Đua Top 4 Ngoại hạng Anh có bước ngoặt: 3 "đại gia" nào phải bán SAO?

Thứ Năm, ngày 28/05/2020 16:11 PM (GMT+7)

Dịch Covid-19 khiến các CLB bóng đá lao đao nhưng trong top 6 đáng kể nhất có 3 đội sẽ phải cầm cự.

   

Đầu tháng 5 này, hãng kiểm toán toàn cầu KPMG đã công bố phân tích tài chính của giải Ngoại hạng Anh sau dịch Covid-19. Những dự đoán trong báo cáo kiểm toán này gây nhiều lo lắng cho các CLB, trong đó thị trường chuyển nhượng của bóng đá châu Âu sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Đua Top 4 Ngoại hạng Anh có bước ngoặt: 3 "đại gia" nào phải bán SAO? - 1

Pep Guardiola có thể sẽ phải chứng kiến một vài học trò rời Man City sau mùa giải này

Giá trị cầu thủ sẽ phải bị hạ thấp mà theo đó ước tính khoảng hơn 10 tỷ euro giá trị cầu thủ không còn. Việc thu nhập giảm có nghĩa ngay cả các CLB lớn nhất châu Âu cũng sẽ không có nhiều tiền để mua cầu thủ. Tất nhiên giải Ngoại hạng Anh cũng chịu ảnh hưởng lớn từ sự kiện này.

Mới đây nhà báo Matt Law, một chuyên gia về chuyển nhượng của Premier League, đã cho biết trên tờ Telegraph rằng những CLB lớn nhất Anh Quốc sẽ chịu những hạn chế nhất định trong chi tiêu một khi họ thi đấu hết mùa giải này. Trong số đó Law chỉ ra 3 đội: Man City, Arsenal và Tottenham.

Theo Law, Man City dù dự trữ tiền mặt vẫn nhiều nhưng họ sẽ phải bán cầu thủ thì mới được cho phép mua mới. 2 cầu thủ có khả năng rời đi cao nhất là trung vệ John Stones và ngôi sao chạy cánh Leroy Sane. Stones có thể được Newcastle mời mọc nếu đội bóng này đổi chủ, còn Sane đã gần như chắc chắn sẽ tới Bayern Munich.

Đua Top 4 Ngoại hạng Anh có bước ngoặt: 3 "đại gia" nào phải bán SAO? - 2

Aubameyang và Kane có thể đều được bán để Arsenal & Tottenham có tiền trong cảnh khó khăn

Trong khi đó Arsenal bị hạn chế ở mức chỉ được ký hợp đồng tự do, mượn hoặc trao đổi cầu thủ chứ không chi tiền. Họ có vẻ muốn có Willian của Chelsea do cầu thủ người Brazil sắp hết hợp đồng, và định đổi Alexandre Lacazette để lấy Thomas Lemar của Atletico Madrid. Nhưng đáng chú ý là họ sẽ bán Pierre-Emerick Aubameyang, người đang từ chối gia hạn hợp đồng với CLB.

Tottenham sẽ gây rất nhiều tò mò bởi tài chính của họ eo hẹp hơn cả City lẫn Arsenal. Họ cũng muốn Willian và bên cạnh đó đang mời mọc hậu vệ biên Thomas Meunier sắp hết hợp đồng với PSG. Nhưng đáng chú ý nhất là tương lai của Harry Kane, và theo Matt Law, chỉ có bán Kane mới cho phép Tottenham đầu tư vào cầu thủ mới.

3 đội bóng này đều thuộc nhóm “Big Six” và đã quanh quẩn khu vực dự Champions League trong nhiều mùa giải, nhưng với thực tế mới này có thể họ sẽ suy yếu đáng kể. Tuy nhiên ai có thể thay thế vị trí của họ và những Liverpool, Chelsea và MU có khá hơn không vẫn là dấu hỏi lớn.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/dua-top-4-ngoai-hang-anh-co-buoc-ngoat-3-34dai-gia34-nao-phai-ban-sao...

Thái tử Ả Rập đón cú sốc bất ngờ, Newcastle đang ”đi đêm” với Coutinho

Trong nỗ lực "lột xác" thành một đại gia mới của giải Ngoại hạng Anh, Newcastle đã bắt đầu quá trình chiêu mộ...

Theo Q.D (Tổng hợp Telegraph) (Khám Phá)
sự kiện Premier League 2019-2020