ĐT Việt Nam: Người đẹp Vân Quỳnh mơ Duy Mạnh, Đình Trọng U23 đá chính

Thứ Sáu, ngày 26/10/2018 16:01 PM (GMT+7)

Á hậu Đại Dương 2014, Vân Quỳnh và HLV Trịnh Quốc Hưng đánh giá rất cao vai trò của Duy Mạnh và Đình Trọng ở hàng thủ đội tuyển Việt Nam (ĐTVN).

Người đẹp Vân Quỳnh & thầy cũ Duy Mạnh - Đình Trọng nhận định về hàng thủ ĐTQG (nguồn: On Sports)

Ở đợt tập trung chuẩn bị cho AFF Cup, HLV Park Hang Seo triệu tập tới 7 trung vệ và luân phiên sử dụng họ trong các trận giao hữu với Incheon United và Seoul FC. Theo á hậu Vân Quỳnh, màn trình diễn của hàng thủ ĐTVN vẫn chưa tạo nên sự an tâm, đặc biệt là bộ ba Lục Xuân Hưng, Dương Thanh Hào và Đinh Viết Tú. Đây là những cầu thủ đã lâu chưa được gọi lên tuyển hoặc chưa từng có kinh nghiệm "ăn cơm tuyển".

ĐT Việt Nam: Người đẹp Vân Quỳnh mơ Duy Mạnh, Đình Trọng U23 đá chính - 1

Đình Trọng, Duy Mạnh là những sự lựa chọn hàng đầu trong sơ đồ 3 hậu vệ của ĐTVN

"ĐTVN đã làm rất tốt ở mặt trận tấn công, nhưng khâu phòng ngự lại có vấn đề. Ở hiệp 2 trận đấu với Seoul, bộ ba Thanh Hào - Xuân Hưng - Viết Tú bị khớp tâm lí và chưa phối hợp nhuần nhuyễn. Trong đó Thanh Hào mắc lỗi trực tiếp dẫn đến bàn thua".

Trong số này, không thể không kể đến bộ ba Tiến Dũng - Duy Mạnh - Đình Trọng. Thi đấu ăn ý cùng nhau qua nhiều giải đấu, họ cũng được xem như ứng viên hàng đầu cho suất đá chính.

Á hậu Vân Quỳnh cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng của Đỗ Duy Mạnh và Trần Đình Trọng - cặp trung vệ số 1 đội tuyển U23 Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo: "Sự ăn ý ở cả CLB Hà Nội lẫn ĐTQG giúp Duy Mạnh, Đình Trọng luôn có suất đá chính. Tầm quan trọng của họ khiến HLV Park Hang Seo phải thử nghiệm một số cầu thủ khác phòng trường hợp họ vắng mặt do chấn thương, thẻ phạt.

Trong khi đó, HLV Trịnh Quốc Hưng - người từng gắn bó với Duy Mạnh, Đình Trọng ở đội trẻ Hà Nội cũng khẳng định bộ đôi này đã có khoảng thời gian sát cánh cùng nhau từ năm 10, 11 tuổi, vì vậy

"Đình Trọng dù không có lợi thế thể hình nhưng chống bóng bổng và kèm người rất tốt, còn Duy Mạnh lại sở hữu khả năng bọc lót cùng tinh thần chiến đấu máu lửa. Họ có thể bổ sung cho nhau và trở thành sự lựa chọn lý tưởng nhất cho ĐTVN ở AFF Cup".

Về cái tên cuối cùng trong hàng thủ, HLV Trịnh Quốc Hưng dành thiện cảm cho Bùi Tiến Dũng. Bên cạnh quãng thời gian sát cánh cùng Duy Mạnh, Đình Trọng ở U23, trung vệ của Viettel có thiên hướng chơi ở trung tâm để hỗ trợ cho hai đồng đội. Trong khi đó, những cái tên còn lại như Quế Ngọc Hải, Lục Xuân Hưng, Đinh Viết Tú, Dương Thanh Hào thường được HLV Park Hang Seo xếp đá cánh trong sơ đồ 3 hậu vệ của ĐTVN.

AFF Cup 2018
Theo bạn, đội tuyển Việt Nam sẽ có thành tích ra sao tại AFF Cup 2018?

ĐT Việt Nam mơ vàng AFF Cup: Lộ diện bộ 3 huyền ảo của HLV Park Hang Seo

3 cầu thủ U23 là những cái tên khá nổi bật trong đợt tập huấn Hàn Quốc.

Theo Đỗ Anh (Khám Phá)

sự kiện Đội tuyển Việt Nam