Đức bị loại sốc World Cup: "Tội đồ" Joachim Low số phận ra sao?

Thứ Năm, ngày 28/06/2018 01:33 AM (GMT+7)

Bất chấp thất bại đáng hổ thẹn trước Hàn Quốc và vừa thành cựu vô địch World Cup ngay trên đất Nga, ĐT Đức vẫn ban “kim bài miễn tử” cho HLV Joachim Low thay vì sa thải chiến lược gia công nhiều, tội chẳng ít này.

Video trận đấu giữa Đức và Hàn Quốc ở lượt cuối bảng F World Cup 2018 (Bản quyền thuộc VTV):

Trận thua đau đớn 0-2 trước Hàn Quốc ở Kazan vừa qua đã biến ĐT Đức từ ĐKVĐ thành cựu vương World Cup tương tự như trường hợp của ĐT Pháp năm 2002, ĐT Italia năm 2010 và ĐT Tây Ban Nha năm 2014.

“Đại bàng sông Rhine” cũng đã lập kỷ lục buồn khi lần đầu tiên họ bị loại ở vòng bảng một kỳ cúp thế giới sau 80 năm kể từ năm 1938 khi giải đấu được tổ chức trên đất Pháp.

Đức bị loại sốc World Cup: "Tội đồ" Joachim Low số phận ra sao? - 1

Hàn Quốc gây đại địa chấn khi biến Đức thành cựu vương World Cup 2018

Ngay sau thất bại của ĐT Đức trước ĐT Hàn Quốc tại Kazan tối qua (27/6/2018), dư luận đã rộ lên tin đồn LĐBĐ Đức (DFB) sẽ sa thải HLV Joachim Low.

Thế nhưng, theo ESPN, cách đây ít phút, ông Reinhard Grindel – Chủ tịch LĐBĐ Đức đã bất ngờ xác nhận cơ quan này sẽ không “hất ghế” của nhà cầm quân 58 tuổi từng giúp họ vô địch World Cup 4 năm trước tại Brazil dẫu “Die Mannschaft” vừa gây ra thảm họa ở Nga:

Đức bị loại sốc World Cup: "Tội đồ" Joachim Low số phận ra sao? - 2

HLV Joachim Low sẽ không bị mất việc dù vừa gây ra thảm họa cùng ĐT Đức trên đất Nga

“Chúng tôi đã quyết định trong cuộc họp ủy ban điều hành của DFB trước khi World Cup năm nay khởi tranh rằng sẽ gia hạn hợp đồng với ông ấy. Chúng tôi tin rằng sẽ có một sự chuyển biến tích cực hơn diễn ra sau World Cup, bất chấp kết quả của giải đấu này. Không ai giải quyết các vấn đề hiện tại tốt hơn Jodi (tên thân mật của Joachim) Low.

Ông ấy đã chứng minh một năm trước tại Confederations Cup (giải đấu mà Đức đã vô địch) rằng mình có thể biến các cầu thủ trẻ thành một đội bóng ấn tượng, những người chơi bóng xuất sắc. Điều đó vẫn được chấp nhận và chúng tôi đã cân nhắc kĩ về điều đó.”

Trong khi đó, chính bản thân "tội đồ" Joachim Low cũng thừa nhận trên trang chủ FIFA rằng đội bóng của mình đã chơi quá tệ và không xứng đáng để đi tiếp ở World Cup năm nay: "Tôi có nghĩ rằng điều này sẽ mang tới khởi đầu một thời kỳ đen tối của bóng đá Đức không ư? Không, tôi không nghĩ vậy. Tôi nghĩ rằng chúng tôi có những cầu thủ trẻ, những người rất tài năng, và một số người trong số họ có khả năng cao sẽ tiến bộ.

Điều này đã xảy ra với các quốc gia khác trước đây (ĐKVĐ World Cup sớm bị loại ngay vòng bảng giải đấu mà họ phải bảo vệ ngôi vương), chúng tôi sẽ phải rút ra bài học kinh nghiệm đúng đắn và cải thiện nó tốt hơn trong tương lai."

"Hiện tại rất khó để nói về điều đó (tại sao chúng tôi đã bị loại). Sự thất vọng của chúng tôi khi vừa bị loại là rất lớn. Chúng tôi không xứng đáng vô địch World Cup một lần nữa, cũng không xứng đáng được vào vòng 16 đội." 

ĐT Đức bị loại World Cup 2018
Theo bạn đâu là lý do ĐT Đức bị loại sớm ở World Cup 2018?

Góc chiến thuật Đức – Hàn Quốc: Vua ”băng hà” vì loạn đấu pháp sinh-tử

Đức nhận cú sốc lớn nhất World Cup 2018 vì những sai lầm khó chấp nhận.

Theo Đăng Đức (Tổng hợp từ ESPN) (Khám phá)
sự kiện World Cup 2022
Báo lỗi nội dung