ĐTVN hòa K.KH, HLV Phan Thanh Hùng vẫn hài lòng

Thứ Bảy, ngày 17/11/2012 21:46 PM (GMT+7)

Gần một tháng sau khi phải vật lộn với chấn thương, nhưng ngay trong trận đấu tái xuất Công Vinh đã có được bàn thắng vào lưới đội chủ nhà K.Khánh Hóa trong trận giao hữu chiều nay (17/11, tại Nha Trang).

Đúng như tiết lộ trước trận đấu, chiều nay HLV Phan Thanh Hùng đã dùng đội hình mạnh nhất ngay ở thời điểm xuất phát, đặc biệt là ba cầu thủ trụ cột vừa trở lại sau chấn thương Công Vinh, Minh Đức và Tấn Tài. Trong khung gỗ thủ thành Hồng Sơn vẫn được tín nhiệm, ở hàng thủ người đá cặp với trung vệ đội trưởng Minh Đức là Gia Từ, ở hành lang hai bên cánh là sự xuất hiện của Âu Văn Hoàn và Văn Phong. Bốn cầu thủ còn lại ở hàng tiền về lần lượt là Nguyên Sa, Thanh Hưng, Trọng Hoàng và Quốc Anh.

ĐTVN hòa K.KH, HLV Phan Thanh Hùng vẫn hài lòng - 1

Công Vinh lập công cho ĐT Việt Nam


Trước một đối thủ được đánh giá yêu hơn, những thử nghiệm của nhà cầm họ Phan đã phát huy tác dụng, bằng lối chơi nhỏ, ít chạm ĐT Việt Nam đã dễ dàng chiếm lĩnh thế trận. Phút 26 thế trận “công phá” liên tiếp của ĐT Việt Nam đã cụ thể hóa bằng bàn thắng mở tỷ số bằng đầu của Công Vinh.

Dù những phút tiếp theo các họ trò của HLV Phan Thanh Hùng tiếp tục làm chủ thế trận, tuy nhiên do liên tiếp đưa ra những điều chỉnh về nhân sự ở hiệp 2, ĐT Việt Nam đã bị chủ nhà K.Khánh Hòa có được bàn quân bình tỷ số do công của cầu thủ nhập tịch Lê Văn Tân.

Dù bị cầm chân với tỷ số 1-1, nhưng sau trận đấu HLV Phan Thanh Hùng vẫn tỏ ra khá hài lòng về cục diện cũng như lối chơi của ĐT Việt Nam. Ông Hùng đã cho biết: “Chỉ là một trận giao hữu, nên điều mong đợi nhất của tôi chính là cách chơi bóng của các cầu thủ chứ không phải kết quả. Hôm nay tôi đã rất hài lòng về tinh thần thi đấu cũng như khả năng hòa nhập của các cầu thủ sau chấn thương. Mặt khác, những gì mà BHL luyện đề ra trước trận các cầu thủ đã thực hiện rất tốt và đúng ý đồ, từ sơ đồ chiến thuật cho tới lối chơi”.

Được biết, sau trận đấu này, ĐT Việt Nam sẽ tiếp tục lưu lại Nha Trang thêm một ngày và 19/11 toàn đội sẽ di chuyển vào TP.HCM trước khi lên đường sang Thái Lan vào sáng 20/11. Nhiều khả năng vì chấn thương trung vệ Phước Vĩnh sẽ phải chia tay đội tại đây. 

Theo Trúc An (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung