Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

ĐT Việt Nam thua Australia, vẫn sáng cửa vượt Trung Quốc ở vòng loại World Cup

Mục tiêu bây giờ của ĐT Việt Nam là vượt qua Trung Quốc ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

  

Hai lần ĐT Việt Nam khiến Australia hú vía (FPT):

Chiều tối 27/1 (theo giờ Việt Nam) đã diễn ra các trận đấu nằm trong khuôn khổ lượt 7 vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Ở bảng B, không bất ngờ khi ĐT Việt Nam thua đậm Australia 0-4, còn Nhật Bản dễ dàng đánh bại Trung Quốc 2-0.

ĐT Việt Nam thua Australia, vẫn sáng cửa vượt Trung Quốc ở vòng loại World Cup - 1

Trung Quốc và ĐT Việt Nam đều đang đứng 2 vị trí cuối bảng B

Như vậy, Trung Quốc vẫn giậm chân ở vị trí áp chót bảng B với 5 điểm. Trên lý thuyết, Trung Quốc vẫn có thể giành vé đi tiếp nếu thắng 3 trận còn lại, còn Australia toàn thua. Khi đó, hai đội sẽ bằng điểm nhau và phải phân định thứ hạng bằng hiệu số bàn thắng bại để tranh vé đá play-off. Tuy nhiên, trường hợp đó rất khó xảy ra.

Trong khi đó, trận thua trước Australia khiến ĐT Việt Nam chính thức hết cửa đi tiếp. Đoàn quân của HLV Park Hang Seo hiện đứng bét bảng và chưa giành được điểm số nào sau 7 trận toàn thua. Đây là điều đã được dự đoán bởi các đối thủ của ĐT Việt Nam đều thuộc top đầu khu vực.

ĐT Việt Nam vượt Trung Quốc khi nào?

Vào ngày 1/2 (tức mùng 1 Tết) tới, ĐT Việt Nam sẽ có cơ hội giành điểm số đầu tiên khi tiếp đón Trung Quốc trên sân nhà Mỹ Đình. Nếu thắng, thầy trò HLV Park Hang Seo có 3 điểm đầu tay và đồng thời thu hẹp khoảng cách với chính đối thủ xuống còn 2 điểm và bảng đấu vẫn còn 2 trận đấu.

Đối thủ của ĐT Việt Nam ở 2 lượt trận cuối lần lượt là Oman và Nhật Bản. Trong khi đó, Trung Quốc sẽ lần lượt đối đầu Saudi Arabia (sân nhà) và Oman (sân khách). Việc ĐT Việt Nam có điểm trước Nhật Bản hay Trung Quốc có điểm trước Saudi Arabia đều rất khó xảy ra.

Chính vì vậy, kết quả của trận đấu với Oman sẽ có ý nghĩa quyết định với cả hai. Lợi thế dành cho ĐT Việt Nam là chúng ta sẽ được chơi trên sân nhà Mỹ Đình trong cuộc tiếp đón đội bóng Tây Á. Nhưng để các kịch bản trên xảy ra, thì nhiệm vụ trước mắt của thầy trò HLV Park Hang Seo là đánh bại Trung Quốc ở lượt trận tiếp theo.

ĐT Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup
Theo bạn ĐT Việt Nam có thể giành được thành tích thế nào ở vòng loại thứ 3 World Cup khu vực châu Á?

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/dt-viet-nam-thua-australia-van-sang-cua-vuot-trung-quoc-o-vong...

AFC tiếc cho Công Phượng, ca ngợi cựu SAO Arsenal khi ĐT Việt Nam thua Australia

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) ấn tượng với thủ môn bên phía Australia sau pha cản phá bàn thắng mười mươi của Công Phương.

Chia sẻ
Theo Sỹ Ánh (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
World Cup 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung