Hàng thủ ĐT Việt Nam: Quế Ngọc Hải & SAO U23 đại chiến 3 "ẩn số"

Thứ Sáu, ngày 26/10/2018 00:05 AM (GMT+7)

Bên cạnh hàng công, cuộc cạnh tranh suất đá chính nơi hàng thủ đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) cũng quyết liệt không kém với sự góp mặt của 7 cầu thủ.

Nhận định về vai trò của Duy Mạnh - Tiến Dũng - Đình Trọng ở ĐTVN (nguồn: On Sports)

Tại AFF Cup 2018, nhiều khả năng ĐTVN sẽ trung thành với sơ đồ chiến thuật 3 hậu vệ từng giúp U23 Việt Nam làm nên những chiến tích lịch sử ở vòng chung kết U23 châu Á và ASIAD. Đó là lí do HLV Park Hang Seo triệu tập tới 7 cầu thủ có khả năng chơi trung vệ. 

Hàng thủ ĐT Việt Nam: Quế Ngọc Hải & SAO U23 đại chiến 3 "ẩn số" - 1

Đình Trọng - Duy Mạnh - Tiến Dũng phải cạnh tranh quyết liệt với 4 đàn anh cho suất đá chính

Trong số này, không thể không kể đến bộ ba Tiến Dũng - Duy Mạnh - Đình Trọng. Thi đấu ăn ý cùng nhau qua nhiều giải đấu, họ cũng được xem như ứng viên hàng đầu cho suất đá chính.

Dù vậy, Tiến Dũng - Duy Mạnh - Đình Trọng sẽ phải cạnh tranh quyết liệt với Quế Ngọc Hải. Có thâm nhiên nhiều năm "ăn cơm tuyển" cùng kinh nghiệm chinh chiến ở các giải đấu lớn, đặc biệt AFF Cup 2014 và 2016,  ngôi sao thuộc biên chế SLNA vẫn luôn nằm trong top trung vệ hàng đầu Việt Nam hiện tại. Đó cũng là những lợi thế của Ngọc Hải so với ba đàn em. 

Những cái tên còn lại, gồm Dương Thanh Hào (Quảng Ninh), Lục Xuân Hưng (Thanh Hóa), Đinh Viết Tú (Nam Định) hoặc đã lâu chưa xuất hiện ở cấp độ ĐTQG, hoặc kinh nghiệm "ăn cơm tuyển" là con số 0. Thú vị hơn, HLV Park Hang Seo đã để ba cầu thủ này đá trọn vẹn hiệp 2 trận gặp Incheon United. 

Trong đó, Viết Tú nhiều khả năng sẽ "ghi điểm" nhờ sự đa năng. Sở hữu thể hình tốt (cao 1m80, nặng 78 kg) cùng cái chân trái cực khéo, cầu thủ 26 tuổi thường đá vị trí hậu vệ cánh trong màu áo CLB Nam Định, vì vậy có thể trở thành sự lựa chọn không tồi thay thế Văn Thanh ở ĐTVN. Mặt khác, anh cũng có khả năng đá phạt rất tốt.

AFF Cup 2018
Theo bạn, đội tuyển Việt Nam sẽ có thành tích ra sao tại AFF Cup 2018?

HLV Park Hang-seo yêu cầu Trọng Hoàng ”cưới gấp rồi lại lên tuyển”

HLV ĐTVN chỉ cho phép Trọng Hoàng thu xếp về Việt Nam tổ chức đám cưới 3 ngày.

Theo Đỗ Anh (Khám Phá)

sự kiện Đội tuyển Việt Nam