Dư chấn U23 VN hạng tư ASIAD: CLB Thái mời Quang Hải & Công Phượng?

Thứ Hai, ngày 03/09/2018 16:45 PM (GMT+7)

Sau thành công của U23 Việt Nam tại ASIAD 2018 và mới đây là sự thay đổi luật ngoại binh ở Thai League, tiền vệ Quang Hải đã được Bangkok Glass nhắm đến và cả tiền đạo Công Phượng cũng được đồn sẽ có lời mời sang Thái Lan.

Tiền vệ Quang Hải là một trong những cầu thủ chủ lực của ĐT U23 Việt Nam tại ASIAD 2018 và trước đó anh đã chơi rực sáng ở giải U23 châu Á đầu năm và ghi được 5 bàn thắng. Giá trị của Quang Hải đang ngày một tăng lên khi anh cũng đang chiếm một vị trí đá chính trong đội hình của đội đầu bảng (và sẽ sớm vô địch) V-League CLB Hà Nội.

Dư chấn U23 VN hạng tư ASIAD: CLB Thái mời Quang Hải & Công Phượng? - 1

Siam Sport cho biết Bangkok Glass muốn có Quang Hải sau phong độ ấn tượng cho U23 Việt Nam

Với phong độ tốt ở trong nước lẫn màn thể hiện ấn tượng ở cấp độ quốc tế, Quang Hải tất yếu được một số CLB nước ngoài để mắt tới. Theo tờ Siam Sport, CLB Bangkok Glass đang rất muốn sở hữu “kèo trái” của U23 Việt Nam và chính HLV Anurak Srikerd của CLB này cũng cho tờ báo biết ông rất thèm muốn sự phục vụ của Quang Hải tại đội bóng thủ đô Thái Lan.

Nguồn tin cho hay sự quan tâm của Bangkok Glass dành cho Quang Hải đã bắt đầu xuất hiện từ lâu, anh đã góp mặt trong thành phần đội U19 Việt Nam làm nên lịch sử với tấm vé dự giải U20 World Cup và 2 giải đấu quốc tế trong năm 2018 của U23 Việt Nam khiến tiếng tăm của Hải càng thêm nổi bật với các tuyển trạch viên Thái Lan.

HLV Srikerd nói: “Sau khi ban giám đốc CLB đưa tôi nhìn qua những cầu thủ tiềm năng ở Đông Nam Á để bổ sung cho đội bóng theo quota cầu thủ ASEAN, chúng tôi để ý tới anh ấy bởi Quang Hải là một cầu thủ giữ bóng rất tốt và có chân trái tuyệt vời. Tuy nhiên có đón được anh ấy về không còn tùy thuộc vào chuyện đàm phán giữa hai CLB”.

Dư chấn U23 VN hạng tư ASIAD: CLB Thái mời Quang Hải & Công Phượng? - 2

Bangkok Glass hiện đang đứng thứ 11 ở giải Thai League và mùa trước đứng hạng 5

Được biết việc đàm phán giữa Bangkok Glass với CLB Hà Nội sẽ chủ yếu liên quan tới vấn đề phí chuyển nhượng. Không ít lần nhiều CLB nước ngoài đã đến và đưa ra những mức phí khá bèo bọt mà họ tưởng đối với tiền Việt Nam Đồng là to để khiến CLB chủ quản ở Việt Nam bán hớ, nhưng đàm phán lập tức đổ vỡ vì các CLB chủ quản phản bác lại rằng họ còn giàu hơn thế nhiều và cảnh báo phía Thái Lan về ý định mua rẻ ấy.

Giải Thai League vừa có thay đổi về quota ngoại binh theo hướng tăng số lượng cầu thủ mang quốc tịch khối ASEAN lên 3 người từ mùa giải 2019, một hiệu ứng sau thành công của tiền đạo người Myanmar Aung Thu ở CLB Police Tero (chân sút ASEAN xuất sắc nhất với 10 bàn mùa 2018). Theo quy định mới, một CLB Thai League có thể ra sân với 3 cầu thủ ASEAN, 3 cầu thủ châu Á và một cầu thủ ngoài châu Á, tổng cộng 7 ngoại binh.

Bangkok Glass hiện có 3 ngoại binh ngoài khối AFC mang quốc tịch Brazil, Tây Ban Nha và Macedonia, dù vậy với luật mới có khả năng Bangkok Glass sẽ cắt bớt 1-2 người để dành suất cho cầu thủ ASEAN và cầu thủ châu Á. 

Công Phượng cũng có thể tới Thai League?

Một trong những chi tiết đáng chú ý với luật ngoại binh mới tại Thai League là khả năng cả tiền đạo Công Phượng của HAGL cũng sẽ được mời tới thi đấu. Công Phượng là một cái tên không xa lạ gì với bóng đá Thái Lan trong nửa thập kỷ trở lại đây và tờ Siam Sport cho biết có khả năng Công Phượng cũng sẽ được mời khoác áo một đội bóng có nhu cầu tuyển cầu thủ ASEAN.

Dư chấn U23 VN hạng tư ASIAD: CLB Thái mời Quang Hải & Công Phượng? - 3

Công Phượng là một trong những cầu thủ có thể tới Thai League do quota cầu thủ ASEAN

Dù vậy thông tin của Siam Sport mới chỉ dừng ở mức đồn đoán và chưa cung cấp cho độc giả dẫn chứng hay cuộc phỏng vấn nào về vấn đề này. Nguồn tin bình luận rằng sự thành công của U23 Việt Nam ở ASIAD 2018 đang khiến nhiều thành viên của đội gây được sự chú ý.

U23 Việt Nam làm rạng danh bóng đá Việt: Đến lúc ”xuất khẩu” ngôi sao?

Những Quang Hải, Công Phượng sẽ được "xuất khẩu" sau thành công của U23?

Theo Q.D (Tổng hợp Siam Sport) (Khám Phá)

sự kiện U23 Việt Nam