn toàn trái ngược. Điều đó khiến tôi mệt mỏi và tôi đã cảnh báo với CLB rằng sẽ ra đi nếu Eto’o tiếp tục làm loạn phòng thay đồ. Không ai tin tôi sẽ làm thế bởi hợp đồng của tôi có thời hạn 4 năm. Nhưng rồi tôi đã gọi cho lãnh đạo Anzhi và đi tới thỏa thuận rời đội bóng”, Carlos tiết lộ thêm.

Eto’o có thể sẽ “phá hoại” Chelsea - 3

Eto'o đã tới Chelsea như một giải pháp "chữa cháy"

Hiện tại, huyền thoại người Brazil đang đảm nhận chức GĐTT ở Sivasspor tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ở tuổi 40, Carlos tin rằng anh sẽ gắn bó một thời gian dài nữa với công việc quản lý này. Còn với Anzhi, sau khi Carlos ra đi, ông chủ Suleyman Kerimov cũng đã quyết định bán một loạt ngôi sao trong mùa Hè này bởi không muốn tốn thêm tiền khi đội bóng chẳng có được vinh quang nào dù đã đầu tư ồ ạt.

Eto’o là một trong số những cầu thủ đã rời Anzhi và quyết định chuyển tới Chelsea trong một bản hợp đồng 1 năm. Đây được xem là thương vụ “chữa cháy” của HLV Mourinho sau khi không thể mua được Wayne Rooney.

Theo T.A (Khampha.vn)
sự kiện Premier League 2020-21