ĐTQG triệu tập: Tiếc cho Tấn Trường và Đình Luật

Thứ Tư, ngày 30/05/2012 08:17 AM (GMT+7)

Trong bản danh sách 22 cầu thủ chuẩn bị cho trận giao hữu gặp ĐT Trung Quốc và Hongkong (TQ), rất nhiều người tiếc cho hai cầu thủ thuộc biên chế của SG.XT là Đình Luật và Tấn Trường.

Nguyên nhân Đình Luật và Tấn Trường không có mặt trong đợt tập trung lần này không phải nằm ở vấn đề chuyên môn. Khúc mắc ở chỗ, họ vẫn còn nằm trong nghi án tiêu cực mà SG.XT từng phát đi và khiến dư luận một phen… nổi sóng.

Cho đến thời điểm này, cái gọi là “nghi án” ấy vẫn chưa được giải đáp thỏa đáng, nếu không nói là đang có nguy cơ… hóa bùn. Trước khi vụ việc nói trên chưa được làm rõ (nếu có), rõ ràng Tấn Trường và Đình Luật phải chịu nhiều thiệt thòi nhất.

ĐTQG triệu tập: Tiếc cho Tấn Trường và Đình Luật - 1

Nếu Đình Luật sau án treo giò nội bộ (nghỉ thi đấu 2 vòng) được sắp xếp trở lại trong đội hình chính của SG.XT, thì Tấn Trường vẫn mỏi mòn trên băng ghế dự bị. Tất nhiên, lãnh đạo SG.XT có lý khi cho rằng: “Tấn Trường có phong độ không tốt nên phải ngồi dự bị”.

Dù vậy, rất nhiều người đang cảm thấy có những điều bất ổn xung quanh sự việc này. Bởi như đã nói ở trên, vì những lý do ngoài chuyên môn, cả Tấn Trường lẫn Đình Luật không thể cống hiến cho ĐTQG.

Đấy thực sự là một điều đáng tiếc vì bản thân “tân” HLV ĐT Việt Nam - Phan Thanh Hùng khẳng định, ông rất muốn sự góp mặt của bộ đôi này, tiếc rằng những lùm xùm thời gian qua lại cản bước họ lên Tuyển.

Những ngày qua, cả Đình Luật lẫn Tấn Trường đều khá tâm trạng khi ra sân tập. Họ buồn vì dù rất cố gắng để chứng minh sự trong sạch, bằng cách sẵn sàng hợp tác với cơ quan an ninh làm rõ trắng - đen, nhưng cho đến nay mọi việc vẫn chưa thể giải quyết và còn đang dần chìm vào lãng quên. Nỗi buồn ấy lại nhân đôi khi cả hai không được gọi lên Tuyển dù Luật và Trường đều tự tin nói rằng: họ đủ sức cống hiến cho ĐTQG.

Không bỏ sót và lãng phí nhân tài là tiêu chí mà ĐTQG đã và đang thực hiện. Vậy nên, câu chuyện của Trường và Luật phải ngồi ngoài vì những lý do phi chuyên môn thực sự là một điều đáng suy ngẫm không chỉ với hai cầu thủ này mà còn với cả đơn vị chủ quản SG.XT!

Theo Đức Nguyễn (Bongdaplus)