Đua top 4 Ngoại hạng Anh gay go: Arsenal thắng may, MU có lợi thế gì?

Thứ Ba, ngày 16/04/2019 04:59 AM (GMT+7)

Arsenal đoạt lại vị trí trong top 4 và với lịch thi đấu của 5 vòng đấu còn lại, MU chính là đội gặp nhiều bất lợi nhất.

Với chiến thắng có phần may mắn của Arsenal trước Watford chỉ còn 10 người sau 11 phút thi đấu, cục diện cuộc đua top 4 lại tiếp tục có biến động khi hiện Arsenal đã ngoi lên vị trí thứ 4 với 66 điểm. Họ chỉ kém hàng xóm Tottenham 1 điểm, còn Chelsea bằng điểm Arsenal nhưng đã đá nhiều hơn 1 trận & kém hiệu số, và MU đứng thứ 6 với 64 điểm.

Đua top 4 Ngoại hạng Anh gay go: Arsenal thắng may, MU có lợi thế gì? - 1

Top 6 Premier League sau vòng 33

Vẫn còn 5 vòng đấu nữa Premier League mới kết thúc nhưng có thể nói tình hình lúc này đang là khá gay go cho MU, trong khi Tottenham và Arsenal có lợi thế đáng kể. Tottenham sẽ phải gặp Man City ở vòng 34 nhưng sau đó họ gặp 3 đội đứng nửa dưới BXH liên tiếp và kết thúc mùa giải với trận gặp Everton. Còn Arsenal không đấu đối thủ top 6 nào và chỉ có Wolves & Leicester là những đối thủ đứng trong top 10.

Cuộc đua top 4 ở 5 vòng đấu cuối
Vòng đấu Tottenham Arsenal Chelsea MU
34 Man City Crystal Palace Everton
35 Brighton Wolves Burnley Man City
36 West Ham Leicester MU Chelsea
37 Bournemouth Brighton Watford Huddersfield
38 Everton Burnley Leicester Cardiff

Chelsea đã đá nhiều hơn 1 trận và sau khi gặp Burnley, họ sẽ phải đối đầu trực tiếp MU trước khi 2 vòng đấu cuối đều gặp 2 đội xếp nửa trên là Watford và Leicester. Còn MU, 3 đối thủ liên tiếp tiếp theo đều đứng nửa trên, Man City và Chelsea đều là 2 kình địch top 6, và chỉ có 2 trận cuối họ sẽ dễ thở khi Huddersfield và Cardiff đều trong nhóm xuống hạng, trong đó Huddersfield đã chắc chắn tụt hạng.

Arsenal và Chelsea tất nhiên vẫn còn cánh cửa Europa League để giật vé dự Cúp C1, do vậy trượt khỏi top 4 sẽ chưa khiến họ hoàn toàn hết hy vọng. Thế nên sự bất lợi lớn nhất giờ thuộc về MU.

Watford - Arsenal: Món quà khó tin, thẻ đỏ vô duyên

Bàn thắng mang tính bước ngoặt đã được ghi nhờ một sai lầm cá nhân.

Theo Q.D (Khám Phá)

sự kiện Premier League 2018-2019